Xuất khẩu ngày 15-19/5: Gạo được giá, doanh nghiệp vẫn than lỗ; hai tuần tháng 4, xuất khẩu mang về 15 tỷ USD cho Việt Nam

Vân Chi
Hai tuần tháng 4, xuất khẩu mang về 15 tỷ USD cho Việt Nam; xuất khẩu cá tra "hụt hơi", trông vào thị trường Trung Quốc; doanh nghiệp gạo kêu lỗ dù xuất khẩu gạo "vượt" Thái Lan... là những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 15-19/5.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Xuất khẩu ngày 20-24/3:
Cán cân thương mại hàng hóa quý 1/2023 ước tính xuất siêu 4,07 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 1,9 tỷ USD). (Nguồn: VnEconomy)

Chỉ hai tuần tháng 4, xuất khẩu mang về 15 tỷ USD cho Việt Nam

Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 4/2023 (từ ngày 16/4 đến ngày 30/4) đạt 26,78 tỷ USD, tăng 2,7% (tương ứng tăng 702 triệu USD) so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 4/2023.

Kết quả đạt được trong nửa cuối tháng 4/2023 đã đưa tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 4 tháng/2023 đạt 206,76 tỷ USD, giảm 15,3% (tương ứng giảm 37,47 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, tổng trị giá xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 144,02 tỷ USD, giảm 15,1% (tương ứng giảm 25,68 tỷ USD); trị giá xuất nhập khẩu của khối doanh nghiệp trong nước là 62,74 tỷ USD, giảm 15,8% (tương ứng giảm 11,79 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ 2 tháng 4 năm 2023, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 2,33 tỷ USD. Tính trong 4 tháng/2023, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 7,56 tỷ USD.

Cụ thể, về xuất khẩu, tổng trị giá hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 4 năm 2023 đạt 14,55 tỷ USD, tăng 9,9% (tương ứng tăng 1,3 tỷ USD về số tuyệt đối) so với kỳ 1 tháng 4/2023.

Trị giá xuất khẩu kỳ 2 tháng 4/2023 biến động tăng so với kỳ 1 tháng 4/2023 ở một số nhóm hàng sau: Sắt thép các loại tăng 310 triệu USD, tương ứng tăng 123,2%; máy móc, thiết bị, dụng cụ & phụ tùng khác tăng 190 triệu USD, tương ứng tăng 12,1%; hàng dệt may tăng 184 triệu USD, tương ứng tăng 15,6%...

Như vậy, tính trong 4 tháng của năm 2023, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam đạt 107,16 tỷ USD, giảm 13%, tương ứng giảm 16,08 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2022.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy trị giá xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong kỳ 2 tháng 4/2023 đạt 10,45 tỷ USD, tăng 9,4% tương ứng tăng 898 triệu USD so với kỳ 1 của tháng. Qua đó, nâng tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa trong 4 tháng năm 2023 của nhóm các doanh nghiệp này lên 79,1 tỷ USD, giảm 12,4% (tương ứng giảm 11,19 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước, chiếm 73,8% tổng trị giá xuất khẩu của cả nước.

Về nhập khẩu, tổng trị giá hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 4/2023 đạt 12,23 tỷ USD, giảm 4,8% (tương ứng giảm 613 triệu USD về số tuyệt đối) so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 4/2023.

Trị giá nhập khẩu hàng hóa trong kỳ 2 tháng 4/2023 giảm so với kỳ 1 trước đó chủ yếu ở một số nhóm hàng sau: điện thoại các loại & linh kiện giảm 140 triệu USD, tương ứng giảm 36,9%; máy vi tính, sản phẩm điện tử & linh kiện giảm 137 triệu USD, tương ứng giảm 4,4%; phế liệu sắt thép giảm 81 triệu USD, giảm 47,7%...

Như vậy, tính trong 4 tháng/2023, tổng trị giá nhập khẩu của cả nước đạt 99,6 tỷ USD, giảm 17,7% (tương ứng giảm 21,38 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2022.

Trị giá nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp FDI trong kỳ này đạt 7,86 tỷ USD, giảm 5% (tương ứng giảm 415 triệu USD) so với kỳ 1 tháng 4/2023.

