Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách pháp luật liên quan đến người nước ngoài trong bối cảnh Covid-19

Yến Trang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao vừa cập nhật cho các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam một số quy định nhập cảnh, cư trú, cách ly và các vấn đề liên quan người nước ngoài tại Việt Nam trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.
Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách pháp luật liên quan đến người nước ngoài trong bối cảnh Covid-19
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng chủ trì Hội nghị gặp mặt các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhằm cập nhật chính sách lãnh sự cho cơ quan đại diện nước ngoài trong bối cảnh dịch Covid-19. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đây là những vấn đề mà nhiều Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam quan tâm và thường xuyên trao đổi với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thời gian qua.

Chính sách xuất nhập cảnh và cư trú

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong nước vào tháng 3/2020, cũng như nhiều quốc gia, Việt Nam đã áp dụng biện pháp tạm dừng giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh, trừ các trường hợp đặc biệt.

Đồng thời, Việt Nam đã tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đơn phương với các nước: Hàn Quốc (bắt đầu từ ngày 29/2/2020); Italy (từ ngày 2/3/2020); Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Anh, Đức, Pháp (từ ngày 12/3/2020); Nga, Nhật Bản, Belarus (từ 12h00 ngày 21/3/2020); và tạm dừng hiệu lực giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt và thân nhân.

Tuy nhiên, cho đến nay, Việt Nam vẫn tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài, người nước ngoài, bao gồm: người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ; nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao và thân nhân; học sinh, sinh viên nước ngoài đang theo học tại Việt Nam và một số trường hợp vào chữa bệnh, nhân đạo.

Việc giải quyết nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài và người nước ngoài kể từ ngày 5/7 đến nay được thực hiện khá chặt chẽ, cơ quan mời, bảo lãnh phải có ý kiến đồng ý của địa phương về phương án cách ly (trừ trường hợp được miễn cách ly theo ý kiến của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo và nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày). Thẩm quyền giải quyết được phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Ban chỉ đạo với quy trình cụ thể cho từng nhóm đối tượng.

Từ ngày 31/8/2020, người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày không phải cách ly y tế tập trung 14 ngày, song cơ quan, tổ chức mời đón phải xây dựng phương án nhập cảnh, phương tiện đưa đón, nơi lưu trú... để xin ý kiến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi cơ quan, tổ chức có trụ sở và nơi đến làm việc.

Từ ngày 4/8/2021, người nước ngoài vào làm việc trên 14 ngày được cách ly tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi sức khoẻ trong 7 ngày tiếp theo, nếu có Giấy chứng nhận tiêm chủng và Giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19, gọi tắt là Hộ chiếu vaccine.

Mặc dù vậy, theo phản ánh của một số Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, việc giải quyết cho chuyên gia nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam còn có một số vướng mắc trên thực tiễn, ví dụ như gặp khó khăn khi di chuyển giữa các địa phương khác nhau, thời gian cách ly được áp dụng khác nhau giữa các địa phương…

Đối với nhập cảnh của thành viên Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã giải quyết thuận lợi dù thời gian xét duyệt trong một số trường hợp còn kéo dài.

Với thực tiễn tiếp nhận, giải quyết các đề nghị nhập cảnh cho người nước ngoài được gửi thông qua Bộ Ngoại giao, cũng như từ các ý kiến, đề xuất của các Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, triển khai Nghị quyết 105/NQ-CP ngày 9/9/2021 của Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát quy trình nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài, người nước ngoài để kiến nghị cải tiến quy trình cho phù hợp với tình hình mới, đề xuất một số biện pháp kiểm soát y tế cụ thể, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch trong nước và nhu cầu phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan để thống nhất về thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hộ chiếu vaccine - 'thẻ thông hành' cho tiến trình mở cửa sau đại dịch Covid-19

Hộ chiếu vaccine - 'thẻ thông hành' cho tiến trình mở cửa sau đại dịch Covid-19

Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan nhận định, hộ chiếu vaccine là "thẻ thông hành" quan trọng giúp Việt Nam sớm phục ...

