86,1% người Thái tin rằng các vụ đánh bom mang động cơ chính trị

11/08/2019 20:54

TGVN. Kết quả thăm dò dư luận do Đại học Suan Dusit Rajabhat tiến hành công bố ngày 11/8 cho thấy phần lớn người dân Thái Lan tin rằng loạt các vụ đánh bom ở Bangkok hồi đầu tháng này mang động cơ chính trị và đã ảnh hưởng tới niềm tin đối với Chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

TIN LIÊN QUAN
Thái Lan cân nhắc xây lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu mới
Thái Lan: Đại diện hai đảng tuyên bố đóng vai trò 'Hạ nghị sĩ của nhân dân'
Thái Lan: Một số vụ nổ nhỏ xảy ra ở thủ đô Bangkok. (Nguồn: Coconuts)

Cuộc thăm dò dư luận được thực hiện từ 6-10/8 đối với 1.220 người trên khắp Thái Lan để tập hợp ý kiến về các vụ đánh bom nói trên. Khi được hỏi liệu các vụ đánh bom này có mang động cơ chính trị hay không, 86,13% số người được hỏi trả lời “có”, với lý do rằng những thủ phạm muốn gây ra sự hỗn loạn trong khi Thái Lan vẫn đang phải hứng chịu những xung đột chính trị, đồng thời chứng tỏ sự thách thức đối với pháp luật.

Có tới 76,39% số người được hỏi nói những vụ việc này đã làm tổn hại đến hình ảnh của đất nước, làm cho người dân cảm thấy bất an và tác động đến niềm tin vào Chính phủ.

Khi được hỏi liệu những vụ đánh bom có tái diễn hay không, 83,93% trả lời “có”, trong khi 16,07% trả lời “không” vì họ tin là những thủ phạm chỉ muốn gây ra một sự hỗn loạn tạm thời.

Trong khi đó, sau khi xảy ra các vụ đánh bom, 47,06% nói rằng nền kinh tế và ngành du lịch của đất nước đã bị ảnh hưởng và 34,57% cho biết họ lo ngại và sống trong lo sợ.

Thái Lan sẽ cấm 3 hóa chất nông nghiệp nguy hiểm

TGVN. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Thái Lan Mananya Thaiseth đã chỉ đạo Vụ Nông nghiệp nước này đình chỉ việc mở rộng cấp phép ...

Thái Lan: Hộ chiếu Serbia sẽ không bảo vệ được cựu Thủ tướng lưu vong Yingluck Shinawatra

TGVN. Tờ The Nation tối 9/8 dẫn lời một công tố viên cao cấp nói rằng, tư cách công dân Serbia của cựu Thủ tướng ...

U18 Thái Lan thất thủ trước Campuchia, giới truyền thông xứ Chùa vàng sốc nặng

Thất bại với tỷ số 3-4 của U18 Thái Lan trước U18 Campuchia tại giải U18 Đông Nam Á khiến cho dư luận và giới ...

PV

(theo TTXVN)