Anh điểm danh những vũ khí nguy hiểm nhất của Nga

12/09/2019 14:49

TGVN. Tạp chí Janes 360 dẫn tuyên bố của Trợ lý Tham mưu trưởng Không quân Anh chuyên trách về tiềm năng và sự sẵn sàng chiến đấu, ông Juliana Ball cho rằng, tổ hợp tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa ven biển Bastion-P và tổ hợp tác chiến - chiến thuật Iskander là những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

TIN LIÊN QUAN
anh diem danh nhung vu khi nguy hiem nhat cua nga Đã nhận được tiền, Nga sẽ chuyển giao S-400 cho Ấn Độ đúng kế hoạch
anh diem danh nhung vu khi nguy hiem nhat cua nga Thổ Nhĩ Kỳ: Lô S-400 thứ 2 sẽ hoàn tất trong năm 2020
anh diem danh nhung vu khi nguy hiem nhat cua nga
Anh điểm danh những vũ khí nguy hiểm nhất của Nga, trong đó có S-400. (Nguồn: Elindependiente)

Theo trợ lý Ball, các khu vực hạn chế tiếp cận và cơ động (A2/AD) do Nga tạo ra với sự hỗ trợ của những hệ thống tên lửa này khiến người ta hoài nghi năng lực ứng phó mau lẹ của Anh trong tình huống thay đổi. Ông đề xuất phương hướng đối phó những hạn chế như vậy nhờ sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, sáng chế các loại vũ khí triển vọng và thay đổi chiến thuật tiến hành hoạt động chiến sự.

A2/AD là khái niệm răn đe (thông thường với tổ hợp vũ khí) bằng cách tạo ra độ nguy hiểm tiềm ẩn gia tăng đối với động thái di chuyển hay bố trí lực lượng của đối phương trong khu vực được bảo vệ.

S-400 Triumph là hệ thống phòng không tầm xa hiện đại, có chức năng triệt hạ máy bay, tên lửa hành trình và đạn đạo, kể cả tên lửa tầm trung. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng để chống lại các chủ thể trên mặt đất. Tầm bắn của S-400 Triumph là 400 km, đủ sức tiêu diệt các mục tiêu ở độ cao lên tới 30 km.

Bastion là tổ hợp tên lửa ven biển được thiết kế để tiêu diệt tàu nổi các lớp khác nhau và lực lượng tấn công đổ bộ, đoàn xe, nhóm tàu và máy bay tấn công, cũng như chiến hạm đơn lẻ và các mục tiêu vô tuyến trên mặt đất trong điều kiện hỏa lực cấp tập và các biện pháp kháng cự điện tử.

Iskander là gia đình các hệ thống tên lửa chiến thuật. Công năng cơ bản của các tổ hợp này là phá hủy những hệ thống phòng không và tên lửa của đối phương cũng như triệt hạ những chủ thể quan trọng nhất được hệ thống phòng không kể trên phòng thủ ở cự ly tới 500 km.

anh diem danh nhung vu khi nguy hiem nhat cua nga 'Chiếc bẫy' S-400 của Tổng thống Putin và những 'lá bài tẩy' của Mỹ

Một bài phân tích gần đây trên tuần báo Al-Ahram (Ai Cập) nhận định, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Nga cung cấp cho ...

anh diem danh nhung vu khi nguy hiem nhat cua nga Hệ thống tên lửa phòng không S-400 và mối lo của Mỹ

TGVN. Bắt đầu từ ngày 12/7, các máy bay vận tải hạng nặng An-124 và Il-76 của Nga đã liên tục hạ cánh xuống Thổ ...

anh diem danh nhung vu khi nguy hiem nhat cua nga Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa ngừng mua máy bay Boeing nếu Mỹ áp đặt trừng phạt vì S-400

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26/7 cảnh báo, Ankara có thể cân nhắc lại việc mua máy bay Boeing của Mỹ, ...

PV.

(theo Sputnik)