Bắc Giang - Đối tác tin cậy, địa chỉ đầu tư hấp dẫn, giàu tiềm năng

Dương Văn Thái
Theo dõi TGVN trên
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
TGVN. Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi; nguồn lực đất đai, lao động dồi dào; kết cấu hạ tầng quy hoạch, phát triển đồng bộ; cùng với phương châm lấy sự phát triển của doanh nghiệp làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tỉnh Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, đối tác tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại khu vực miền Bắc, Việt Nam.      
TIN LIÊN QUAN
Bắc Giang hội tụ đầy đủ tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế lớn
Về vùng Di sản UNESCO ở Bắc Giang
bac giang doi tac tin cay dia chi dau tu hap dan giau tiem nang
Đường Cao tốc Hà Nội- Bắc Giang.

Phát huy lợi thế, xây dựng nền tảng vững chắc cho phát triển

Nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc của Vùng thủ đô Hà Nội, trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Giang có vị trí địa lý hết sức thuận lợi, kết nối thuận tiện, dễ dàng với các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực, như: Thủ đô Hà Nội, cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng,.... Với diện tích tự nhiên xấp xỉ 3.900 km², trong đó trên 75% diện tích là đất nông nghiệp nên quỹ đất cho phát triển công nghiệp, đô thị và dịch vụ thời gian tới còn rất lớn.

Đặc biệt, Bắc Giang đã trong thời kỳ cơ cấu dân số vàng với trên 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động, chiếm trên 60% dân số toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Bắc Giang cũng rất được thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận, gió hòa, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu đều rất thuận lợi cho phát triển các loại hình sản xuất cả công nghiệp và nông nghiệp. Đồng thời, với nhiều cảnh quan sông, suối, đồi, núi đẹp và truyền thông lịch sử, văn hóa lâu đời, với gần 1.000 di tích đã được xếp hạng, đây cũng là lợi thế rất lớn để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch sinh thái, tâm linh, nghỉ dưỡng.

Trong thời gian qua, hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, công nghiệp, đô thị, dịch vụ được quy hoạch, tập trung đầu tư phát triển khá đồng bộ, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển. Đặc biệt, mạng lưới giao thông vận tải phát triển đa dạng với cả 03 loại hình: đường bộ, đường sắt và đường sông, cách thủ đô Hà Nội và sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 1 giờ xe chạy, cách cửa khẩu Hữu Nghị Việt - Trung và cảng Hải Phòng khoảng 2 giờ xe chạy, đó là lợi thế, điều kiện rất thuận lợi để phát triển mạnh mẽ các dịch vụ logistics, kho bãi, đáp ứng tốt cho nhu cầu ngày càng lớn trong khu vực.

Với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, lấy sự phát triển của doanh nghiệp làm động lực phát triển kinh tế - xã hội, những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đến tìm hiểu, đầu tư trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính được tập trung đẩy mạnh; môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng cải thiện, đem đến sự thuận tiện, hài lòng, tin tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Nhờ vậy, thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong những năm gần đây luôn đạt kết quả khá ấn tượng, liên tục nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã thu hút trên 1.700 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký trên 10 tỷ USD, trong đó có 464 dự án FDI với vốn đăng ký đạt khoảng 6,1 tỷ USD. Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù chịu tác động từ dịch Covid-19, song thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh vẫn tăng mạnh, đạt xấp xỉ 900 triệu USD, tăng 60% so với cùng kỳ 2019.

Kết quả thu hút đầu tư thời gian qua cũng đã đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển KTXH của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh bình quân giai đoạn 2016-2019 đạt 14,6%, riêng năm 2019 đạt 16,2%, đứng thứ ba cả nước; quy mô nền kinh tế ngày càng được mở rộng; công nghiệp có bước phát triển đột phá; nông nghiệp ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường cả trong và ngoài nước; cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực; diện mạo đô thị và nông thôn thay đổi rõ nét; an ninh chính trị được đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện.

4249 vyi thiyu byc giang
Vải thiều lục ngạn Bắc Giang.

