Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5

16:11 | 30/04/2018

Ngày 29/4, tại Thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp cùng Cộng đồng người Việt tổ chức lễ kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và 132 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5). 

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15 Việt Nam là “Mái nhà” để trở về
cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15 Người Việt năm châu luôn nhớ Bác Hồ

Tham dự buổi lễ có đông đảo bà con cộng đồng người Việt, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty Movitel (Tập đoàn Viettel), cùng các đơn vị doanh nghiệp, các chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp, các sinh viên Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Mozambique. 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nêu bật ý nghĩa trọng đại của Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - niềm tự hào không chỉ của nhân dân ta mà còn của cả các dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất trên thế giới, trong đó có đông đảo các nước tại lục địa châu Phi. Đại sứ khẳng định sau hơn 40 năm thống nhất đất nước, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, hào khí chiến thắng 30/4 vẫn không ngừng là nguồn cổ vũ nhân dân ta trong công cuộc xây dựng bảo vệ đất nước ngày nay. Sức sáng tạo cùng ý chí quyết chiến quyết thắng, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, biết tận dụng thời cơ đã giúp Việt Nam biến thách thức thành cơ hội để tiếp tục ổn định và phát triển, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, là đối tác tin cậy đóng góp cho hòa bình phát triển tại khu vực và trên thế giới. 

cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15
Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu tại buổi lễ.

Nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5, Đại sứ Lê Huy Hoàng bày tỏ cảm ơn, đánh giá cao tinh thần lao động cần cù cống hiến của cán bộ công nhân viên tập đoàn Movitel, doanh nghiệp người Việt trên địa bàn cùng với người lao động Mozambique đã và đang đóng góp quan trọng cho việc tăng cường hoạt động hợp tác đầu tư thực chất về viễn thông, kinh tế thương mại giữa hai nước. Đại sứ mong muốn các đơn vị doanh nghiệp, cộng đồng người Việt tại Mozambique tiếp tục phát huy tinh thần tự hào dân tộc, niềm vui của ngày 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, không ngừng đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động kinh doanh, học tập, hòa nhập thành cũng như tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác hai nước. 

cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15
Giao hữu bóng đá cộng đồng người Việt tại Mozambique.

Đông đảo bà con cộng đồng người Việt tham gia buổi lễ đã bày tỏ vui mừng, niềm tự hào trước sự ổn định, đổi mới phát triển không ngừng của đất nước Việt Nam thống nhất kể từ chiến thắng Mùa Xuân 1975, mong muốn được tiếp tục đóng góp để phát triển quê hương cũng như nâng cao hình ảnh Việt Nam ở nước sở tại. 

cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15
Giao lưu văn nghệ giữa Việt Nam và bạn bè ASEAN tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt cũng đã trao giải cho hoạt động giao lưu bóng đá kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4 do Đại sứ quán phối hợp với công ty Movitel (Tập đoàn Viettel) tổ chức tại thủ đô Maputo trong 2 ngày 28-29/4/2018. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam và chương trình giao lưu văn nghệ ca ngợi đất nước con người, truyền thống cách mạng Việt Nam với sự tham gia của cán bộ nhân viên công ty Movitel, các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế.

cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15 Người Việt tại Hàn Quốc hướng về đồng bào miền Trung

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức quyên góp được khoảng 20.000 USD nhằm chung tay chia sẻ những mất mát ...

cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15 Chung tay giữ tiếng Việt cho kiều bào trẻ

Gần 20 tham luận tại Hội thảo “Báo chí với việc nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt ...

cong dong nguoi viet nam tai mozambique ky niem ngay 304 va 15 “Nhịp cầu” nhân ái GFO

GFO (Gentle Fund Organization) là tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam được phép hoạt động chính thức tại ...