Bão lớn hoành hành tại một loạt nước châu Âu

04/01/2018 09:06

Một cơn bão có tên Eleanor đã quét qua châu Âu ngày 3/1, gây nhiều thương vong, thiệt hại và làm gián đoạn giao thông tại nhiều nước, đồng thời khiến hàng chục nghìn người rơi vào tình trạng mất điện. 

TIN LIÊN QUAN
bao lon hoanh hanh tai mot loat nuoc chau au Người Mỹ "e dè" đón Năm mới vì cảnh báo thời tiết khắc nghiệt
bao lon hoanh hanh tai mot loat nuoc chau au Canada: Hàng chục nghìn người "lao đao" vì bão tuyết

Tại Pháp, một thanh niên 21 tuổi đã tử vong do bị cây đổ vào người ở Morillon thuộc vùng núi Alps, nơi điều kiện thời tiết hết sức khắc nghiệt buộc một số khu nghỉ dưỡng có hoạt động trượt tuyết phải đóng cửa. Ngoài ra, 15 người khác cũng đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng, khi cơn bão Eleanor tràn qua nước Pháp gây ra những cơn gió mạnh nhất trong vòng 8 năm qua. Gió lớn cũng buộc nhà chức trách Pháp phải tạm thời đóng cửa các sân bay tại Strasbourg và Basel-Mulhouse.

bao lon hoanh hanh tai mot loat nuoc chau au
Bão Eleanor quét qua vùng New Brighton, tây bắc nước Anh. (Nguồn: BBC)

Tại sân bay Charles de Gaulle ở Paris, sức gió đo được lên đến 134km/giờ, do đó 60% chuyến bay đi và 1/3 chuyến bay đến trong sáng 3/1 đã bị hoãn. Gió lớn cũng làm gián đoạn các hoạt động giao thông đường sắt và đường bộ tại một số khu vực ở Pháp, làm gãy đổ nhiều cây cối, đường dây cáp và dây tải điện khiến 225.000 ngôi nhà trên khắp nước Pháp bị mất điện.

Trong khi đó, tại khu vực bờ biển Basque ở miền Bắc Tây Ban Nha, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do bị sóng cuốn, trong khi lực lượng an ninh đã cứu được 1 người vốn đang cố gắng cứu các nạn nhân trên. Khi quét qua Thụy Sĩ, cơn bão Eleanor đã làm ít nhất 9 người bị thương do gió mạnh làm đổ cây và lật một toa tàu. Tại Áo, vùng Tyrol đã phải đưa ra mức cảnh báo số 4 trong thang cảnh báo gồm 5 mức đối với một số khu vực.

Bão Eleanor cũng quét qua hầu hết khu vực miền Tây và Tây Nam nước Đức với sức gió đo được ở mức hơn 120km/giờ kèm theo mưa lớn, làm đổ nhiều cây cối và gián đoạn hoạt động giao thông. Mực nước các sông ở bang North Rhine-Westphalia cũng tăng lên mức nguy hiểm. Cơ quan khí tượng Đức dự báo mưa sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, đặc biệt tại miền Tây Nam của Đức.

bao lon hoanh hanh tai mot loat nuoc chau au Bão Nida khiến đặc khu Hong Kong ngừng mọi hoạt động

Đây là cơn bão lớn đầu tiên tấn công Hong Kong (Trung Quốc) trong năm nay và hiện đang khiến mọi hoạt động tại đây ...

bao lon hoanh hanh tai mot loat nuoc chau au Đi trong mùa cá nổi

Chúng tôi về An Giang - vựa lúa, vựa cá miền Tây Nam Bộ khi bão lớn đang hoành hành, một miền sông nước cuồn ...

bao lon hoanh hanh tai mot loat nuoc chau au Bão lớn ở California

Một trận bão cực lớn ở bang California (Mỹ) đã gây mưa lớn ở mức kỷ lục, làm ngập lụt đường xá, cư dân phải ...

(theo BBC/TTXVN)