Apple sắp ra mắt phần mềm chống nghiện iPhone

10:18 | 01/06/2018

Phần mềm chống nghiện iPhone sẽ được công bố với hàng loạt sản phẩm vào dịch vụ mới của Apple tại sự kiện Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu ngày 4/6 tới đây.

TIN LIÊN QUAN
apple sap ra mat phan mem chong nghien iphone Thêm tác hại khi trẻ em xem tivi và chơi điện tử nhiều
apple sap ra mat phan mem chong nghien iphone Apple sắp đưa ra các tính năng mới ngăn trẻ “nghiện smartphone”

Apple sẽ ra mắt iOS 12 nâng cấp, cho phép người dùng mở khóa xe, nhà, văn phòng, phòng khách sạn nếu sử dụng thiết bị tương thích NFC. Đặc biệt, iOS 12 cũng sẽ thêm nâng cấp về kiểm soát trẻ nhỏ trên iPhone, iPad và iPhone Touch.

Ứng dụng sức khỏe số Digital Health cũng sẽ xuất hiện trên iOS 12, thêm ứng dụng Stocks hỗ trợ chơi game thực tế tăng cường nhiều người, FaceTime có thể chat với nhiều người thay vì chỉ một người như hiện tại, camera TrueDepth sẽ có thêm lựa chọn sử dụng Animoji của iOS 11 khi gọi FaceTime.

apple sap ra mat phan mem chong nghien iphone
Apple sắp ra mắt phần mềm chống nghiện iPhone. (Nguồn: Getty Images)

Gói ứng dụng thực tế ảo ARKit 2.0 cũng được công bố tại hội nghị lần này hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới cho chơi game trong môi trường ảo.

Apple cũng ra mắt MacBook Pro mới phiên bản màn hình 13-inch và 15-inch. Máy sử dụng chip Intel Core i Series thế hệ thứ 8 cho hiệu suất cao hơn, pin bền bỉ hơn dòng máy hiện tại. Có tin Apple sẽ tung ra phiên bản MacBook giá rẻ cuối tháng tới.

Hệ điều hành Watch OS 5 cũng xuất hiện dành cho thiết bị đeo Apple Watch với nhiều nâng cấp quan trọng. Rất có thể Watch OS 5 sẽ có thêm tính năng nhận diện khuôn mặt như trên iPhone X.

Các hệ điều hành tvOS 12, MacOS 10.14 cũng được công bố lần này. Gần như chắc chắn Apple sẽ ra mới phiên bản iPhone SE mới với thiết kế giống iPhone trang bị tính năng sạc không dây, chip A10 Fusion, RAM 2 GB và dung lượng bộ nhớ 32 GB hoặc 128 GB.

HomePod giá rẻ, kích thước nhỏ hơn cũng được mong chờ xuất hiện tại sự kiện Apple lần này. Giá dự kiến sẽ thấp hơn mức 350 USD. Mức giá hiện đang bị người dùng kêu ca cho dòng loa thông minh của Apple hiện tại.

apple sap ra mat phan mem chong nghien iphone Apple sắp đưa ra các tính năng mới ngăn trẻ “nghiện smartphone”

Các công cụ này sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh kiểm tra và giới hạn việc sử dụng điện thoại để ngăn chặn trẻ ...

apple sap ra mat phan mem chong nghien iphone Smartphone ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của trẻ

Điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của trẻ ngay cả khi các thiết bị này đã được ...

apple sap ra mat phan mem chong nghien iphone Trẻ em Đông Nam Á “nghiện” smartphone hơn trẻ em Mỹ

Một nghiên cứu mới đây của Công ty makerting SuperAwesome (Anh) cho thấy, trẻ em khu vực Đông Nam Á có xu hướng sử dụng ...