Mở rộng hợp tác, đẩy mạnh thu hút đầu tư hướng đến sự phát triển nhanh và bền vững

Cùng với cả nước, Bắc Giang đã và đang tăng cường hội nhập sâu rộng với các nước trên nhiều lĩnh vực để phát huy tối đa nội lực, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh những đối tác truyền thống như Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Giang đang tập trung mở rộng hợp tác, liên kết với các nước có nền kinh tế phát triển, giàu tiềm năng như: Mỹ, Nhật Bản, EU,…

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đang tập trung lập Quy hoạch phát triển giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để định hướng, chuẩn bị các điều kiện phát triển trong giai đoạn tới. Mục tiêu trong giai đoạn tới tiếp tục phấn đấu phát triển ổn định trên cả 3 trụ cột kinh tế, xã hội và môi trường. Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nằm trong nhóm tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước, tiếp tục mở rộng quy mô nền kinh tế, nâng cao chất lượng tăng trưởng, chất lượng thu hút đầu tư,... Trên nền tảng vững chắc hiện có, Bắc Giang xác định sẽ tiếp tục tập trung phát triển đồng bộ trên cả 3 lĩnh vực, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hướng đến phát triển nhanh, ổn định và bền vững.

Công nghiệp được xác định vẫn là động lực chính cho tăng trưởng, phấn đấu đẩy mạnh phát triển công nghiệp, đưa Bắc Giang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của vùng. Xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo tính cạnh tranh. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ đa dạng, hiện đại, tập trung vào các loại hình tiềm năng của tỉnh như vận tải, kho bãi, logistic, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí, đưa Bắc Giang trở thành trung tâm, đầu mối về thương mại, vận tải, kho bãi và du lịch nghỉ dưỡng.

Chủ trương tập trung thu hút các đối tác, nhà đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính mạnh, sử dụng công nghệ hiện đại, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn lực, quan tâm bảo vệ môi trường, đóng góp nhiều cho ngân sách và có khả năng liên kết, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp trong nước.

Cùng với đẩy mạnh hút đầu tư, tỉnh Bắc Giang hiện cũng quan tâm đến công tác xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 14 dự án PCPNN đang triển khai thực hiện với tổng giá trị cam kết viện trợ gần 1,4 triệu USD. Trong đó, Hoa Kỳ là một trong những đối tác triển khai nhiều dự án viện trợ PCPNN giúp giải quyết hiệu quả các mục tiêu an sinh xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo; tiếp cận các mô hình phát triển mới; phát triển hạ tầng y tế, giáo dục, môi trường…

bac giang doi tac tin cay dia chi dau tu hap dan giau tiem nang
Hoa Kỳ là một trong những đối tác triển khai nhiều dự án viện trợ PCPNN giúp giải quyết hiệu quả các mục tiêu an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Điển hình như Dự án nước sạch, vệ sinh môi trường và nâng cao nhận thức giữ vệ sinh cho 13 trường học tại Hiệp Hòa giá trị 162.581 USD; Dự án chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS với giá trị 70.000 USD/năm; Dự án “Dự phòng chăm sóc và điều trị HIV/AIDS - Kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” với tổng kinh phí 573.064.000 VND,… Một số tổ chức PCP của Hoa Kỳ thường đã trở thành những người bạn đồng hành thân thiết của Bắc Giang như: LDSC, Đông Tây Hội Ngộ, ELIC, Room To Read, FHI,...

Tin tưởng, với nền tảng hiện có và sự đoàn kết, quyết tâm, tư tưởng đổi mới, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo các cấp, những năm tới sẽ là thời cơ tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đưa Bắc Giang khẳng định vị thế là một trong những trung tâm kinh tế lớn ở khu vực miền Bắc, là đối tác tin cậy, địa chỉ đầu tư hấp dẫn, giàu tiềm năng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đà Nẵng - Điểm đến tin cậy cho bạn bè ASEAN và quốc tế

Đà Nẵng - Điểm đến tin cậy cho bạn bè ASEAN và quốc tế

TGVN. Thành phố Đà Nẵng ở trung độ của đất nước, nằm trên trục giao thông Bắc-Nam về đường bộ (Quốc lộ 1A), đường sắt, đường ...

Thái Bình - Địa chỉ đầu tư tin cậy

Thái Bình - Địa chỉ đầu tư tin cậy

TGVN. Không chỉ đơn thuần dựa vào những lợi thế ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, Thái Bình đã quyết tâm, chủ động tiến hành ...

Long An - ‘địa chỉ đỏ’ để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

Long An - ‘địa chỉ đỏ’ để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

TGVN. Chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý đã giúp Long An trở thành điểm sáng thu hút đầu tư trực tiếp ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng đảo chiều rời đỉnh, nhà đầu tư chốt lời, chuyên gia điều chỉnh quan điểm

Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng đảo chiều rời đỉnh, nhà đầu tư chốt lời, chuyên gia điều chỉnh quan điểm

Giá vàng thế giới đảo chiều trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm mạnh hút dòng tiền từ thị trường vàng đổ vào chứng khoán.
Giá cà phê hôm nay 23/1: Cơ hội ở thị trường Bắc Âu; Giá hồ tiêu có thể tăng nhẹ vào cuối tháng Giêng