Tính trong 4 tháng năm 2023, tổng trị giá nhập khẩu của nhóm các doanh nghiệp này đạt 64,92 tỷ USD, giảm 18,3% (tương ứng giảm 14,49 tỷ USD) so với cùng kỳ năm trước, chiếm 65,2% tổng trị giá nhập khẩu của cả nước.

Trước đó, trong báo cáo kinh tế-xã hội quý 1/2023 của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 3/2023 ước đạt 29,57 tỷ USD, tăng 13,5% so với tháng trước và giảm 14,8% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung quý 1/2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 79,17 tỷ USD, giảm 11,9% so với cùng kỳ năm trước.

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tháng 3/2023 ước đạt 28,92 tỷ USD, tăng 24,4% so với tháng trước và giảm 11,1% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung quý 1 năm 2023, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 75,1 tỷ USD, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm trước

Báo cáo này cũng nêu Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 20,6 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 23,6 tỷ USD.

Cán cân thương mại hàng hóa quý 1/2023 ước tính xuất siêu 4,07 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 1,9 tỷ USD).

Doanh nghiệp vẫn kêu lỗ dù gạo Việt "vượt mặt" gạo Thái Lan

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt gần 3 triệu tấn tương đương hơn 1,5 tỷ USD. Kết quả trên tăng 44% về khối lượng và 55% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đặc biệt, giá gạo xuất khẩu bình quân 4 tháng ước đạt 526 USD/tấn, tăng 8%. Mức giá này giúp gạo Việt vượt Thái Lan vươn lên vị trí dẫn đầu thế giới và cũng là mức cao nhất 2 năm qua.

Hiện nay, hầu hết các thị trường đều tăng mạnh nhập khẩu gạo Việt Nam. Các doanh nghiệp nhận được hàng loạt đơn hàng lớn với giá trị cao. Điều đáng nói, trong thời điểm ngành gạo gặp "thiên thời", nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo lại báo lỗ.

Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với doanh thu thuần đạt hơn 2.450 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ.

Dù kinh doanh nhiều mảng, song gạo vẫn chiếm hơn 68% tổng doanh thu của doanh nghiệp này. Tuy vậy, trong kỳ giá vốn bán hàng tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nên mảng gạo chỉ ghi nhận 9 tỷ đồng lãi gộp. Mức này thấp hơn một nửa so với ba tháng đầu năm 2022.

Đáng chú ý, chi phí tài chính của Lộc Trời quý đầu năm tăng gấp 2 lần lên 147 tỷ đồng cùng với chi phí quản lý doanh nghiệp tăng mạnh. Kết quả, Lộc Trời báo lỗ sau thuế lỗ hơn 80 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ có lợi nhuận 184 tỷ đồng, hay quý cuối năm ngoái vẫn lãi gần 209 tỷ đồng. Với kết quả này, Lộc Trời còn cách rất xa kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối thiểu 400 tỷ đồng đề ra trong năm nay.

Một doanh nghiệp lớn khác của ngành gạo là Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) cũng rơi vào tình trạng tương tự. Trong quý đầu năm, nhờ thị trường xuất khẩu gạo sôi động giúp doanh thu của Vinafood 2 tăng tới hơn 65% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 4.170 tỷ đồng. Tuy nhiên, các khoản chi phí tăng mạnh đã làm xói mòn lợi nhuận của “ông lớn” này. Cụ thể, chi phí lãi vay tăng 60,4% so với cùng kỳ năm ngoái, chi phí bán hàng tăng hơn 30 tỷ đồng.

Kết quả lợi nhuận trước thuế của Vinafood 2 trong quý đầu năm đạt xấp xỉ 5 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước, trong khi lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ tiếp tục lỗ 7,16 tỷ đồng.

Đáng chú ý, hiện lỗ lũy kế của Vinafood 2 đến thời điểm này đã lên gần 2.800 tỷ đồng, tương đương 55,8% vốn điều lệ; vốn chủ sở hữu hiện còn hơn 2.450 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ phải trả, đặc biệt là nợ vay vẫn ở mức cao và có xu hướng gia tăng khiến tình hình kinh doanh của Vinafood 2 dự báo còn nhiều thách thức trong bối cảnh lãi suất ở mức cao.

