Đào tạo tâm thức cho sinh viên Việt Nam

21:33 | 09/10/2017

Từ ngày 7 - 14/10, Hội liên hiệp thanh niên quốc tế (IYF) kết hợp cùng một số trường đại học tại Hà Nội tổ chức chương trình đào tạo tâm thức cho các sinh viên.

TIN LIÊN QUAN
dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam 50 quốc gia tham gia Trại Văn hóa thế giới 2017
dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam Hội trại của những tấm lòng

IYF là một tổ chức phi chính phủ về thanh thiếu niên lớn nhất trên thế giới được thành lập vào năm 2001, có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc và 185 văn phòng đại diện ở 80 quốc gia trên thế giới.

Tổ chức này thực hiện các chương trình rèn luyện nhân cách, đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, tiến hành các sự kiện quốc tế như: Hội nghị Bộ trưởng Thế giới, Hội nghị hiệu trưởng các trường Đại học, Cắm trại Văn hóa thế giới, chương trình tình nguyện nước ngoài… qua đó đưa ra giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề của thanh thiếu niên

dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam
Giáo sư Nam Jinhyang diễn thuyết cho sinh viên. (Nguồn: BTC)

IYF mong muốn trao tặng Chính phủ Việt Nam chương trình Mind Education (đào tạo tâm thức) là hệ thống chương trình rèn luyện nhân cách và đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu niên, cung cấp phương pháp và nghệ thuật sống phù hợp với tiêu chí Liên hiệp thanh thiếu niên thế giới.

Tổ chức này hy vọng chương trình được tổ chức tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên khắp đất nước Việt Nam đồng thời có thể trở thành một môn học trong hệ thống giáo dục Việt Nam trong tương lai.

Vì vậy, trong những năm qua, IYF đã tổ chức được rất nhiều buổi học giáo dục thú vị này cho sinh viên Việt Nam. Vào ngày 07/10, chương trình Mind Education đã đến với khoảng 500 sinh viên củai trường Đại Học Thương mại. Tại đây, Giáo sư Nam Jinhyang - Giám đốc IYF chi nhánh Hà Nội, Cố vấn Công ty CP Giáo dục Tomorrow Việt Nam, đã mang đến cho các sinh viên bài giảng về năm cấp độ tinh thần. Ông đã giúp định hướng cho các bạn sinh viên về việc làm thế nào để có thể nâng cao giá trị bản thân và có một cuộc sống hạnh phúc.

dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam
Sinh viên Đai học Thương mại chơi trò chơi giải trí tinh thần. (Nguồn: BTC)

Bên cạnh được thưởng thức những tiết mục nhảy đặc sắc do các bạn trẻ quốc tế thể hiện, các sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ chân tình của tình nguyện viên đã tham gia tình nguyện tại Ấn Độ trong 1 năm của IYF.

Đặc biệt, cuối buổi học, sinh viên được tham gia hoạt động giải trí tâm thức dưới sự hướng dẫn của đại diện IYF. Thông qua các gian hàng và các trò chơi vận động, các giảng viên là chủ các gian hàng đã truyền cho các bạn sinh viên những tinh thần đúng đắn để “thiết kế tấm lòng” của các sinh viên trở thành những tấm lòng tươi sáng và hạnh phúc.

Ngày 14/10 tới, chương trình Mind Education cũng sẽ đến với khoảng 1.000 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam Trao 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tân sinh viên

Chiến dịch truyền thông với chủ đề “Đồng hành cùng tân sinh viên tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn” chính thức diễn ra ...

dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam Mind Education – học để hạnh phúc

Theo ông Park Ock Soo - cha đẻ của mô hình giáo dục này, có được một tấm lòng khỏe mạnh thì cuộc sống sẽ ...

dao tao tam thuc cho sinh vien viet nam Cắm trại thú vị tại Việt Nam

Hàng nghìn sinh viên tại Hà Nội đã có hai ngày trải nghiệm đáng quý với những hoạt động phong phú của IYF World Camp ...