Triển khai hộ chiếu vaccine

Từ khi một số quốc gia trên thế giới đạt tỉ lệ tiêm chủng cao và bắt đầu triển khai cấp giấy chứng nhận tiêm chủng, hộ chiếu vaccine, Bộ Ngoại giao đã nghiên cứu kinh nghiệm của các nước về vấn đề này nhằm khôi phục và tạo thuận lợi cho đi lại quốc tế.

Từ tháng 8 vừa qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Y tế thống nhất triển khai công nhận tạm thời hộ chiếu vaccine của nước ngoài và cho phép người nước ngoài sử dụng hộ chiếu vaccine được giới thiệu đến Bộ Ngoại giao hoặc được các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài xác nhận nhằm rút ngắn thời gian cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến nay, có 72 mẫu hộ chiếu vaccine được giới thiệu. Danh sách các mẫu hộ chiếu vaccine thường xuyên được cập nhật tại Cổng thông tin điện tử của Cục Lãnh sự tại địa chỉ: lanhsuvietnam.gov.vn.

Trên thực tế, cho tới nay, Việt Nam đã thực hiện 3 chuyến bay thí điểm chở người mang hộ chiếu vaccine nhập cảnh Việt Nam và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Với vai trò chủ trì xây dựng, triển khai Chương trình hộ chiếu vaccine, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan xây dựng tiêu chí về hộ chiếu vaccine của Việt Nam, công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine của nước ngoài và các đối tác.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các Cơ quan đại diện nước ngoài Việt Nam về tiêu chí công nhận hộ chiếu vaccine, một số nước đã phản hồi tích cực về công nhận lẫn nhau đối với hộ chiếu vaccine.

Việc triển khai cấp hộ chiếu vaccine của Việt Nam trong thời gian tới cũng như thúc đẩy công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vaccine là cơ sở để nới lỏng dần các hạn chế đi lại, nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, khôi phục các ngành du lịch, khách sạn… để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Vấn đề này cũng sẽ được thực hiện đồng bộ cùng với các điều chỉnh chính sách liên quan như thị thực, biện pháp y tế sau nhập cảnh…

Bộ Ngoại giao cập nhật chính sách pháp luật liên quan đến người nước ngoài trong bối cảnh Covid-19
Công dân của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ có giấy chứng nhận tiêm chủng hay 'hộ chiếu vaccine' sẽ được sử dụng trực tiếp tại Việt Nam và giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày. (Nguồn: TTXVN)

Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Đối với người nước ngoài chưa thể xuất cảnh Việt Nam do dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam duy trì việc “tự động gia hạn tạm trú”, gần đây nhất là tiếp tục gia hạn đến hết ngày 31/10/2021.

Theo quy định này, các trường hợp sau sẽ được gia hạn tự động:

(i) Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay được tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/10/2021, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú;

(ii) Trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trước ngày 1/3/2020, nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản có xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly hoặc lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/10/2021 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

Những thông tin về cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam của Bộ Công an tại địa chỉ: https://xuatnhapcanh.gov.vn/vi.

Tiêm vaccine phòng Covid-19

Hiện nay, Việt Nam đang triển khai chủ trương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam không phân biệt quốc tịch, không phân biệt hình thức cư trú, việc làm.

Các cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành rà soát, tổng hợp những người nước ngoài có nhu cầu tiêm vaccine, hướng dẫn và tổ chức tiêm trên cơ sở lượng vaccine được phân bổ.

Theo thông tin chưa đầy đủ từ các địa phương, đến nay đã có hơn 43.000 người nước ngoài được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thiết lập đầu mối liên lạc đối với người nước ngoài

Để kịp thời tiếp nhận phản ánh, yêu cầu của người nước ngoài trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và có biện pháp hỗ trợ phù hợp, các bộ ngành và địa phương đã thiết lập đầu mối ứng trực 24/24 giờ, với các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, phù hợp với đặc thù của từng địa phương có đông người nước ngoài.

Các thông tin liên lạc đã được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Lãnh sự hiện đang tập hợp các đầu mối liên lạc và sẽ sớm cập nhật trên Cổng thông tin điện tử của Cục.

