Tuyên bố chung Cancun về bảo tồn đa dạng sinh học

15:41 | 07/12/2016

Ngày 6/12, Hội nghị lần thứ 13 các bên tham gia Công ước Đa dạng sinh học của Liên hợp quốc (COP 13) với 196 nước tham dự đã khai mạc tại thành phố du lịch Cancun (Mexico).

TIN LIÊN QUAN
tuyen bo chung cancun ve ba o to n da da ng sinh ho c WB chi 1,5 tỷ USD chống biến đổi khí hậu tại Trung Đông-Bắc Phi
tuyen bo chung cancun ve ba o to n da da ng sinh ho c LHQ kêu gọi thế giới cùng đối phó với tội phạm môi trường

Tại hội nghị, các nước cam kết nỗ lực mạnh mẽ bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và cùng phối hợp các hành động bảo tồn, sử dụng bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như thúc đẩy sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức xã hội và lĩnh vực tư nhân.

tuyen bo chung cancun ve ba o to n da da ng sinh ho c
(Nguồn: The Yucatan Times)

Tuyên bố Cancun nhấn mạnh việc bảo tồn và khôi phục hệ sinh thái là một cơ sở để đạt được môi trường sống tốt, nước sạch, an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu. Thông qua công tác này, chính phủ các nước sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xanh, bền vững với mục tiêu giảm thiểu tác hại đối với hệ sinh thái toàn cầu nhằm chống suy thoái đất và xóa nghèo đói.

Tại hội nghị trên, Tổ chức Lương Nông của Liên hợp quốc (FAO) đã kêu gọi các quốc gia Mỹ Latin và Caribe cùng chung tay bảo vệ môi trường và thúc đẩy một nền nông nghiệp bền vững thích nghi với biến đổi khí hậu. FAO nhấn mạnh sự cần thiết phải chuyển đổi các mô hình sản xuất nông nghiệp để đảm bảo tính bền vững của tăng trưởng và hoàn tất Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu có hiệu lực từ tháng 11 vừa qua.

tuyen bo chung cancun ve ba o to n da da ng sinh ho c COP22 thúc đẩy thế giới cùng thực thi Hiệp định Paris

Chủ tịch COP22 Salaheddine Mezouar ngày 6/11 cho biết hội nghị đặt mục tiêu thiết lập các quy tắc để thực hiện Hiệp định Paris ...

tuyen bo chung cancun ve ba o to n da da ng sinh ho c Bồ Đào Nha tham vọng thành Thung lũng Silicon của châu Âu

Đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Web, sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu, Lisbon kỳ vọng thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đầy ...

tuyen bo chung cancun ve ba o to n da da ng sinh ho c LHQ kêu gọi đảm bảo chỗ ở thỏa đáng cho mọi người

Thông điệp được Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon nêu ra nhân dịp kỷ niệm Ngày Định cư thế giới năm nay ...