Các chính khách Czech cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt

16/04/2020 11:20

TGVN. Sự hỗ trợ cùng tình cảm ấm áp của cộng đồng người Việt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đã gây xúc động cho các chính khách Czech.

TIN LIÊN QUAN
cac chinh khach czech cam on su ho tro cua cong dong nguoi viet Công dân Việt Nam tại Czech có thể đăng ký nguyện vọng về nước
cac chinh khach czech cam on su ho tro cua cong dong nguoi viet Thư từ nước Anh: Cảm ơn Việt Nam đã giúp chúng tôi vượt qua Covid-19!
cac chinh khach czech cam on su ho tro cua cong dong nguoi viet
Thời gian qua, người Việt cũng đã tiếp sức cho nhân viên y tế Czech chống dịch Covid-19. (Nguồn: Vietnam Plus)

Chuyến bay nhân đạo của Bamboo Airlines ngày 25/3 hỗ trợ đưa công dân Czech và một số nước EU hồi hương cùng rất nhiều đồ viện trợ nhân đạo gồm 90.000 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn đến từ Hội người Việt Nam tại Czech, Công ty cổ phần Saparia là những ủng hộ quý báu cho Chính phủ, các cơ quan, tố chức của Czech.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Czech đã mời Đại sứ Việt Nam tại Czech Hồ Minh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Saparia Hoàng Đình Thắng và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Czech Nguyễn Duy Nhiên đến chứng kiến Lễ trao tặng một phần số quà tài trợ trên cho hai viện dưỡng lão ở Praha 5 và Praha 8.

Bộ trưởng bộ Lao động và xã hội Czech Jana Maláčová cho biết đây là hai viện dưỡng lão tại thủ đô đang thiếu trang thiết bị hỗ trợ bảo hộ y tế.

“Chúng tôi rất trân trọng sự giúp đỡ của cộng đồng Việt Nam để có thể hỗ trợ những cơ sở Viện dưỡng lão này. Trong tuần tới chúng tôi sẽ tiếp tục cung ứng cho các cơ sở dịch vụ xã hội khẩn cấp. Một lần nữa chúng tôi rất cảm ơn và nghĩ rằng tình bạn của chúng ta đã được nhân đôi qua những việc này”, ông Jana Maláčová nói.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Czech Tomáš Petříček cũng phát biểu: “Trong thời điểm khó khăn trên toàn thế giới, Czech cảm ơn những người có thẩm quyền ở Việt Nam đã giúp đỡ tạo điều kiện cho tất cả những trường hợp cần để có thể lên máy bay. Chúng tôi cũng biết ơn vì một trường hợp người Czech bị nhiễm Covid-19 đã được chữa chạy, chăm sóc rất tốt”.

cac chinh khach czech cam on su ho tro cua cong dong nguoi viet

Những thông điệp từ “trái tim” của người Việt tại Czech

TGVN. Không chỉ cùng nhau nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, cộng đồng người Việt Nam tại Czech đang phát động nhiều phong trào ...

cac chinh khach czech cam on su ho tro cua cong dong nguoi viet

Người Việt tại Czech sẽ phối hợp tốt với chính quyền trong việc chống dịch Covid-19

TGVN. Tại Cộng hòa Czech, nơi có số lượng lớn người Việt làm ăn, sinh sống, đến thời điểm hiện tại, chưa có người Việt ...

cac chinh khach czech cam on su ho tro cua cong dong nguoi viet

Tấm lòng hảo tâm của người Việt tại Czech đối với nạn nhân hỏa hoạn ở Vejprty

TGVN. Cộng đồng người Việt tại Czech đã quyên góp gần 2.000 euro, hỗ trợ các nạn nhân và khắc phục hậu quả ở Trung tâm ...

T.P

(theo VTV4)