Tính đến đến ngày 31/3, nợ vay của Vinafood 2 đạt khoảng hơn 3.700 tỷ đồng, tăng gần 1.160 tỷ đồng so với đầu năm và chiếm 42,5% cơ cấu vốn. Trong đó gần như toàn bộ là nợ vay ngắn hạn bổ sung vốn lưu động.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 vừa qua, Vinafood 2 đặt mục tiêu đạt doanh thu 15.325 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 100 tỷ đồng. Với kết quả đạt được sau quý đầu năm, khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm nay còn nhiều thách thức.

Các doanh nghiệp lớn khác trong ngành như Tập đoàn PAN hay Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (TAR) không đến mức thua lỗ nhưng lợi nhuận cũng giảm mạnh. Trong đó, Trung An ghi nhận doanh thu giảm 6%, lãi sau thuế giảm đến 69%, về còn 8,5 tỷ đồng. Công ty lý giải nguyên nhân chủ yếu do chi phí lãi vay lớn, tăng gần 59% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu cá tra kỳ vọng vào thị trường Trung Quốc

Với kim ngạch đạt được từ 1,5-2,4 tỉ USD/năm, xuất khẩu cá tra đã chiếm 16-26% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Tuy nhiên, xuất khẩu cá tra hiện nay đang rất bấp bênh bởi thị trường luôn biến động và trái với dự báo.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau 3 năm thăng trầm với mức suy giảm thấp nhất, đến năm 2022 xuất khẩu cá tra bắt đầu hồi phục trở lại, đạt giá trị kim ngạch kỷ lục 2,4 tỉ USD.

Tuy nhiên, “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, bước sang năm 2023, xuất khẩu cá tra lặp lại tình trạng ảm đạm. Trong 4 tháng đầu năm 2023, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu mặt hàng này đã “méo mặt” khi xuất khẩu giảm tới 46% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu ngày 15-19/5: Gạo được giá, doanh nghiệp vẫn than lỗ; hai tuần tháng 4, xuất khẩu mang về 15 tỷ USD cho Việt Nam
Xuất khẩu cá tra không còn ở giai đoạn "hoàng kim" như trước, các doanh nghiệp đang phải vật lộn để vừa tìm kiếm đơn hàng. (Nguồn: Báo Công Thương)

Đánh giá về tình hình xuất khẩu cá tra, VASEP cũng cho hay, kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam 4 tháng đầu năm 2023 chỉ đạt chưa đầy 600 triệu USD, giảm 46% so với cùng kỳ năm 2022. Hai thị trường lớn nhất của mặt hàng cá tra là Trung Quốc và Mỹ đều giảm mạnh, trong đó, Trung Quốc giảm 22% và Mỹ giảm tới 64%.

Xuất khẩu cá tra sang thị trường châu Âu (EU) trong quý 1/2023 cũng chỉ đạt 45 triệu USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm trước (46,7 triệu USD).

Sự sụt giảm nhập khẩu từ các thị trường truyền thống đã khiến hầu hết các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra đối diện với tình trạng tăng trưởng âm so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, top 5 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất gồm Vĩnh Hoàn, NAVICO, I.D.I Corp, Vạn Đức Tiền Giang, GODACO, chiếm 34,9% kim ngạch XK, đều bị giảm doanh số từ 7-43%.

Xuất khẩu cá tra không còn ở giai đoạn "hoàng kim" như trước, các doanh nghiệp đang phải vật lộn để vừa tìm kiếm đơn hàng, vừa duy trì vùng nguyên liệu để có đủ nguồn cung khi thị trường "ấm" trở lại. Đây là thách thức không nhỏ với doanh nghiệp, bởi nếu tiếp tục sản xuất mà không có đơn hàng, nguy cơ thua lỗ rất lớn.

Mặc dù sau khi giảm sâu trong tháng 1/2023, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng 26% trong tháng 2/2023, phần nào cho thấy tín hiệu tích cực từ thị trường Trung Quốc, nhưng thực tế cho thấy là Trung Quốc hiện không còn là thị trường dễ tính như trước, không phải mặt hàng nào thị trường này cũng chấp nhận.

Mặc dù vậy, trong khi phần lớn thế giới đang chật vật chống lại đà tăng giá cả, Trung Quốc được cho là đang đối mặt vấn đề ngược lại “giảm phát”. Nếu phải mô tả tình hình kinh tế hiện tại của Trung Quốc, thì đó sẽ là "giảm phát đã bắt đầu" và nền kinh tế có thể đã rơi vào vùng suy thoái”.