Giá cà phê hôm nay 23/1: Cơ hội ở thị trường Bắc Âu; Giá hồ tiêu có thể tăng nhẹ vào cuối tháng Giêng

Giá cà phê robusta tiếp tục giảm ở tất cả các thời điểm bàn giao, trong khi giá arabica lại quay đầu giảm sau một phiên tăng ngày hôm qua.
Lịch âm 23/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 23/1/2021 - Lịch vạn niên 23/1/2021

Lịch âm 23/1 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 23/1/2021 - Lịch vạn niên 23/1/2021

Lịch âm 23/1. Âm lịch hôm nay 23/1. Xem âm lịch hôm nay ngày 23/1/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 23 tháng 1 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23/1: Tuổi Tuất thuận lợi, tuổi Mão gặp bất trắc trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23/1: Tuổi Tuất thuận lợi, tuổi Mão gặp bất trắc trong công việc

TGVN. Tử vi hôm nay 23/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài ...
XSMB 23/1 - xổ số miền Bắc hôm nay - KQXSMN thứ 7 hàng tuần - SXMB 23/1/2021 - dự đoán XSMN 24/1

XSMB 23/1 - xổ số miền Bắc hôm nay - KQXSMN thứ 7 hàng tuần - SXMB 23/1/2021 - dự đoán XSMN 24/1

XSMB 23/1. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay thứ 7 ngày 23 tháng 11 năm 2021. KQXSMB thứ 7. SXMB 23/1. KQSXMB.
XSMT 23/1 - xổ số miền Trung hôm nay - KQXSMT thứ 7 hàng tuần - SXMT 23/1/2021 - dự đoán XSMT 24/1

XSMT 23/1 - xổ số miền Trung hôm nay - KQXSMT thứ 7 hàng tuần - SXMT 23/1/2021 - dự đoán XSMT 24/1

XSMT 23/1. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung nhanh nhất hôm nay thứ 7 ngày 23 tháng 11 năm 2021. KQXSMT thứ 7. SXMT 23/1. KQSXMT.
XSMN 23/1 - xổ số miền Nam hôm nay - KQXSMN thứ 7 hàng tuần - SXMN 23/1/2021 - dự đoán XSMN 24/1

XSMN 23/1 - xổ số miền Nam hôm nay - KQXSMN thứ 7 hàng tuần - SXMN 23/1/2021 - dự đoán XSMN 24/1

XSMN 23/1. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay thứ 7 ngày 23 tháng 11 năm 2021. KQXSMN thứ 7. SXMN 23/1. KQSXMN.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và trao quà cho người nghèo, công nhân tại Nam Định

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và trao quà cho người nghèo, công nhân tại Nam Định

Nhân dịp gần Tết cổ truyền, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đi thăm và tặng 500 suất quà cho người nghèo và công nhân lao động tại Nam ...
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mừng thọ, chúc Tết các cán bộ hưu trí Bộ Ngoại giao

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mừng thọ, chúc Tết các cán bộ hưu trí Bộ Ngoại giao

Ngày 22/1, tại Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ trao Huân chương ghi nhận quá trình cống hiến và mừng xuân mừng thọ cán bộ hưu trí nhân Tết ...
Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Đại sứ Hùng Ba về bố cục phát triển mới của Trung Quốc trong giai đoạn hậu dịch Covid-19.
Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết của Đại sứ Hùng Ba về bố cục phát triển mới của Trung Quốc trong giai đoạn hậu dịch Covid-19.
Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Chính quyền ông Biden hứa hẹn bơm thêm tiền, đồng bạc xanh sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay 22/1: Chính quyền ông Biden hứa hẹn bơm thêm tiền, đồng bạc xanh sụt giảm

Tỷ giá USD hôm nay tiếp đà giảm khi chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden hứa hẹn bơm thêm tiền để cứu kinh tế khỏi khủng hoảng Covid-19.
Thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc gặp khó ở Nghị viện châu Âu

Thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc gặp khó ở Nghị viện châu Âu

Nghị viện châu Âu (EP) ra một nghị quyết cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) liên quan việc ký kết thỏa thuận đầu tư với Trung Quốc.
Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích 'giải cứu nước Mỹ' của tân Tổng thống Joe Biden hiệu quả đến đâu?

Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của tân Tổng thống Joe Biden liệu có hiệu quả khi nguyên nhân cơ bản của các vấn đề chưa kết thúc?
Jack Ma trở lại sau hai tháng vắng bóng, mang theo 'món quà' 58 tỷ USD cho Alibaba

Jack Ma trở lại sau hai tháng vắng bóng, mang theo 'món quà' 58 tỷ USD cho Alibaba

Sự tái xuất của tỷ phú Jack Ma đã khiến giá cổ phiếu của Alibaba tăng hơn 10%, nâng vốn hóa thị trường của doanh nghiệp này thêm 58 tỷ USD.
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (15-21/1/2021): Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của tân Tổng thống Joe Biden, Lần đầu tiên kiều hối về Việt Nam giảm

Kinh tế thế giới tuần qua: Kế hoạch giải cứu nước Mỹ của ông Joe Biden, Fitch duy trì xếp hạng nợ của Anh ở mức AA-, Kiều hối về Việt Nam giảm...
Tin bất động sản hôm nay 22/1: Giá đất Đà Nẵng ‘chìm nghỉm’; Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội; Lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’

Tin bất động sản hôm nay 22/1: Giá đất Đà Nẵng ‘chìm nghỉm’; Tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội; Lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’

Giá đất Đà Nẵng giảm sâu, TP. HCM dư thừa nhà ở cao cấp, lý do nhà hướng Nam ‘đại cát, đại lợi’… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tăng nóng đến chóng mặt, bất động sản có 'theo chân' chứng khoán?

Tăng nóng đến chóng mặt, bất động sản có 'theo chân' chứng khoán?

Nhiều người cho rằng, sau chứng khoán sẽ đến bất động sản hạ giá bởi lẽ thị trường cũng đã tăng nóng thời gian qua.
Tin bất động sản hôm nay 21/1: Chuyện giá nhà và ‘bong bóng’ ở TP. Hồ Chí Minh; lý do ‘ông lớn’ địa ốc ồ ạt rót tiền vào miền đất hứa Hà Nội

Tin bất động sản hôm nay 21/1: Chuyện giá nhà và ‘bong bóng’ ở TP. Hồ Chí Minh; lý do ‘ông lớn’ địa ốc ồ ạt rót tiền vào miền đất hứa Hà Nội

Nhà đầu tư địa ốc phía Nam ‘Bắc tiến’, xung quanh giá đất và ‘bong bóng’ bất động sản TP.HCM,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Tin bất động sản hôm nay 20/1: Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất; Biệt thự Hà Nội ‘hết thời’; Thủ tục đăng ký nhà gắn với đất vào sổ đỏ

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt mới nhất, biệt thự liền kề Hà Nội thanh khoản chậm,… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Tin bất động sản hôm nay 19/1: Samsung đầu tư vào 'đất vàng' Khách sạn Kim Liên, Hà Nội; Có nên lo về ‘bong bóng’ bất động sản TP. HCM?

Hà Nội sẽ có thêm khách sạn 5 sao tại khu 'đất vàng', có nên lo về bong bóng bất động sản TP. HCM… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Khu Tây Hà Nội là điểm nóng đầu tư; FLC khởi công đại dự án tại Quảng Bình; 4 rủi ro thị trường 2021… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Thị trường chứng khoán ngày 22/1: Tâm lý bắt đáy đã chùng xuống

Thị trường chứng khoán ngày 22/1: Tâm lý bắt đáy đã chùng xuống

Thị trường chứng khoán ngày 22/1 diễn ra rung lắc, ngay sau đó tăng mạnh, càng về cuối thị trường chịu áp lực chốt lời khiến chùng lại và giao dịch chậm.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1: Mua hay bán?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/1: Mua hay bán?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 21/1: Dòng tiền ồ ạt, ngại gì rung lắc

Thị trường chứng khoán ngày 21/1: Dòng tiền ồ ạt, ngại gì rung lắc

Thị trường chứng khoán hôm nay 21/1 hồi phục mạnh mẽ với sắc xanh ngay từ đầu phiên, trong phiên có rung lắc nhẹ nhưng lực cầu trở lại kéo đều đến hết phiên.
Mỹ có tân Tổng thống, đà tăng trên Phố Wall sẽ tiếp tục kéo dài?

Mỹ có tân Tổng thống, đà tăng trên Phố Wall sẽ tiếp tục kéo dài?

Khi Mỹ có tân Tổng thống, các nhà đầu tư đang cố gắng xác định làn sóng tăng giá của một loạt nhóm cổ phiếu sẽ kéo dài bao lâu.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/1 - Con tim đã vui trở lại?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/1 - Con tim đã vui trở lại?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1: Cấp báo - Bắt đáy tại 1.100 điểm!

Thị trường chứng khoán ngày 20/1 mở cửa tăng nhẹ. Tuy nhiên, sắc xanh không kéo dài lâu thay vào đó là rung lắc rất mạnh và dần ổn định về cuối phiên sáng.
Phiên bản di động