Cà Mau: Tăng cường thu hút đầu tư, phục hồi kinh tế

Khánh Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, tiềm lực hạn chế, tỉnh Cà Mau xác định việc “trải thảm” thu hút đầu tư, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực là một trong những giải pháp quan trọng của Cà Mau trong phát triển kinh tế - xã hội.
Cà Mau: Tăng cường thu hút đầu tư, phục hồi kinh tế
Cà Mau có đội tàu khai thác thủy hải sản lớn.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Cà Mau, từ đầu năm đến nay có 29 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký 8.379,85 tỷ đồng (bao gồm 9 dự án thuộc khu công nghiệp với tổng vốn 2.274,5 tỷ đồng), hơn cả số dự án và nguồn vốn đăng ký so với cùng kỳ. Ðến nay, trên địa bàn tỉnh có 421 dự án đầu tư đang hoạt động, với tổng vốn đăng ký 135.539,65 tỷ đồng (trong đó có 10 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký đầu tư 156,9 triệu USD).

Tạo thuận lợi thu hút đầu tư

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, tỉnh Cả Mau xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thu hút đầu tư thời gian tới là tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, rút ngắn khoảng cách từ tỉnh đến các trung tâm kinh tế lớn, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai dự án

Hiện nay, các dự án đã triển khai đầu tư đảm bảo đúng tiến độ đăng ký. Các nhà đầu tư có đủ nguồn lực và kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án, nhất là các dự án điện gió. Trong 11 dự án điện gió đã phê duyệt chủ trương đầu tư, đã khởi công 7 dự án, tổng mức đầu tư hơn 8.600 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh còn thu hút các nhà đầu tư vào 10 dự án điện mặt trời với tổng công suất 2.896 MW và 1.226 tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất khoảng 110 MW; 2 dự án điện sinh khối, tổng công suất 48 MW; 4 dự án điện khí với tổng công suất 10.700 MW. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục thu hút đầu tư và quan tâm hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án năng lượng tái tạo trên địa bàn.

Song song với công tác thu hút đầu tư, số lượng doanh nghiệp thành lập mới cũng tăng so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, Cà Mau có 300 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký 3.754,5 tỷ đồng (tăng trên 1.000 tỷ đồng so cùng kỳ). Riêng trong tháng 9 vừa qua, khi địa phương cùng cả nước tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã có 24 doanh nghiệp được thành lập mới, tổng số vốn đăng ký tăng trên 50% so cùng kỳ với trên 1.000 tỷ đồng.

Tỉnh đã ban hành Chương trình Xúc tiến đầu tư với Danh mục dự án kêu gọi đầu tư thuộc các lĩnh vực là thế mạnh như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch, thương mại... Ðây là cơ sở để tiến hành mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội và đề xuất thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, cũng như để các ngành và địa phương chủ động tiến hành hoạt động xúc tiến, mời gọi đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 05 ngày 2/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thu hút đầu tư và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Theo đó, việc thực hiện đảm bảo theo nguyên tắc "Trách nhiệm - Hành động - Minh bạch - Chuẩn xác", với mục tiêu vừa nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện thu hút đầu tư, vừa đảm bảo sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả giữa các đơn vị có liên quan trong việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án; kiên quyết xử lý các vi phạm trong thực hiện dự án đầu tư.

Không ngừng đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, cải thiện Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Ðặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Bộ chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) trên địa bàn tỉnh để làm cơ sở xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với các đơn vị, nhằm không ngừng cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao chỉ số PCI của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp gia nhập thị trường, tiếp cận các chương trình hỗ trợ nhằm nâng cao năng lực và cải thiện khả năng cạnh tranh, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tăng cường xúc tiến, mời gọi đầu tư; hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sớm triển khai dự án đầu tư đã được cấp phép trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh cũng cho biết, đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị đầu mối giúp UBND tỉnh tổ chức thực hiện các bản ghi nhớ, văn bản hợp tác chiến lược, chủ động liên hệ với nhà đầu tư để cung cấp thông tin, phối hợp triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết. Tăng cường thực hiện các nội dung thuộc Chương trình xúc tiến đầu tư được phê duyệt hàng năm. Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư các dự án thuộc Danh mục dự án mời gọi đầu tư; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh và chú trọng mời gọi đầu tư đối với các nhà đầu tư lớn có tiềm lực.

