Trở thành vị khách đặc biệt của bảo tàng Louvre nhờ cuộc thi viết thư

04/05/2019 12:58

Lần đầu tiên có một cặp đôi trẻ tuổi may mắn được biến không gian bảo tàng Louvre trở thành nơi hẹn hò lãng mạn trong một buổi tối.    

cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu Pháp: Bảo tàng Louvre thay đổi chính sách mở cửa miễn phí
cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu 75,5 triệu USD bảo vệ di sản văn hóa ở các vùng có xung đột, khủng bố

Cuộc hẹn khó tin của họ bao gồm việc trò chuyện trước nàng Mona Lisa và sau đó dùng bữa tối trước tượng thần Vệ Nữ.

Cặp đôi còn được tận hưởng một đêm nhạc trình diễn riêng phục vụ hai người bởi ca sĩ người Pháp Sarah Jeanne Ziegler bên trong không gian bảo tàng, trước khi đi tham quan xung quanh theo sở thích.

Buổi hẹn hò đặc biệt của cặp đôi được kết thúc trọn vẹn với một chiếc giường đôi được chuẩn bị cho họ đặt trong một túp lều nhỏ phủ vải bạt, túp lều này nằm dưới kim tự tháp bằng kính ở lối vào viện bảo tàng.

Cặp đôi may mắn trong câu chuyện này là cô gái người Canada - Daniela Molinari (26 tuổi) và chàng trai người Anh - Adam Watson (29 tuổi). Họ đã có một buổi tối hẹn hò lãng mạn đặc biệt bên trong bảo tàng Louvre. Cô Daniela Molinari là một sinh viên mỹ thuật đang theo học tại một trường đại học ở Anh.

Cô đã có được buổi tối hẹn hò lãng mạn này trong một cuộc thi phối hợp giữa bảo tàng Louvre và dịch vụ Airbnb, theo đó, những người tham gia cuộc thi cần viết không quá 800 từ để thuyết phục những người chấm giải lý do tại sao họ xứng đáng là vị khách đặc biệt của nàng Mona Lisa.

Hơn 182.000 người đã tham gia cuộc thi này, giám khảo là các chuyên gia mỹ thuật, sau cùng họ quyết định rằng, bài viết của cô Molinari là “sáng tạo và mới mẻ” nhất, nên phần thưởng dành cho người chiến thắng đã thuộc về cô.

cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu
Daniela Molinari và bạn trai khởi đầu buổi tối hẹn hò bằng việc ngồi chuyện trò trước bức tranh nổi tiếng khắc họa nàng Mona Lisa. Đây sẽ là một buổi hẹn không thể nào quên đối với cặp đôi.
cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu
Hai người sau đó dùng bữa tối có tôm hùm, cá vược, thịt cừu. Bàn ăn được sắp đặt ngay trước bức tượng thần Vệ Nữ thành Milo - một tác phẩm điêu khắc từ thời Hy Lạp cổ đại.
cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu
Cặp đôi kết thúc buổi hẹn bằng việc nghỉ ngơi bên trong túp lều dựng bên dưới kim tự tháp bằng kính.
cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu
Cặp đôi được đi tham quan bảo tàng theo sở thích, không gian hoàn toàn tĩnh lặng, vắng vẻ để hai người thưởng thức nghệ thuật.
cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu

Chia sẻ về trải nghiệm này, cô Molinari cho hay: “Tôi không coi việc tham gia cuộc thi là nghiêm túc. Tôi không nghĩ mình sẽ chiến thắng. Lần cuối tôi ghé qua bảo tàng Louvre là khi tôi mới 12 tuổi, khi đó tôi còn nhỏ và lại có quá đông khách du lịch, nên thực tế là tôi chẳng nhìn thấy được gì.

“Hơn tất cả, tôi không ở vào thời điểm phù hợp để có thể thưởng thức nghệ thuật như tôi bây giờ, sau khi đã theo học mỹ thuật. Đây là một trải nghiệm bất ngờ đến khó tin. Tôi trân trọng nghệ thuật trong bất cứ bối cảnh nào, nhưng việc có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm một cách tĩnh lặng bên trong bảo tàng Louvre tạo nên một sự khác biệt rất lớn trong quá trình thưởng thức”.

Mới đây, viện bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp đã phối hợp với dịch vụ Airbnb để từ mùa Thu này, họ sẽ cung cấp dịch vụ đặc biệt cho cho những vị khách có nhu cầu, để những người này có thể tham quan bảo tàng một cách riêng tư, bên ngoài khung giờ mở cửa ở nơi đây.

cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu Chân dung nàng Mona Lisa tạo nên từ... lá rụng mùa Thu

Một nghệ sĩ đã sử dụng máy quét lá để tạo nên một bức tranh chân dung ấn tượng gợi nhắc tới siêu phẩm khắc ...

cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu Giải mã nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa

Nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa trong kiệt tác của danh họa Leonardo Da Vinci đã mê hoặc cả thế giới. Tuy nhiên, ...

cap doi hen ho truoc nang mona lisa an toi truoc than ve nu Đi tìm Mona Lisa thật

Các nhà nghiên cứu đã bắt đầu cuộc truy tìm những gì còn lại của người phụ nữ được cho là người mẫu cho bức ...

(theo Dân trí/Daily Mail)