Thăm lãnh sự

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ cuối năm 2020, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, các cơ quan chức năng Việt Nam đã quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động thăm gặp, tiếp xúc lãnh sự. Giải pháp tạm thời này nhằm mục đích bảo đảm tuyệt đối phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các biện pháp phòng, chống dịch được điều chỉnh thời gian gần đây, Bộ Ngoại giao đã chủ động trao đổi với Bộ Công an và tiếp tục thúc đẩy nối lại hoạt động thăm gặp lãnh sự trong thời gian sớm nhất có thể.

Trong khi chưa có quy định mới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các Cơ quan đại diện trao đổi thông tin với phạm nhân theo các hình thức phù hợp với quy định hiện hành của Việt Nam.

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Bảo hộ công dân là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác đối ngoại

Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đóng vai trò then chốt trong việc thực hiện hoạt động bảo hộ công dân.

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài

Tối ngày 14/10 (giờ Việt Nam), lần đầu tiên, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa xã hội ...

(theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao)

Đọc thêm

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Thúc đẩy vai trò của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Baoquocte.vn. Với doanh nghiệp, tính bền vững chủ động và hành động phòng chống biến đổi khí hậu là công cụ nâng cao giá trị doanh nghiệp và lợi thế cạnh ...
Đứng đầu bảng I, Viettel FC vào bán kết AFC Cup 2022

Đứng đầu bảng I, Viettel FC vào bán kết AFC Cup 2022

Baoquocte.vn. Viettel FC có chiến thắng cách biệt 5-2 trước Hougang United (Singapore) để vào vòng bán kết khu vực với tư cách nhất bảng I Giải AFC Cup 2022.
Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với học sinh trường Trung học phổ thông tại Copenhagen

Đại sứ quán Việt Nam giao lưu với học sinh trường Trung học phổ thông tại Copenhagen

Baoquocte.vn. Các học sinh bày tỏ xúc động lần đầu tiên được tới thăm và cảm nhận không khí ấm áp và sự đón tiếp thân tình của cán bộ nhân ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản

Baoquocte.vn. Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện cho việc thúc đẩy hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai Bộ, ngành tư pháp hai nước ...
Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 158

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ lần thứ 158

Baoquocte.vn. Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và ...
Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam, tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Chủ tịch Quốc hội gặp đại diện các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam, tiếp lãnh đạo trường Imperial College London

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn lắng nghe, sẵn sàng tạo điều kiện cần thiết để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp.
Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO cho thấy nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm vừa đối phó Nga và thách thức mang tính hệ thống từ Trung ...
Tin thế giới 30/6: Nga nhận định thế nào về an ninh châu Âu? Ngày trọng đại của Trung Quốc; Israel lại rơi vào khủng hoảng chính trị

Tin thế giới 30/6: Nga nhận định thế nào về an ninh châu Âu? Ngày trọng đại của Trung Quốc; Israel lại rơi vào khủng hoảng chính trị

Baoquocte.vn. Nga nhận định về an ninh châu Âu, Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm lớn; Quốc hội Israel 'đồng lòng' giải tán... là những sự kiện thế giới nổi bật ...
Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Giới thiệu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh đến bạn bè châu Phi

Baoquocte.vn. Bộ phim 'Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách' đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria mua bản quyền sử dụng bản sao để trình ...
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Baoquocte.vn. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại ...
Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Việt Nam đề cao nguyên tắc tôn trọng, đối thoại, hợp tác và bao trùm trong các vấn đề quyền con người tại Hội đồng Nhân quyền

Baoquocte.vn. Việt Nam có nhiều hoạt động giới thiệu kinh nghiệm, nỗ lực, thành tựu, chia sẻ về thách thức, cam kết và nhu cầu hợp tác liên quan đến quyền con người.
Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Việt Nam cam kết thúc đẩy bình đẳng giới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, sẵn sàng hợp tác với các nước trong nỗ lực chung này.
Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Mozambique: Chặn đứng đường dây đưa người nhập cảnh trái phép liên quan khủng bố

