Xung đột Israel - Palestine vẫn bùng phát, bất chấp các nỗ lực hòa giải

12/11/2018 06:44

Quân đội Israel cho biết, một vụ đấu súng đã nổ ra ngày 11/12 sau khi không quân Israel tiến hành không kích Dải Gaza, làm 6 người chết trong đó có một chỉ huy dịa phương của cánh vũ trang thuộc phong trào Hamas.

TIN LIÊN QUAN
xung dot israel palestine van bung phat bat chap cac no luc hoa giai ​Tổ chức Giải phóng Palestine đình chỉ công nhận Israel
xung dot israel palestine van bung phat bat chap cac no luc hoa giai ​Israel bắt Thị trưởng Jerusalem và Giám đốc Tình báo của Palestine

Các nguồn tin an ninh của Palestine cho hay, vụ oanh kích đã được tiến hành ở phía Đông của Khan Yunis thuộc miền Nam Dải Gaza. Người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf al-Qudra xác nhận rằng, 6 người Palestine đã thiệt mạng.

Một nguồn tin y tế địa phương chỉ rõ, trong số những người thiệt mạng có chỉ huy địa phương của cánh vũ trang Hamas - Lữ đoàn Ezzedine al-Qassam.

xung dot israel palestine van bung phat bat chap cac no luc hoa giai
Ít nhất 6 người chết trong vụ đấu súng đã nổ ra ngày 11/12, sau khi không quân Israel tiến hành không kích Dải Gaza. (Nguồn: AFP)

Sau khi nổ ra xung đột, còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel, cho thấy khả năng rocket đã được phóng từ Dải Gaza sang khu vực này để đáp trả vụ không kích nói trên.

Trước đó trong ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo rằng, nếu tình trạng yên tĩnh dọc biên giới không được duy trì, "chúng tôi sẽ hành động bằng sức mạnh tối đa". Tình trạng này đã khiến ông Netanyahu cắt ngắn chuyến thăm Pháp đang diễn ra.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Ai Cập và Liên hợp quốc đang nỗ lực làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa Israel và Hamas - nhóm vũ trang Hồi giáo Palestine đang kiểm soát Dải Gaza.

xung dot israel palestine van bung phat bat chap cac no luc hoa giai ​Israel tấn công gần 20 mục tiêu quân sự tại Gaza

Ít nhất 1 người Palestine thiệt mạng và 8 người khác bị thương, trong đó có 6 trẻ em đang trên đường tới trường ở ...

xung dot israel palestine van bung phat bat chap cac no luc hoa giai Gia tăng sức ép tài chính, Mỹ quyết buộc Palestine đàm phán?

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Washington nhằm buộc Palestine trở lại bàn đàm phán.

xung dot israel palestine van bung phat bat chap cac no luc hoa giai Do các sự cố biên giới, Israel đóng cửa khẩu với Gaza

Một quan chức Israel cho biết nước này ngày 19/8 đã đóng cửa khẩu duy nhất cho người qua lại với Dải Gaza, trừ các ...

 

(theo AFP, THX)