Xây dựng quảng bá hình ảnh thương hiệu địa phương

Đề cương tổng quát Dự án Xây dựng hình ảnh, thương hiệu tỉnh Cà Mau đến năm 2025 gần đây đã được UBND Tỉnh phê duyệt. Theo đó, mục tiêu từ nay đến năm 2025, Cà Mau sẽ hoàn thiện giải pháp xây dựng chiến lược hình ảnh, chiến lược thương hiệu chung và 5 nhóm ngành nghiên cứu khảo sát của tỉnh, chuyển đổi thành các giải pháp, sản phẩm hình ảnh thương hiệu cụ thể để truyền thông, quảng bá. Làm tiền đề để chuẩn hóa hình ảnh nhận diện thương hiệu, hệ thống nhận diện chung của vùng Đất Mũi, tạo sự khác biệt so với các địa phương trong cả nước.

Kế hoạch được triển khai cũng nhằm cụ thể hóa các chiến lược phát triển và chính sách lớn của tỉnh thành các hoạt động và thông điệp truyền thông nhất quán, dễ dàng tiếp nhận, góp phần đẩy mạnh thương hiệu nhận dạng của tỉnh, tăng sức cạnh tranh; thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp và du khách đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh phát triển và an cư lạc nghiệp.

Theo UBND Tỉnh Cà Mau, từ bộ thương hiệu nhận diện của Cà Mau, thông qua các hoạt động thương mại, dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm du lịch, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, Lễ hội truyền thống… sẽ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường mời gọi đầu tư, hợp tác với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước.

Cùng với sự phục hồi kinh tế - xã hội của tỉnh sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành du lịch Cà Mau sẽ rà soát và tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong Chương trình xúc tiến du lịch; Chương trình Cà Mau điểm đến 2021, cùng các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch khác trong những tháng cuối năm 2021; đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển du lịch năm 2022. Đặt tiêu chí an toàn của du khách lên hàng đầu, đảm bảo công tác phòng chống dịch, phù hợp trong điều kiện bình thường mới, cũng như tạo điều kiện, hỗ trợ nâng cấp, làm mới các điểm đến an toàn, xanh và thân thiện

Dự kiến, cuối tháng 11, đầu tháng 12, Cà Mau sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện: Cuộc thi chạy Marathon tại Khu du lịch Mũi Cà Mau, chủ đề Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại - Cà Mau 2021; Ngày hội ẩm thực Ðất Mũi; Ngày hội cua Năm Căn gắn với văn hoá ẩm thực Cà Mau tại thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn); Tổ chức Ðoàn Famtrip khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau…

Chống dịch hiệu quả, tiến tới phục hồi kinh tế

Để bảo vệ thành quả phòng chống dịch, tiến tới phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới, theo lãnh đạo tỉnh Cà Mau, trước mắt tỉnh tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19, sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy về phòng, chống Covid-19.

Thực hiện tốt việc kiểm soát tại các chốt giao thông, truy vết, xét nghiệm sàng lọc, hướng dẫn cách ly an toàn; hoàn thiện cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung, bố trí nhân lực bảo đảm yêu cầu khi số lượng người cách ly tập trung gia tăng; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt 5K, quét mã QR code, khai báo y tế điện tử, không tụ tập đông người, thực hiện tốt giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg; bổ sung kịp thời trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế phục vụ hoạt động phòng, chống dịch.

Kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống Covid-19 tại các địa phương, các cơ sở y tế, điều động nhân lực trong công tác phòng, chống dịch và cập nhật danh sách tiêm chủng vaccine vào phần mềm tiêm chủng.

Tỉnh Cà Mau xác định “sống chung” với Covid một cách linh hoạt nhất, nhằm đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân song song với phục hồi “sức khoẻ” của nền kinh tế. Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân... chính là liều "vaccine" để Cà Mau vững vàng tiến bước mạnh mẽ, vững chắc, thích ứng với tình hình mới.

Cà Mau tăng tốc phục hồi ngành du lịch

Cà Mau tăng tốc phục hồi ngành du lịch

Để duy trì và phát triển du lịch hậu Covid-19, ngành du lịch Cà Mau đã có nhiều chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng ...

Du lịch Cà Mau: Sẵn sàng phương án hậu Covid-19

Du lịch Cà Mau: Sẵn sàng phương án hậu Covid-19

Chính quyền và các nhà làm du lịch ở Cà Mau luôn chủ động, tích cực nghiên cứu giải pháp khôi phục thị trường du ...

