Nhật ký hành trình từ Trái tim

17:00 | 02/07/2018

Dưới cái nóng gần 35 độ C, vượt hơn 200km từ TP. Hồ Chí Minh, “Hành trình Từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” bằng những chiếc xe đặc biệt chuyên chở tri thức thông qua những cuốn sách quý đã đến với vùng đất đầy nắng gió Bình Thuận.

TIN LIÊN QUAN
nhat ky hanh trinh tu trai tim “Du học tuổi 16”: Đi để trưởng thành hơn
nhat ky hanh trinh tu trai tim Tái bản tập thơ Nhật ký trong tù tại Sri Lanka

Tại chặng đầu tiên của Hành trình (ngày 30/6-1/7), hơn 10.000 cuốn sách quý thuộc 5 đầu sách của Tủ sách nền tảng đổi đời: Quốc gia Khởi nghiệp; Nghĩ giàu, Làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách và Khuyến học đã được trao tặng đến thanh niên, các cá nhân, đơn vị trong tỉnh.

Mặc cho thời tiết nắng nóng vào ngày cuối tuần, các bạn thanh niên vẫn háo hức tham dự chương trình và nhận sách. Đây là những tác phẩm tiêu biểu nhất với câu chuyện, bài học thực tiễn đã làm thay đổi vận mệnh nhiều dân tộc trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

nhat ky hanh trinh tu trai tim
Các bạn trẻ tham gia chương trình. (Nguồn: (Nguồn: Thanh niên)

Ông Nguyễn Hoàng Trung - Đại diện Tỉnh đoàn Bình Thuận tin rằng, những cuốn sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng sẽ truyền lửa, khơi dậy tinh thần khát vọng cho thanh niên Bình Thuận nói riêng và thanh niên cả nước nói chung, từ đó, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp kiến quốc đến các thanh niên Việt Nam. Đặc biệt, Hành trình từ Trái tim còn trao tặng sách tới các chiến sĩ biên phòng thuộc đồn Biên phòng Bàu Trắng.

nhat ky hanh trinh tu trai tim
Trao tặng sách quý cho Đồn Biên phòng Bàu Trắng. (Nguồn: Thanh niên)

Với mong muốn trao tặng sách quý đến mọi cá nhân, mọi tầng lớp trên khắp Việt Nam, những cuốn sách quý này cũng được trao tận tay các bạn trẻ và du khách tại khu du lịch Bàu Trắng, Bình Thuận. Anh Hoàng Mạnh Hùng – một du khách đến từ Cần Thơ chia sẻ rằng, anh rất bất ngờ khi đi du lịch mà được tặng sách. “Từ nay, trên chặng đường về lại Cần Thơ, tôi có thêm người bạn là những cuốn sách quý đồng hành, giúp tôi có thêm nhiều kiến thức và suy nghĩ tích cực” - anh nói.

nhat ky hanh trinh tu trai tim
Các đầu sách đã được trao tặng đến thanh niên, các cá nhân, đơn vị. (Nguồn: Thanh niên)

Những điểm đến trên Hành trình Từ Trái Tim cứ thế kéo dài thêm, kết nối những trái tim đầy đam mê, nhiệt huyết, dù có gặp bao nhiêu thử thách, mặc cho nắng gió, mặc cho đường dài vẫn một lòng phụng sự cộng đồng, xã hội. Và chính câu chuyện của những cựu chiến binh như anh Đỗ Đặng Phi Long - người có nghị lực phi thường dù không nghe, không nói được nhưng vẫn nuôi chí khởi nghiệp, thách thức nghịch cảnh để thành công. Điều đáng quý ở anh chính là không chỉ khởi nghiệp bằng nghề làm tranh cát lâu đời của địa phương. Với tinh thần phụng sự cộng đồng, Phi Long còn mở ra nơi dạy nghề miễn phí cho những thanh niên khiếm thính, đang gặp khó khăn để mở ra một tương lai tốt đẹp. Khi biết Hành trình đến với Bình Thuận, Phi Long đã rất hào hứng kết nối để Hành trình trao sách đến các thanh niên tại phòng tranh.

Được biết, điểm đến tiếp theo của “Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” là thành phố biển Nha Trang. 

nhat ky hanh trinh tu trai tim Tái bản tập thơ Nhật ký trong tù tại Sri Lanka

Tập thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Sinhala được tái bản nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - ...

nhat ky hanh trinh tu trai tim Người mang Nhật ký Đặng Thùy Trâm đến Nga

Mới đây tại Hà Nội, cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm xuất bản bằng tiếng Nga đã ra mắt không chỉ góp phần bắc nhịp ...

nhat ky hanh trinh tu trai tim Nhật ký khủng hoảng của Toyota

Toyota, nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, đang phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng tồi tệ khi phải thu hồi cùng ...