Giá dầu giảm do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư

11:25 | 27/09/2017

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 26/9 do các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời sau đợt phục hồi của giá dầu thời gian gần đây. 

TIN LIÊN QUAN
gia dau giam do hoat dong chot loi cua nha dau tu Giá dầu Mỹ tăng lên trên 50 USD/thùng
gia dau giam do hoat dong chot loi cua nha dau tu Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent biến động trái chiều

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/9, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2017 giảm 0,34 USD xuống 51,88 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao cùng thời hạn cũng giảm 0,58 USD xuống 58,44 USD/thùng tại London (Anh).

gia dau giam do hoat dong chot loi cua nha dau tu
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 26/9 do các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời sau đợt phục hồi của giá dầu thời gian gần đây. (Nguồn: BOE Report)

Giá dầu đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch trước sau khi các nhà sản xuất dầu chủ chốt trong một cuộc họp ở Vienna (Áo) tuần trước cho rằng thị trường toàn cầu đang trên đà cân bằng.

Trong 3 tháng qua, giá dầu thế giới tăng thêm 15%, cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm thu hẹp nguồn cung và vực dậy giá dầu đã phần nào phát huy hiệu quả. Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ dầu tăng cao cũng hỗ trợ cân bằng thị trường.

Tuy nhiên, thị trường tỏ ra khá thận trọng khi sản lượng dầu của Mỹ tiếp tục tăng cao, khiến tình trạng dư cung vẫn phủ bóng đen lên tâm lý nhà đầu tư.

gia dau giam do hoat dong chot loi cua nha dau tu Giá dầu thế giới giảm do OPEC tăng sản lượng

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ngày 10/8 sau khi các số liệu mới nhất cho thấy sản lượng khai ...

gia dau giam do hoat dong chot loi cua nha dau tu OPEC cam kết thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết, các nhà sản xuất dầu mỏ toàn cầu ngày 8/8 khẳng định tiếp tục ...

gia dau giam do hoat dong chot loi cua nha dau tu Giá dầu thế giới tăng 1,3% do nhu cầu toàn cầu cao

Trong phiên giao dịch ngày 13/7, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2017 đã tăng 0,59 USD lên ...