Baoquocte.vn. Một số nhân viên Cơ quan Di trú quốc gia (SENAMI) của Mozambique bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam

Baoquocte.vn. Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo của Nghị viện châu Âu về công tác hỗ trợ những nhà hoạt động nhân quyền trên toàn thế giới.
Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ về quyền phá thai gây tranh cãi

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chỉ trích phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ tước bỏ quyền phá thai là thách thức quyền tự do của phụ nữ.
Liên hợp quốc cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại Ukraine 'vượt mặt' cả Syria

Liên hợp quốc cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo trầm trọng tại Ukraine 'vượt mặt' cả Syria

Baoquocte.vn. Ngày 24/6, Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc Rober Piper cảnh báo, tình hình khủng hoảng nhân đạo tại Ukraine thậm chí vượt quá Syria
Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Việt Nam ngày càng tiến bộ và cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới

Baoquocte.vn. Là người đồng tính nữ, Đại sứ Na Uy Grete Lochen thấy sự tiến bộ, cởi mở về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBTI) ở Việt Nam
Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Trưởng đại diện UNICEF: Đưa điều trị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật, Việt Nam sẽ cứu sống khoảng 230.000 trẻ em hàng năm

Baoquocte.vn. Theo Trưởng đại diện UNICEF, Việt Nam cần tích hợp, chỉ định sử dụng các sản phẩm điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính vào luật.
Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Tổng giám đốc ILO: Việt Nam đang có nỗ lực rất nghiêm túc trong vấn đề xóa bỏ lao động trẻ em

Baoquocte.vn. Tổng giám đốc ILO bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là một trong 26 quốc gia tiên phong chống lại lao động trẻ em và lao động cưỡng bức.
Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người mạnh mẽ và minh bạch của Việt Nam

Baoquocte.vn. Theo Quyền Điều phối viên Liên hợp quốc, Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện UPR chu kỳ III cho thấy nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam.
Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Đại sứ Na Uy: Tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, đối mặt với tử thần, họ không bỏ cuộc!

Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ về đội rà phá bom mìn toàn nữ đầu tiên của Việt Nam.
Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Quốc sách để phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân

Baoquocte.vn. Hằng năm, các quốc gia đều đưa ra quốc sách để hoạt động nhằm phát triển đất nước và đem lại hạnh phúc cho người dân.
Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Australia: Treo cờ Thổ dân hay động thái hàn gắn quan hệ

Baoquocte.vn. Lá cờ Thổ dân Australia sẽ vĩnh viễn tung bay trên Cầu cảng Sydney sau khi chính quyền bang New South Wales cam kết 17 triệu USD để lắp đặt cột cờ thứ ba.
Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Phần Lan: Nỗ lực giảm sự hấp dẫn của thuốc lá đối với giới trẻ

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/5, Phần Lan bắt buộc hình ảnh và logo thương hiệu phải xóa khỏi bao bì các sản phẩm thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử.
Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Nữ cựu binh Hải quân đầu tiên trở thành Cố vấn quốc phòng của Phó Tổng thống Mỹ

Baoquocte.vn. Bà Shanti Sethi, cựu binh Hải quân Mỹ gốc Ấn gia nhập văn phòng của Phó Tổng thống Kamala Harris với tư cách Cố vấn quốc phòng.
Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Sau 2 tháng chiến sự, hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước

Baoquocte.vn. Phụ nữ và trẻ em chiếm 90% trong số hơn 5,2 triệu người Ukraine rời khỏi đất nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Instagram 'lỗi hệ thống' trong việc bảo vệ phụ nữ khỏi những kẻ quấy rối

Baoquocte.vn. Instagram có hệ thống hết sức lỏng lẻo trong việc ngăn chặn hành vi quấy rối qua tin nhắn, chủ yếu nhằm vào tệp người dùng nữ với lượng người theo dõi cao.
Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Ramadan - Tháng linh thiêng của người Hồi giáo

Baoquocte.vn. Hôm nay (2/4) bắt đầu Tháng Ramadan - một trong những dịp lễ quan trọng nhất của hơn 1,8 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.
Phiên bản di động