Nhỏ Bình thường Lớn

Bộ Ngoại giao Mỹ bãi bỏ quy định cấm nhập cảnh

"Chúng tôi đã bãi bỏ quy định thu hồi thị thực tạm thời. Các cá nhân có thị thực chưa bị hủy bỏ sẽ được nhập cảnh nếu như thị thực đó hợp lệ".
TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao my bai bo quy dinh cam nhap canh Đòn giáng mạnh vào sắc lệnh nhập cư của Tổng thống Trump
bo ngoai giao my bai bo quy dinh cam nhap canh Mỹ xem xét lại chính sách với Cuba

Ngày 4/2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ tiếp tục cho phép những người có thị thực hợp lệ được nhập cảnh vào Mỹ, nhằm tuân thủ với quyết định chặn sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump đến từ một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle.

bo ngoai giao my bai bo quy dinh cam nhap canh
Sắc lệnh này đã vấp phải làn sóng phản đối gay gắt từ phía nhiều quốc gia và ngay trong lòng nước Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: "Chúng tôi đã bãi bỏ quy định thu hồi thị thực tạm thời. Các cá nhân có thị thực chưa bị hủy bỏ sẽ được nhập cảnh nếu như thị thực đó hợp lệ".

Trước đó một ngày, một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle đã ra phán quyết trên quy mô toàn quốc chặn sắc lệnh của Tổng thống Trump, trong đó cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ.

Tổng thống Trump hôm 27/1 đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp cấm nhập cảnh tạm thời đối với các công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo, gồm Iran, Iraq, Syria, Sudan, Somalia, Libya và Yemen. Sắc lệnh cũng tạm thời ngừng chương trình người tị nạn của Mỹ. Trong vòng 1 tuần kể từ khi ban hành sắc lệnh, Mỹ đã thu hồi khoảng 60.000 thị thực.

Sắc lệnh này đã vấp phải làn sóng phản đối gay gắt. Các vụ kiện đã được đệ trình tại các bang Washington, Virginia, Massachusetts, Hawaii, New York, Michigan và California nhằm chống lại sắc lệnh. Lãnh đạo thế giới cũng đồng loạt lên tiếng chỉ trích sắc lệnh mà ông Trump thanh minh là nhằm hạn chế nguy cơ bị tấn công khủng bố.

bo ngoai giao my bai bo quy dinh cam nhap canh "Sắc đỏ" tràn ngập thị trường Phố Wall

Quyết định của Tổng thống Donald Trump tạm thời ngừng cấp thị thực nhập cảnh đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm ...

bo ngoai giao my bai bo quy dinh cam nhap canh Mỹ không thể biện minh cho việc cấm nhập cảnh bằng lý do chống khủng bố

Theo quan điểm của bà Merkel, hành động của Mỹ đi ngược lại những nguyên tắc cơ bản về hỗ trợ người tị nạn và ...

bo ngoai giao my bai bo quy dinh cam nhap canh Khắp nơi phản đối sắc lệnh cấm người tị nạn của ông D.Trump

Các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra tại nhiều thành phố và sân bay trên khắp nước Mỹ sau khi tân Tổng thống Donald ...

Thu Hiền (theo Reuters)