Người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể ngừng chi tiêu với kỳ vọng giá cả sẽ giảm hơn nữa, khiến các hộ gia đình thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, với những lợi thế là loài cá thịt trắng, giàu dinh dưỡng, giá cả hợp lý, cá tra sẽ vẫn là lựa chọn phù hợp cho người tiêu dùng Trung Quốc trong giai đoạn năm 2023 còn nhiều khó khăn về kinh tế.

Mặt khác, các mặt hàng xuất khẩu của “nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này” rất tương đồng với Việt Nam, tạo ra cả lợi thế và thách thức đối với hàng hóa Việt Nam. Do đó, doanh nghiệp cần nhận diện đúng, kịp thời về thời cơ, thách thức về thị trường Trung Quốc hiện nay để khai thác, phát huy lợi thế trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại.

Doanh nghiệp 'khóc ròng' vì xuất khẩu xi măng giảm kỷ lục

Doanh nghiệp 'khóc ròng' vì xuất khẩu xi măng giảm kỷ lục

Xuất khẩu xi măng năm 2023 tiếp tục sụt giảm vì thị trường Trung Quốc giảm nhập khẩu do bất động sản chưa hồi phục, ...

Cơ hội vàng cho giao thương Việt Nam - châu Phi từ Hiệp định AfCFTA

Cơ hội vàng cho giao thương Việt Nam - châu Phi từ Hiệp định AfCFTA

Hiệp định Thương mại tự do Lục địa châu Phi (AfCFTA) chính thức bắt đầu vào đầu năm 2021, khi các quốc gia thành viên ...

Xuất khẩu ngày 12-14/5: Một loại tôm nguy hiểm được rao bán công khai dù bị cấm nhập khẩu; xuất khẩu gốm sứ mỹ nghệ tăng nhẹ

Xuất khẩu ngày 12-14/5: Một loại tôm nguy hiểm được rao bán công khai dù bị cấm nhập khẩu; xuất khẩu gốm sứ mỹ nghệ tăng nhẹ

Xuất khẩu gốm sứ mỹ nghệ tăng nhẹ sau 3 tháng giảm; tăng trưởng xuất khẩu “ngóng” kinh tế thế giới phục hồi; một loại ...

Dù xuất khẩu giảm nghiêm trọng, Nhật Bản 'thở phào' thoát suy thoái nhờ nhu cầu nội địa mạnh mẽ

Dù xuất khẩu giảm nghiêm trọng, Nhật Bản 'thở phào' thoát suy thoái nhờ nhu cầu nội địa mạnh mẽ

Nền kinh tế Nhật Bản đang dần thoát khỏi suy thoái và tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm nay ...

'Khó chồng khó', ngành nhôm Việt Nam đề xuất tháo gỡ, tăng năng lực cạnh tranh

'Khó chồng khó', ngành nhôm Việt Nam đề xuất tháo gỡ, tăng năng lực cạnh tranh

Ngày 17/5, tại Hà Nội, Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Chuyên gia: Mỹ và Trung Quốc phải học cách cùng tồn tại

Chuyên gia: Mỹ và Trung Quốc phải học cách cùng tồn tại

Giáo sư Pinelopi Koujianou Goldberg* nhận định rằng cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc cần được định hình theo hướng cùng tồn tại có kiểm soát và hợp tác chọn lọc trong ...
Giá vàng hôm nay 24/5/2026 giảm liên tiếp từ đỉnh, dự báo ngắn hạn vẫn là đi xuống; Động thái lạ của Quỹ vàng lớn nhất thế giới?

Giá vàng hôm nay 24/5/2026 giảm liên tiếp từ đỉnh, dự báo ngắn hạn vẫn là đi xuống; Động thái lạ của Quỹ vàng lớn nhất thế giới?

