Ban Nữ công Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2016

08:00 | 05/01/2017

Ngày 4/1 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban nữ công – Công đoàn Bộ đã tổ chức Tổng kết Công tác nữ năm 2016, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016 Cán bộ nữ Bộ Ngoại giao tìm hiểu nghệ thuật Tuồng
ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016 Câu chuyện phía sau thành công của nhà ngoại giao nữ

Tham dự buổi tổng kết có bà Tào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công Đoàn Bộ; bà Trịnh Tú Lan, Trưởng Ban nữ công, Công Đoàn Bộ cùng đông đảo các chị em là Trưởng Ban nữ công các đơn vị trực thuộc trong Bộ tham dự.

ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016
Ban Nữ công Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2016. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi tổng kết, bà Trịnh Tú Lan đã báo cáo tổng kết công tác nữ trong năm 2016 đồng thời đề ra phương hướng cho hoạt động của Ban nữ công trong năm tới.

Theo đó, Ban nữ công - Công Đoàn Bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam; cấp ủy Đảng và chính quyền các cơ quan, đơn vị trong Bộ và đã đạt được những thành tích đáng kể trong năm 2016.

Cùng với đó, sự tham gia tích cực, đông đủ của cán bộ nữ các đơn vị trong Bộ, Ban Nữ công đã tổ chức tốt các ngày truyền thống như: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, phối hợp cùng các đơn vị để tổ chức ngày Tết thiếu nhi, Tết Trung thu với các suất quà tặng cho các cháu tham gia, tổ chức lớp học vẽ cho con cán bộ, nhân viên trong Bộ...

Trong công tác từ thiện, cán bộ, công chức nữ của Bộ đã quyên góp ủng hộ "Quỹ tình thương" số tiền gần 170 triệu đồng. Trong năm, Ban tổ chức ủng hộ cho đối tượng là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong Bộ, tổ chức các buổi từ thiện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, hỗ trợ cán bộ nữ ở địa phương có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cho cán bộ nữ trong Bộ mắc bệnh hiểm nghèo.

Để nâng cao tinh thần cho chị em, Ban cũng tổ chức các lớp học tập Yoga, lớp học múa dân gian Lào, phối hợp với Cục Quản trị Tài vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ. Ban cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra công tác nữ và bình đẳng giới tại một số đơn vị trong Bộ và trao giấy khen ghi nhận thành tích của tập thể, cá nhân có công tác xuất sắc trong công tác nữ 2015.

Cũng tại buổi tổng kết, các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác của Ban, đặc biệt là phương hướng hoạt động của công tác nữ trong năm 2017.

Phát biểu tại buổi tổng kết, chị Tào Thị Thanh Hương đánh giá cao công tác của Ban Nữ công, dù có sự thay đổi ở vị trí Trưởng Ban Nữ công, song Trưởng ban mới đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, năng lực của mình để công tác nữ có những thành tích tốt.

Đặc biệt một số công tác là điểm nhấn trong năm 2016 như: hỗ trợ chị em trong Ban, công tác từ thiện, hoạt động đối ngoại đạt được những kết quả tốt đẹp được phu nhân Chủ tịch nước và phu nhân Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao.

ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016
Ban Nữ công Bộ chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tham dự buổi tổng kết, các chị em trong Ban Nữ công cũng đã hăng hái đóng góp những sáng kiến mới nhằm thúc đẩy sự năng động cũng như nâng cao chất lượng, vai trò và vị thế của cán bộ nữ trong công tác của Bộ ngoại giao, đưa công tác nữ của Bộ thành một nội dung trong công tác đánh giá, thi đua khen thưởng của Bộ. 

Nhân dịp này, Ban Nữ công tổ chức tặng quà chia tay cho các cán bộ nữ của Bộ tham gia công tác nhiệm kỳ ở nước ngoài và chúc cho các cán bộ nữ công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ giao phó. 

ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016
Bà Tào Thị Thanh Hương tặng hoa cho cán bộ nữ chuẩn bị tham gia công tác nhiệm kỳ ở nước ngoài. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
 
ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016 Ban Nữ công-Công đoàn Bộ Ngoại giao tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo

Ngày 19/3/2014, Đoàn cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao do bà Ngô Thị Hòa, Vụ trưởng, Chánh Thanh tra, Trưởng Ban Nữ công Bộ ...

ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016 Bộ Ngoại giao tưng bừng kỷ niệm ngày 8/3

Hòa chung không khí phấn khởi của chị em phụ nữ khắp mọi nơi, ngày 7/3, tại Hà Nội, Ban Nữ công Bộ Ngoại giao ...

ban nu cong bo ngoai giao tong ket nam 2016 Tập huấn về công tác bình đẳng giới cho nữ cán bộ ngoại giao

Ngày 10/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban nữ công Bộ Ngoại giao đã phối ...