Ấn Độ dành nguồn lực khổng lồ hiện đại hóa quốc phòng

07/02/2019 08:44

Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Ấn Độ Subhash Bhamre cho rằng, việc cấp vốn cho ngành công nghiệp quốc phòng cần một cú huých lớn và chính phủ nước này đang lên kế hoạch đầu tư những nguồn lực khổng lồ vào việc hiện đại hóa lĩnh vực quốc phòng.  

an do danh nguon luc khong lo hien dai hoa quoc phong Ấn Độ trình dự toán ngân sách quốc phòng cao kỷ lục
an do danh nguon luc khong lo hien dai hoa quoc phong Ấn Độ: Rơi máy bay chiến đấu, 1 phi công thiệt mạng

Theo đó, phát biểu ngày 5/2, ông Bhamre khẳng định: “Ấn Độ sẽ dành những nguồn lực khổng lồ cho việc hiện đại hóa quốc phòng trong những năm tới. Do đó, những ai trong số các lãnh đạo trong ngành công nghiệp sẵn sàng đầu tư vào lĩnh vực này, có lẽ sẽ có một trong những cơ hội tốt nhất để đạt được lợi tức đầu tư tốt”.

an do danh nguon luc khong lo hien dai hoa quoc phong
Tên lửa siêu thanh BrahMos là một trong những thành tựu quốc phòng lớn của Ấn Độ trong thời gian qua. (Nguồn: Hindustan Times)

Ngoài ra, ông Bhamre cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đảm bảo tính gắn kết giữa chính phủ, ngành công nghiệp, cơ quan nghiên cứu và phát triển (R&D) và giới học viện.

Theo quan chức này, điều cấp thiết là những thực thể trên phải chung tay “phát triển công nghệ của Ấn Độ nhằm đáp ứng những yêu cầu của Ấn Độ”.

an do danh nguon luc khong lo hien dai hoa quoc phong Nga phóng thành công tên lửa liên lục địa có khả năng vượt qua mọi lưới lửa phòng không hiện đại

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/2, tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars đã được phóng thử từ sân ...

an do danh nguon luc khong lo hien dai hoa quoc phong Đến 2020, Nga cần phát triển các hệ thống tên lửa mới

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 5/2 đặt thời hạn cho các lực lượng chức năng nước này trong 2 năm tới phải ...

an do danh nguon luc khong lo hien dai hoa quoc phong IS đang hồi phục tại Iraq, có thể trỗi dậy ở Syria

Ngày 4/2, Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang phục ...

(theo The Hindu)