Nhỏ Bình thường Lớn

Xung đột Nga-Ukraine: Thủ tướng Đức đề xuất địa điểm cho đàm phán ngừng bắn

Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 2/9 cho biết sẽ đề xuất Geneva làm địa điểm tổ chức các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine tại cuộc họp vào 4/9 tới với khoảng 30 quốc gia nhằm thảo luận về những bảo đảm cho Kiev sau xung đột.
Xung đột Nga-Ukraine: Thủ tướng Đức đề xuất địa điểm cho đàm phán ngừng bắn
Thủ tướng Đức Friedrich Merz. (Nguồn: PBS)

Tại cuộc họp báo cùng Tổng thống Thụy Sỹ Karin Keller-Sutter, ông Merz nhấn mạnh, "Geneva sẽ là một địa điểm phù hợp cho một thỏa thuận ngừng bắn".

More from WVR
Ukraine đã sẵn sàng cho thượng đỉnh với Nga, muốn Mỹ Ukraine đã sẵn sàng cho thượng đỉnh với Nga, muốn Mỹ 'phản ứng mạnh' nếu Moscow từ chối, Hungary 'xung phong' đăng cai hòa đàm

“Ngày kia, tôi sẽ một lần nữa đề xuất với "liên minh tự nguyện" rằng nên gửi lời mời tới Geneva”, Thủ tướng Merz tuyên bố.

“Liên minh tự nguyện” do Pháp và Anh thành lập đã tiến hành thảo luận trong nhiều tháng qua nhằm tìm cách xác định những gì các quốc gia có thể đóng góp về mặt quân sự cho Ukraine, đồng thời ngăn Nga tấn công trở lại một khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn cuối cùng.

Vào ngày 4/9 tới, Pháp sẽ chủ trì một cuộc họp chủ yếu theo hình thức trực tuyến để thảo luận về những nỗ lực mới nhất trong việc cung cấp hỗ trợ an ninh cho Ukraine sau khi có thỏa thuận hòa bình, đồng thời lên án điều mà các đồng minh của Kiev xem là sự thiếu thiện chí đàm phán từ phía Moscow.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Đức ngày 31/8, Thủ tướng Merz cũng khẳng định mình đang chuẩn bị cho khả năng cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể kéo dài khi các cuộc đàm phán hòa bình đình trệ.

Theo ông Merz, các nỗ lực ngoại giao đang được thúc đẩy nhằm chấm dứt xung đột “càng sớm càng tốt”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Đức cho rằng điều này không thể đạt được “bằng cái giá là sự nhượng bộ của Ukraine”.

Xung đột Ukraine: Mỹ-châu Âu tiến tới đề xuất ngừng bắn 30 ngày, sẽ dùng 'vũ khí' này nếu Nga từ chối, điều kiện gì để Moscow gật đầu?

Mỹ và các đồng minh châu Âu đang hoàn tất đề xuất ngừng bắn 30 ngày ở Ukraine. Các bên liên quan sẽ áp đặt ...

Nga đề xuất vòng đàm phán mới với Ukraine, Berlin và Kiev tuyên bố gì khiến Moscow 'nóng mặt', nói Đức tham gia vào xung đột?

Ngày 28/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này đã đề xuất tổ chức vòng đàm phán hòa bình tiếp theo với Ukraine ...

Ngoại trưởng Hungary dứt khoát nói 'không' với Ukraine, chỉ điểm 'vũ khí' chấm dứt hoàn toàn xung đột

Ngày 23/7, Hungary tuyên bố sẽ không viện trợ vũ khí cho Ukraine và không muốn bị kéo vào cuộc xung đột hiện nay.

'Số phận' Donbas trong đàm phán, Thượng đỉnh Nga-Mỹ ưu tiên thỏa thuận hòa bình trực tiếp thay vì ngừng bắn, Tổng thống Ukraine tới Washington

Ngày 16/8, theo thông tin rò rỉ sau cuộc điện đàm với các lãnh đạo châu Âu, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là ...

(theo US News & World Report, RT)

Tin cũ hơn

Tình hình Ukraine: Quốc hội bãi nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng, việc gia nhập EU có bị phớt lờ? Tình hình Ukraine: Quốc hội bãi nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng, việc gia nhập EU có bị phớt lờ?
Tướng quân đội Anh khẳng định sẽ không đưa quân đến Ukraine nếu không bảo đảm một điều Tướng quân đội Anh khẳng định sẽ không đưa quân đến Ukraine nếu không bảo đảm một điều
Sau động thái của Venezuela được LHQ hoan nghênh, một nước châu Âu tuyên bố nâng cấp quan hệ ngoại giao với Caracas Sau động thái của Venezuela được LHQ hoan nghênh, một nước châu Âu tuyên bố nâng cấp quan hệ ngoại giao với Caracas
Afghanistan: Chính quyền Taliban có động thái mới trong quan hệ ngoại giao với Ấn Độ Afghanistan: Chính quyền Taliban có động thái mới trong quan hệ ngoại giao với Ấn Độ
Khả năng Thủ tướng Nhật Bản giải tán Hạ viện để tổ chức bầu cử sớm Khả năng Thủ tướng Nhật Bản giải tán Hạ viện để tổ chức bầu cử sớm
Xung đột Ukraine thúc đẩy bối cảnh an ninh mới, Pháp tìm cách tăng quân, triển khai sáng kiến mới của Tổng thống Macron Xung đột Ukraine thúc đẩy bối cảnh an ninh mới, Pháp tìm cách tăng quân, triển khai sáng kiến mới của Tổng thống Macron
Tham vọng của Tổng thống Trump với Greenland tạo viễn cảnh chưa từng có tiền lệ, NATO khẳng định 'không hề khủng hoảng!' Tham vọng của Tổng thống Trump với Greenland tạo viễn cảnh chưa từng có tiền lệ, NATO khẳng định 'không hề khủng hoảng!'
Tổng thống Hàn Quốc thăm Nhật Bản, những vấn đề gì sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước? Tổng thống Hàn Quốc thăm Nhật Bản, những vấn đề gì sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước?
Tình hình Iran: Hé lộ yêu cầu gửi tới Mỹ, Nhà Trắng xác nhận khả năng tấn công Tehran, điều kiện gì để Washington ngồi vào bàn đàm phán? Tình hình Iran: Hé lộ yêu cầu gửi tới Mỹ, Nhà Trắng xác nhận khả năng tấn công Tehran, điều kiện gì để Washington ngồi vào bàn đàm phán?
Chủ tịch Cuba nhắn gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ, Trung Quốc phản pháo Washington Chủ tịch Cuba nhắn gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ, Trung Quốc phản pháo Washington
Biểu tình ở Iran: Có khủng bố trà trộn, Tehran khẳng định sự sẵn sàng đáp trả gây hấn cao chưa từng có, liệu còn liên lạc với Mỹ? Biểu tình ở Iran: Có khủng bố trà trộn, Tehran khẳng định sự sẵn sàng đáp trả gây hấn cao chưa từng có, liệu còn liên lạc với Mỹ?
Mỹ muốn giành Greenland: Thủ tướng Đức Merz vẫn gửi gắm kỳ vọng vào Washington, Nga đánh giá tình hình Mỹ muốn giành Greenland: Thủ tướng Đức Merz vẫn gửi gắm kỳ vọng vào Washington, Nga đánh giá tình hình