Sắp có Đại học chuẩn Anh quốc quy mô 7.000 sinh viên tại Việt Nam

10:09 | 29/09/2016

Có vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD, cơ sở mới của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) tại khu đô thị Ecopark (Hà Nội) với quy mô đào tạo từ 5.000 đến 7.000 sinh viên sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2017. 

TIN LIÊN QUAN
sap co dai hoc chuan anh quoc quy mo 7000 sinh vien tai viet nam Bốn năm liên tục BUV nhận giải thưởng Rồng Vàng
sap co dai hoc chuan anh quoc quy mo 7000 sinh vien tai viet nam Ngày hội Anh quốc – BUV Open Day 2016

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc Đại học hiện đại theo chuẩn Anh quốc đầu tiên tại Việt Nam từ khu giảng đường lớn cho đến các khu vực dành cho sinh viên tự học hoặc làm việc nhóm. Dự án cũng góp phần giúp Việt Nam tăng điểm trên bảng xếp hạng của tổ chức Hợp tác & Phát triển Kinh tế Thế giới trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Được thành lập từ năm 2009, BUV hiện đã có 4 thế hệ sinh viên tốt nghiệp. Dù chỉ mới hoạt động tại Việt Nam được 7 năm nhưng trường được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

sap co dai hoc chuan anh quoc quy mo 7000 sinh vien tai viet nam
Phối cảnh dự án. (Ảnh: BUV)

Trường đào tạo theo hình thức du học tại chỗ, nghĩa là học tại Việt Nam nhưng tùy theo từng chuyên ngành mà sinh viên khi tốt nghiệp được cấp bằng của một trong hai trường Đại học ở Anh là Đại học London và Đại học Staffordshire.

Theo ông Graeme Davies, Hiệu trưởng BUV, chương trình đào tạo tại BUV tập trung vào 4 yếu tố: Thử thách (Challenge), Sáng tạo (Creation), Thích ứng doanh nghiệp (Corporation) và Phát triển sự nghiệp (Careers).

Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ BUV được đánh giá là đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường và hòa nhập tự tin trong môi trường làm việc. Tỉ lệ tốt nghiệp 100%, sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng hoặc theo học bậc cao hơn ở nước ngoài.

sap co dai hoc chuan anh quoc quy mo 7000 sinh vien tai viet nam
Hiệu trường BUV trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 4 của trường. (Ảnh: BUV)

Ông Chris Jeffery, Giám đốc học vụ BUV cho biết, chương trình giảng dạy của trường đều là của hai trường Đại học đối tác ở Anh (Đại học London và Đại học Staffordshire) nên phần lớn sinh viên của trường đều có điều kiện tham gia thực tập ngay từ năm thứ nhất tại các công ty, tập đoàn lớn là đối tác của trường, như KPMG, Delloite, HSBC, Standard Chartered... và hoạt động này được lặp lại đều đặn trong suốt 5 học kỳ của toàn khóa học (3 năm). Vì thế, tất cả sinh viên 3 khóa đã tốt nghiệp những năm trước đều có việc làm ngay trong 3 tháng sau tốt nghiệp (trừ những em tiếp tục học sau Đại học ở nước ngoài) tại những doanh nghiệp quốc tế có uy tín.

“Chúng tôi không chỉ phải đảm bảo chất lượng với cơ quan quản lý giáo dục của Việt Nam mà còn với cả đối tác của mình. Các sinh viên đang học tại Việt Nam nếu có nhu cầu, có thể sang trường đối tác tại Anh để học tiếp”, ông Chris Jeffery khẳng định.

Về dài hạn, BUV đang tiến tới mở rộng chương trình đào tạo bậc sau Đại học và các chương trình đào tạo ngắn hạn cho cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu.

sap co dai hoc chuan anh quoc quy mo 7000 sinh vien tai viet nam BUV triển khai chương trình học bổng lên tới 3 tỷ đồng

Chương trình dành cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại Việt Nam.

sap co dai hoc chuan anh quoc quy mo 7000 sinh vien tai viet nam Đại học Anh Quốc Việt Nam trao bằng tốt nghiệp khóa thứ 2

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các sinh ...

Ngọc Anh