Bangladesh tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ khủng bố ở Dhaka

27/08/2016 16:20

Lực lượng an ninh Bangladesh ngày 27/8 đã tiêu diệt 4 tay súng Hồi giáo cực đoan, trong đó có đối tượng bị cáo buộc là chủ mưu vụ tấn công quán cà phê Holey Artisan ở thủ đô Dhaka tháng trước.

TIN LIÊN QUAN
bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka Công nghệ thông tin của khủng bố "làm khó" các cơ quan an ninh
bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka Ukraine triệt phá đường dây đưa quân IS tới Syria

Theo người đứng đầu đơn vị cảnh sát chống khủng bố ở Dhaka, Morinu Islam, các tay súng bị tiêu diệt khi các lực lượng an ninh Bangladesh tấn công vào một căn cứ của chúng ở Naraynganj, ngoại ô Dhaka.

Trong số những đối tượng bị tiêu diệt có Tamim Chowdhury, mang hai quốc tịch Canada và Bangladesh, được cho là chủ mưu vụ tấn công quán cà phê Holey Artisan. 

bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka
Cảnh sát Bangladesh phong tỏa hiện trường. (Nguồn: BBC)

Trước đó, tối 1/7, các tay súng đã xông vào quán cà phê Holey Artisan ở Dhaka, tấn công và bắt giữ một nhóm khách người phương Tây làm con tin sau đó sát hại 20 người trong số này cùng 2 cảnh sát Bangladesh. Đây là vụ tấn công vũ trang đơn lẻ đẫm máu nhất ở Bangladesh trong nhiều năm trở lại đây.

bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka
Hình minh họa. (Nguồn: Aljazeera)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ trên, song Cảnh sát trưởng quốc gia Bangladesh Shahidul Hoque tuyên bố không có bằng chứng cho thấy sự dính líu của IS, đồng thời khẳng định đây là hành động do các phần tử cực đoan trong nước gây ra, chủ yếu là thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo Jamaat-ul-Mujahideen Bangladesh (JMB). Theo cảnh sát Bangladesh, Tamim Chowdhury đã lên kế hoạch vụ tấn công kinh hoàng trên khi về Bangladesh năm 2013 sau thời gian sống tại Canada.

bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka Thủ tướng Bỉ: Châu Âu đang đối mặt với cục diện an ninh mới

Ngày 7/8, Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết, nước này đang phải đối mặt với cục diện an ninh mới, đồng thời nhấn mạnh ...

bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka Pháp: Cuộc chiến chống khủng bố đang “không hiệu quả”

Cứ ba người Pháp thì hai người cho rằng chính quyền nước này “đã không thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ...

bangladesh tieu diet ke chu muu vu khu ng bo o dhaka Tổng thống Mỹ cảnh báo khả năng "truyền cảm hứng" của IS

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 4/8 cảnh báo khả năng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) "truyền cảm hứng" cho những ...

Minh Tuấn

(tổng hợp)