Đọc thêm

Xung đột Nga-Ukraine: Nhà máy Zaporizhzhia tiếp tục bị tấn công

Xung đột Nga-Ukraine: Nhà máy Zaporizhzhia tiếp tục bị tấn công

Baoquocte.vn. Tuy nhiên, theo thành viên Hội đồng hành chính tỉnh Zaporozhye, ông Vladimir Rogov cũng cho biết Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vẫn hoạt động bình thường.
Tổng thống Mỹ lên án vụ tấn công nhà văn gốc Ấn Độ Salman Rushdie

Tổng thống Mỹ lên án vụ tấn công nhà văn gốc Ấn Độ Salman Rushdie

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án ‘cuộc tấn công xấu xa’ nhằm vào nhà văn gốc Ấn Độ Salman Rushdie vì tác phẩm ‘Những vần thơ của ...
Vướng lỗi kỹ thuật, Mercedes-Benz triệu hồi hơn 10.000 ô tô nhập khẩu tại Trung Quốc

Vướng lỗi kỹ thuật, Mercedes-Benz triệu hồi hơn 10.000 ô tô nhập khẩu tại Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo Cơ quan quản lý nhà nước về quy chế thị trường của Trung Quốc, hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz bắt đầu triệu hồi hơn 10.000 ô tô nhập ...
Các nước NATO ở Đông Âu hối Mỹ cấp thêm vũ khí

Các nước NATO ở Đông Âu hối Mỹ cấp thêm vũ khí

Baoquocte.vn. Các nước sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang yêu cầu Mỹ xúc tiến cung cấp vũ khí và mở rộng sự hiện diện ...
Sáu sai lầm khi dùng thuốc điều trị cúm A

Sáu sai lầm khi dùng thuốc điều trị cúm A

Baoquocte.vn. Nhiều sai lầm trong việc tự điều trị bệnh cúm A cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng… Dưới đây là những sai lầm thường gặp.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2022 giành huy chương

Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2022 giành huy chương

Baoquocte.vn. Ngày 14/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 thi sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 đều ...
Báo Mỹ: Ukraine hoãn phản công ở Kherson vì thiếu vũ khí

Báo Mỹ: Ukraine hoãn phản công ở Kherson vì thiếu vũ khí

Baoquocte.vn. Một nguồn tin giấu tên trong cơ quan tình báo Ukraine cho biết các lực lượng nước này chưa tấn công Kherson vì thiếu vũ khí.
Cuba: Phá hoại bằng bom xăng, nhóm đối tượng lập tức bị bắt giữ

Cuba: Phá hoại bằng bom xăng, nhóm đối tượng lập tức bị bắt giữ

Baoquocte.vn. Một vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào một cửa hàng tại quận Diez de Octubre của thủ đô La Habana, Cuba. Các đối tượng liên quan bị bắt ...
Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 14/8 - SXMN 14/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 14/8

Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 14/8 - SXMN 14/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 14/8

Baoquocte.vn. XSMN 14/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN Chủ Nhật ngày 14/8/2022. xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. SXMN 14/8/2022. xổ số ...
Kinh tế Mỹ đang suy thoái?

Kinh tế Mỹ đang suy thoái?

Baoquocte.vn. Những khó khăn về kinh tế đang tác động lên mỗi người dân Mỹ theo những cách khác nhau, tùy theo 'túi tiền' của họ.
Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Nga bơm khí đốt bổ sung cho Hungary cao hơn số lượng đã được ký hợp đồng

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Hungary thông báo, Nga đã bắt đầu cung cấp khí đốt bổ sung cho nước này.
Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

Baoquocte.vn. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8.
Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng tăng yếu ớt, đe dọa lao dốc, kim loại quý sẽ thiết lập lại tiền tệ toàn cầu? Vàng SJC chiều lòng người

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 14/8, Giá vàng chốt tuần giao dịch với đà tăng nhẹ. Tuy nhiên, giá kim loại quý bị cảnh báo lao dốc, vàng SJC tăng.
Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Kinh tế Nga trụ vững đến khi nào?

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Nga suy giảm mạnh trong quý II do nước này đang dần cảm nhận gánh nặng của các lệnh trừng phạt bởi chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Thổ Nhĩ Kỳ thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble

Baoquocte.vn. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được thoả thuận về nguồn cung khí đốt. Theo đó, Ankara sẽ thanh toán bằng đồng Ruble.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Hà Lan: Các nhà đầu tư lớn ồ ạt mua nhà nghỉ dưỡng

Baoquocte.vn. Thống kê mới cho thấy các nhà đầu tư lớn đang ồ ạt mua bất động sản để làm nhà nghỉ dưỡng tại Hà Lan.
Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Bất động sản mới nhất: ‘Ông lớn’ địa ốc đề xuất cho doanh nghiệp mua nhà ở xã hội, thị trường lệch pha cung cầu, thủ tục sang tên sổ đỏ đang thế chấp

Baoquocte.vn. Các 'ông lớn' địa ốc như Vinhomes, Sun Group, Bitexco nêu đề xuất về nhà ở xã hội, giá chung cư TPHCM tăng cao… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động