Bảo tàng Louvre trưng bày xuyên đêm những kiệt tác của Leonardo da Vinci

12/02/2020 14:27

TGVN. Bảo tàng Louvre (Pháp) thông báo sẽ mở cửa xuyên đêm vào các ngày 21, 22 và 23/2 để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng 162 tác phẩm của đại danh họa Leonardo da Vinci.

TIN LIÊN QUAN
bao tang louvre se trung bay xuyen dem nhung kiet tac cua leonardo da vinci Tìm được thông điệp ngày tận thế của thiên tài Da Vinci
bao tang louvre se trung bay xuyen dem nhung kiet tac cua leonardo da vinci Abu Dhabi sắp mở bảo tàng Louvre dưới biển
bao tang louvre se trung bay xuyen dem nhung kiet tac cua leonardo da vinci
Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng 162 tác phẩm của đại danh họa Leonardo da Vinci tại bảo tàng Louvre. (Nguồn: AP)

Bạn sẽ làm gì ở Paris lúc 4 giờ sáng trong những ngày nghỉ cuối tháng Hai này? Một chuyến tham quan (miễn phí) tới triển lãm tại bảo tàng Louvre về Leonardo da Vinci, danh họa bậc thầy người Italy thời kỳ Phục hưng có thể sẽ là một lựa chọn thú vị.

Theo Giám đốc Bảo tàng Louvre Jean-Luc Martinez, đây sẽ là cơ hội độc đáo để khách tham quan được chiêm ngưỡng những kiệt tác của họa sỹ thiên tài trong một không gian đặc biệt về đêm.

Du khách được miễn phí vé tham quan nhưng sẽ phải đặt chỗ trực tuyến. Cổng đặt vé trực tuyến bắt đầu mở từ ngày 11/2, với số lượng hơn 30.000 vé sẽ được phát hành.

Triển lãm đã bắt đầu được mở cửa vào cuối tháng 10/2019 nhân kỷ niệm 500 năm ngày mất của Leonardo da Vinci (2/5/1519).

Đến đây, khách tham quan được chiêm ngưỡng 162 tác phẩm, trong đó gồm nhiều tác phẩm được Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho mượn từ Bộ sưu tập Hoàng gia, Bảo tàng Anh quốc, Tu viện Saint Petersburg và Tòa thánh Vatican.

Trong những tác phẩm được trưng bày không có bức tranh Mona Lisa, tác phẩm nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci, dù tác phẩm hiện đang được lưu giữ tại bảo tàng. Các nhà tổ chức quyết định để bức tranh này ở không gian trưng bày thường lệ, tránh tình trạng quá đông người tới triển lãm.

Một tác phẩm nổi tiếng nhưng cũng vắng bóng tại sự kiện này chính là bức tranh Salvator Mundi - tác phẩm đắt giá nhất thế giới, từng được bán trong phiên đấu giá của nhà đấu giá Christie với 450 triệu USD vào năm 2017. Đến nay, vẫn tồn tại bí ẩn và tranh cãi xung quanh bức tranh này.

Salvator Mundi đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc đấu giá nói trên. Nhiều người đồn đoán về sự trở lại của tác phẩm này tại cuộc trưng bày trên nhưng đến nay, điều đó vẫn chưa thành hiện thực.

bao tang louvre se trung bay xuyen dem nhung kiet tac cua leonardo da vinci

 

Trưng bày viên ngọc trai cổ nhất thế giới tại Abu Dhabi

Viên ngọc được biết đến là lâu đời nhất thế giới dự kiến ​​sẽ được trưng bày tại bảo tàng Louvre Abu Dhabi (Các tiểu ...

bao tang louvre se trung bay xuyen dem nhung kiet tac cua leonardo da vinci

 

Trở thành vị khách đặc biệt của bảo tàng Louvre nhờ cuộc thi viết thư

Lần đầu tiên có một cặp đôi trẻ tuổi may mắn được biến không gian bảo tàng Louvre trở thành nơi hẹn hò lãng mạn ...

bao tang louvre se trung bay xuyen dem nhung kiet tac cua leonardo da vinci

 

Pháp: Bảo tàng Louvre thay đổi chính sách mở cửa miễn phí

Bảo tàng Louvre, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp), tuyên bố sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ Bảy ...

An Hải

(theo TTXVN)