Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình tầm xa Nirbhay

16/04/2019 06:45

Theo mạng Zee News, ngày 15/4, Ấn Độ đã bắn thử thành công tên lửa hành trình Nirbhay tầm bay 1.000km từ ngoài khơi bờ biển bang miền Đông Odisha.   

TIN LIÊN QUAN
an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay Tướng lĩnh Ấn Độ kêu gọi xây dựng "kịp thời" cơ sở hạ tầng biên giới với Trung Quốc
an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay Binh sĩ Ấn Độ, Pakistan đấu súng cối ở LoC

Nirbhay là tên lửa tầm xa tốc độ cận âm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và có thể được phóng từ nhiều bệ phóng khác nhau.

Tên lửa do phòng thí nghiệm ADE thuộc Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ phát triển này có khả năng mang 24 đầu đạn cả thông thường lẫn hạt nhân.

an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay
Hình ảnh vụ thử tên lửa Nirbhay vào năm 2014. (Nguồn: Twitter)

Tên lửa cũng có khả năng lượn vòng, cho phép nó bay quanh một mục tiêu và thực hiện một số chuyển động trước khi tấn công mục tiêu thành công.

Tên lửa Nirbhay có thể lựa chọn một trong số nhiều mục tiêu để tấn công. Các cánh ở hai bên thân giúp tên lửa bay được ở các độ cao khác nhau từ 100 mét đến 4km trên mặt đất. Khi cần, tên lửa cũng có thể bay ở tầm thấp để tránh bị radar của đối phương phát hiện.

Nirbhay sẽ bổ sung cho vai trò của tên lửa Brahmos trong lực lượng vũ trang Ấn Độ vốn có tầm bay chỉ khoảng 450 Kashmir.

an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay IMF: Ấn Độ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Trong báo cáo về Triển vọng Kinh tế Thế giới năm 2019 công bố ngày 9/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh ...

an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay Ngoại trưởng Pakistan: Có "thông tin tình báo" Ấn Độ đang chuẩn bị cuộc tấn công mới

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi ngày 7/4 cho biết Pakistan có "thông tin tình báo đáng tin cậy" rằng Ấn Độ sẽ tấn công ...

an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay Ấn Độ muốn cảnh báo Trung Quốc qua vụ phóng tên lửa diệt vệ tinh?

Ngoài đối thủ chính là Pakistan, thông điệp mà Ấn Độ muốn gửi đến còn hướng đến một đối thủ hùng mạnh khác, có ảnh ...

an do thu thanh cong ten lua hanh trinh tam xa nirbhay Ấn Độ thử tên lửa Agni II tự chế tạo

Sáng 20/2, Ấn Độ đã thử tên lửa đạn đạo Agni II do nước này tự chế tạo từ đảo Abdul Kalam ngoài khơi bờ ...

(trheo Sputnik)