Quảng bá các món ăn truyền thống Việt Nam tại Malaysia

15:01 | 01/10/2017

Ngày 29/9, nhân dịp giao lưu giữa các phu nhân của đại sứ các nước ASEAN tại Malaysia, một số món ăn truyền thống của Việt Nam đã được giới thiệu với bạn bè trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia Không gian Văn hóa Việt - điểm hẹn của người Việt tại Đức
quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia Nữ dịch giả tri ân hai quê hương

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ một nhà hàng tại Malaysia đã trực tiếp chế biến món bánh xèo và gỏi mít non truyền thống đến từ cố đô Huế trước sự chứng kiến của gần 100 quan khách. Đây là những món ăn có từ lâu đời tại đất cố đô, xuất hiện cả trong ẩm thực cung đình dưới triều Nguyễn.

Cách thức chế biến, gia vị đặc trưng cùng cách thưởng thức mang đậm chất cung đình đã khiến nhiều quan khách thích thú.

quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia
Các phu nhân và quan khách tại buổi giao lưu. (Nguồn: TTXVN)

Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia, bà Ismalina Ismail, cho biết đây là một điều mới mẻ và thú vị đối với bà. Qua đây, bà cùng mọi người đã được biết thêm về ẩm thực Việt Nam. Chắc chắn bà sẽ giới thiệu với người thân và bạn bè về điều này.

Phu nhân của Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh, bà Phạm Thị Hồng Liên đã giới thiệu thêm với quan khách về những nét tinh túy của ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực cung đình Huế nói riêng. Bà Liên cho rằng, các du khách sẽ có trải nghiệm không thể nào quên khi đến thăm và thưởng thức ẩm thực tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ buổi giao lưu, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đã được giới thiệu với các phu nhân và quan khách thông qua nhiều đoạn video. Qua đó, các quan khách có thêm hiểu biết về đời sống, nét văn hóa đặc trưng từ mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam.

quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia
Trình diễn cách chế biến món bánh xèo. (Nguồn: TTXVN)

Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN (ALC) tại Malaysia thường xuyên tổ chức nhiều buổi giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các phái đoàn ngoại giao cũng như giữa các nước trong khu vực.

Buổi giao lưu lần này do phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại Malaysia chủ trì.

quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia Người Việt ở Florida tranh thủ bão Irma để "nghỉ ngơi"

Vì những dịp nghỉ dài ngày là rất hiếm hoi, nhiều người Việt đã tận dụng dịp đi tránh bão Irma để nghỉ ngơi, thậm ...

quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia Yêu cầu khẩn trương điều tra vụ người Việt bị bắn chết ở Đài Loan

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, phía Việt Nam đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, yêu cầu ...

quang ba cac mon an truyen thong viet nam tai malaysia Bão tan, còn lại tình người

Chia sẻ với phóng viên TG&VN về tình hình người Việt sau siêu bão Harvey, ông Lương Quốc Huy - Tổng Lãnh sự Việt Nam ...