EU góp 12 triệu Euro giúp FAO đối phó nạn đói tại Yemen

11:19 | 10/01/2017

Theo Tổ chức Lương-Nông Liên hợp quốc (FAO), khoản ngân quỹ của Liên minh châu Âu (EU) sẽ giúp người dân Yemen cải thiện sản xuất lương thực và dinh dưỡng.

TIN LIÊN QUAN
eu go p 12 trie u euro giu p fao do i pho na n do i ta i yemen LHQ: Nạn đói và bất ổn đe dọa trẻ em Afghanistan
eu go p 12 trie u euro giu p fao do i pho na n do i ta i yemen FAO: Các siêu thị góp phần dẫn đến khủng hoảng lương thực

Thông cáo báo chí của ông Salah Hajj Hassan, đại diện của FAO tại Yemen, nhấn mạnh "đây là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới. Khoản đóng góp của EU sẽ giúp FAO tăng cường khả năng thu thập những thông tin quan trọng về an ninh lương thực để có thể hành động mau lẹ nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo diễn biến xấu hơn nữa. Khoản tiền này cũng giúp thúc đẩy nỗ lực giúp người nông dân tăng giá trị sản xuất nông nghiệp của họ". 

eu go p 12 trie u euro giu p fao do i pho na n do i ta i yemen
Những gia đình làm nông nghiệp ở Yemen là đối tượng chính cần được tiếp cận khoản hỗ trợ của EU - FAO. (Nguồn: FAO)

Trước mắt, khoản ngân quỹ của EU sẽ hỗ trợ nông nghiệp cho hơn 150.000 người thông qua việc giúp họ cải thiện sản xuất lương thực và dinh dưỡng. Dự án này sẽ hỗ trợ các hoạt động tạo thu nhập, như là nuôi gia cầm, bò sữa và nuôi ong.

Những người được hưởng lợi cũng sẽ có cơ hội tăng thu nhập bằng cách học cách cải thiện kỹ năng nông nghiệp, như là chế biến, đóng gói và tiếp thị lương thực. Các cộng đồng nông dân cũng sẽ được học về những hệ thống tưới tiêu hiệu quả để đối phó với những nguy cơ hạn hán và biến đổi khí hậu. Ngoài ra, FAO sẽ lắp đặt các máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời để đảm bảo nguồn cung cấp nước cho những hộ gia đình nông dân đang chịu cảnh thiếu nhiên liệu trầm trọng. 

Theo FAO, tại Yemen, hiện có khoảng 14 triệu người, tương đương hơn một nửa dân số, bị đói ăn và nhiều người có thể chết. Trong năm 2017, FAO cần phải có 48,4 triệu USD để viện trợ khẩn cấp cho hơn 3 triệu người đang trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này.

eu go p 12 trie u euro giu p fao do i pho na n do i ta i yemen Giá lương thực thế giới tăng mạnh nhất trong 4 năm qua

Đây là kết quả báo cáo của Tổ chức Nông – Lương Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 7/7.

eu go p 12 trie u euro giu p fao do i pho na n do i ta i yemen FAO cảnh báo về tình trạng đánh bắt cá bừa bãi trên toàn cầu

Gần 1/3 nguồn cá thương mại đang bị đánh bắt bừa bãi, trong khi số lượng tiêu thụ cá tính trên đầu người trên toàn ...

eu go p 12 trie u euro giu p fao do i pho na n do i ta i yemen Đầu cơ lương thực đe dọa toàn cầu

“Kiểm soát dầu - bạn kiểm soát các quốc gia; kiểm soát lương thực - bạn kiểm soát con người”, câu nói của Cựu Ngoại ...