Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ nỗ lực đổi mới

16:58 | 26/06/2017

Ngày 25/6, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức Đại hội lần thứ 3 để tổng kết các hoạt động trong nhiệm kỳ 2014-2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019. 

hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ - nơi gắn kết tình thân xa xứ
hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi Bà con Việt kiều tại Bỉ gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu Hà Nội

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua của SIVIB nêu rõ, Ban chấp hành SIVIBI đã gặp một số khó khăn trong hoạt động khi có tới hơn một nửa số ủy viên kết thúc thời gian học, chuyển trường và trở về nước, trong đó có Chủ tịch Hội. Tuy nhiên, các thành viên ở lại đã nỗ lực hoạt động và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Đa số các chi hội đã tổ chức các hoạt động như chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, hỗ trợ số lưu học sinh mới sang Bỉ về thông tin liên quan đến học tập, tài liệu, chỗ ở, cách thức sinh hoạt, đi lại, cũng như hỗ trợ lưu học sinh kết thúc khóa học giải quyết những thủ tục cần thiết. 

hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi
Quang cảnh Đại hội.

Thời gian qua, SIVIBI phối hợp với Tổng Hội người Việt Nam tại Bỉ, Liên minh Bỉ-Việt tổ chức lớp giảng dạy tiếng Việt cho con em người Việt và người nước ngoài. Hội tiếp tục tổ chức thành công giải bóng đá hàng năm giữa các đội bóng sinh viên Việt Nam tại Bỉ, phối hợp với Tổng Hội tổ chức các sự kiện như Tết cổ truyền, Ngày hội gia đình và tham gia quyên góp giúp đỡ đồng bào trong nước... SIVIBI cũng đã có hoạt động giao ban trực tuyến với Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và các hội sinh viên ở trong và ngoài nước. 

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vương Thừa Phong trao đổi đề xuất một số cách thức để hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Bỉ hấp dẫn hơn và thu hút nhiều hơn sinh viên tham gia vào hội. Đại sứ gợi ý hội sinh viên nên tăng cường gắn bó với Tổng Hội người Việt Nam tại Bỉ trong các hoạt động quảng bá hình ảnh văn hóa, ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè Bỉ. Đại sứ cũng động viên sinh viên Việt Nam tham gia nhiều hơn vào các hoạt động đối ngoại của sứ quán, đồng thời khẳng định sứ quán sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động của sinh viên tại địa bàn.

hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi
Ra mắt Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 7 thành viên và bầu anh Trịnh Hoàng Khải là Chủ tịch. 

Hiện có khoảng 300 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập chủ yếu ở các thành phố lớn là Brussels, Gent, Louvain, Liège và Antwerp.

hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi Hoạt động mừng Xuân của người Việt tại Bỉ và Séc

Ngày 2/2 (tức mùng 3 Tết), Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức chương trình "Hương Xuân Tết Giáp Ngọ" với sự ...

hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ họp mặt đầu năm

Nhân dịp đón Năm mới 2014 và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Ngọ, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ ngày 5/1 đã ...

hoi sinh vien viet nam tai bi no luc doi moi Thành lập Tổng hội người Việt Bỉ: Hành trình nhiều gian nan

Sự ra đời của Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (ngày 16/11) đã đáp ứng nguyện vọng của bà con Việt kiều muốn có ...