Giá vàng hôm nay 24/5/2026 giảm liên tiếp từ đỉnh, dự báo ngắn hạn vẫn là đi xuống; Động thái lạ của Quỹ vàng lớn nhất thế giới.
Sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump, Mỹ-Ấn Độ làm nóng quan hệ song phương

Sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump, Mỹ-Ấn Độ làm nóng quan hệ song phương

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 23/5 đã gặp Thủ tướng Narendra Modi trong chuyến thăm Ấn Độ nhằm củng cố quan hệ song phương.
Israel thúc đẩy 'cách mạng xe buýt điện' trong giao thông công cộng nhằm bảo vệ môi trường

Israel thúc đẩy 'cách mạng xe buýt điện' trong giao thông công cộng nhằm bảo vệ môi trường

Công ty vận tải công cộng Egged phối hợp với Bộ Giao thông Israel đang triển khai kế hoạch mở rộng dự án Thành phố xanh.
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ phê duyệt khoản chi kỷ lục để giảm căng thẳng tài chính công

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ phê duyệt khoản chi kỷ lục để giảm căng thẳng tài chính công

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã phê duyệt khoản chi kỷ lục 2.860 tỷ Rupee (tương đương 29,9 tỷ USD) nhằm củng cố ngân sách nhà nước.
Dịch Ebola: Mỹ mở rộng hạn chế nhập cảnh; Uganda xác nhận thêm 3 ca nhiễm mới

Dịch Ebola: Mỹ mở rộng hạn chế nhập cảnh; Uganda xác nhận thêm 3 ca nhiễm mới

Mỹ thông báo, các thường trú nhân hợp pháp sẽ phải tuân thủ các hạn chế nhập cảnh tạm thời liên quan đến dịch Ebola đang diễn ra ở Đông ...
Giá vàng hôm nay 24/5/2026 giảm liên tiếp từ đỉnh, dự báo ngắn hạn vẫn là đi xuống; Động thái lạ của Quỹ vàng lớn nhất thế giới?

Giá vàng hôm nay 24/5/2026 giảm liên tiếp từ đỉnh, dự báo ngắn hạn vẫn là đi xuống; Động thái lạ của Quỹ vàng lớn nhất thế giới?

Giá vàng hôm nay 24/5/2026 giảm liên tiếp từ đỉnh, dự báo ngắn hạn vẫn là đi xuống; Động thái lạ của Quỹ vàng lớn nhất thế giới.
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ phê duyệt khoản chi kỷ lục để giảm căng thẳng tài chính công

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ phê duyệt khoản chi kỷ lục để giảm căng thẳng tài chính công

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã phê duyệt khoản chi kỷ lục 2.860 tỷ Rupee (tương đương 29,9 tỷ USD) nhằm củng cố ngân sách nhà nước.
Nhiều quốc gia nỗ lực tiếp cận nguồn vốn khẩn cấp từ WB và IMF vì một nguyên nhân

Nhiều quốc gia nỗ lực tiếp cận nguồn vốn khẩn cấp từ WB và IMF vì một nguyên nhân

Nhiều nước đã triển khai các công cụ ứng phó khủng hoảng nhằm nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng Thế giới (WB).
Giá vàng hôm nay 23/5/2026 chưa thể phục hồi, tâm lý 'ưa rủi ro' quay lại, thiếu một động lực đủ mạnh để hình thành xu hướng tăng bền vững

Giá vàng hôm nay 23/5/2026 chưa thể phục hồi, tâm lý 'ưa rủi ro' quay lại, thiếu một động lực đủ mạnh để hình thành xu hướng tăng bền vững

Giá vàng hôm nay 23/5/2026 chưa thể phục hồi, tâm lý 'ưa rủi ro' quay lại, thiếu một động lực đủ mạnh để hình thành xu hướng tăng bền vững...
Chuỗi cung ứng toàn cầu vào ‘tâm bão’, APEC nhóm họp khẩn

Chuỗi cung ứng toàn cầu vào ‘tâm bão’, APEC nhóm họp khẩn

APEC thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa lúc chiến sự, mất cân bằng thương mại và nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng.
EU phàn nàn chuyện Anh bất ngờ gỡ trừng phạt với dầu mỏ Nga tinh chế ở nước thứ ba

EU phàn nàn chuyện Anh bất ngờ gỡ trừng phạt với dầu mỏ Nga tinh chế ở nước thứ ba

Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ bất bình trước quyết định bất ngờ của Anh về việc nới lỏng một phần các biện pháp trừng phạt đối với dầu mỏ Nga.
Tập đoàn Đất Xanh tái cấu trúc toàn diện nhằm hướng tới mô hình tập đoàn bất động sản toàn cầu

Tập đoàn Đất Xanh tái cấu trúc toàn diện nhằm hướng tới mô hình tập đoàn bất động sản toàn cầu

Sáng 20/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) đã chính thức công bố tên gọi mới là Công ty Cổ phần BLUEMARQ GROUP, đồng thời cho ra mắt bộ nhận diện ...
Sky Real - Đại lý F1 phân phối chính thức dự án The Aspira

Sky Real - Đại lý F1 phân phối chính thức dự án The Aspira

Ngày 14/5, Sky Real chính thức nhận Giấy Chứng nhận Đại lý F1 Phân phối dự án The Aspira - biểu tượng sống năng lượng tiên phong giữa tâm mạch thành phố trẻ Dĩ An.
Chiến lược đầu tư tại đô thị sân bay

Chiến lược đầu tư tại đô thị sân bay

Trên thị trường bất động sản, lợi nhuận giữa các nhà đầu tư thường có sự chênh lệch đáng kể dù cùng tham gia vào một dự án.
Vượt qua nhiều đối thủ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một resort Việt Nam được vinh danh tại Trung Quốc

Vượt qua nhiều đối thủ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một resort Việt Nam được vinh danh tại Trung Quốc

The Grand Ho Tram được vinh danh tại hạng mục Resort quốc tế tốt nhất, vượt qua nhiều đối thủ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Khởi công dư án Nam Mekong Grand tại 'lõi' đô thị Bình Dương

Khởi công dư án Nam Mekong Grand tại 'lõi' đô thị Bình Dương

Chiều 22/4, tại khu vực trung tâm phường Bình Dương (TP.HCM), Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) tổ chức lễ khởi công dự án Nam Mekong Grand Plaza. Đây là một trong những dự án ...
Tập đoàn Nam Mekong chính thức khởi công Tổ hợp căn hộ cao cấp Nam Mekong Grand Plaza tại Bình Dương

Tập đoàn Nam Mekong chính thức khởi công Tổ hợp căn hộ cao cấp Nam Mekong Grand Plaza tại Bình Dương

Ngày 22/04, tại “lõi” trung tâm Phường Bình Dương, TP.HCM, Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) đã trang trọng tổ chức Lễ khởi công dự án Nam Mekong Grand Plaza. Sự kiện không chỉ đánh ...
Cha-Ching đến Huế: Tiếp tục hành trình gieo mầm kỹ năng tài chính cho trẻ em Việt Nam

Cha-Ching đến Huế: Tiếp tục hành trình gieo mầm kỹ năng tài chính cho trẻ em Việt Nam

Chương trình giáo dục tài chính dành cho trẻ em Cha-Ching tiếp tục được triển khai tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP. Huế.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/5: Đồng USD tăng giá sau một lệnh cấm của Iran

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/5: Đồng USD tăng giá sau một lệnh cấm của Iran

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 22/5 cho thấy đà tăng giá của đồng USD sau khi Iran ban hành một lệnh cấm xuất khẩu.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5: Đồng USD rời khỏi đỉnh vì một thông báo của Tổng thống Trump

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5: Đồng USD rời khỏi đỉnh vì một thông báo của Tổng thống Trump

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 21/5 cho thấy đồng USD đã giảm giá khỏi mức cao nhất trong 6 tuần vì một thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/5: Đồng USD tăng giá so với Euro, Bảng Anh và Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/5: Đồng USD tăng giá so với Euro, Bảng Anh và Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 20/5 ghi nhận đồng USD tăng giá so với Euro, Bảng Anh và Yen Nhật.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/5: Đồng USD bất ngờ giảm vì một nguyên nhân

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/5: Đồng USD bất ngờ giảm vì một nguyên nhân

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/5 cho thấy đồng USD giảm giá sau tuần tăng mạnh.
Sinh viên ngành Tài chính chuẩn bị cho kỷ nguyên số hóa

Sinh viên ngành Tài chính chuẩn bị cho kỷ nguyên số hóa

Ngày 16/5, Học viện Tài chính và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) đã tổ chức Ngày ACCA tại Học viện Tài chính năm 2026.
Phiên bản di động