Cảnh sát Mỹ phải dùng hơi cay để giải tán người biểu tình ở Seattle

26/07/2020 16:26

TGVN. Cảnh sát Mỹ đã phải sử dụng lựu đạn gây choáng, bình xịt hơi cay khi người biểu tình tuần hành tại nhiều thành phố trên khắp cả nước giữa làn sóng giận dữ của người dân về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump "tăng mạnh" các đặc vụ liên bang tới các thành phố lớn trong một chiến dịch dẹp tội phạm.

TIN LIÊN QUAN
Biểu tình ở Mỹ: Nổ súng ở Seattle, 1 người thiệt mạng
Mỹ: Người biểu tình kéo đổ tượng Tướng Albert Pike ở thủ đô Washington
my nguoi bieu tinh dung do voi canh sat o seattle
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở Seattle. (Nguồn: Getty Images)

Truyền thông Mỹ đưa tin, người biểu tình đã tuần hành ở Austin (Texas), Louisville (Kentucky), New York, Omaha, Oakland và Los Angeles (California) cũng như Richmond (Virginia) - nơi cảnh sát chống bạo động đã bắn các chất hóa học vào đám đông người biểu tình ủng hộ phong trào Black Lives Matter (Quyền được sống của người da màu).

Một phóng viên hiện trường của hãng AFP cho biết, tại Seattle, người biểu tình đã đốt xe ở một công trường xây dựng, cũng như đốt lốp xe và đập vỡ kính nhiều xe khác. Sau cuộc đụng độ với người biểu tình, cuối ngày 25/7, cảnh sát Seattle cho biết đã bắt giữ 45 người quá khích trong vụ việc mà họ coi là một cuộc bạo loạn.  

Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát vốn được kích hoạt bởi các chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis này nổ ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ đang phải đối mặt với cuộc chiến ngày càng cam go để tái cử.

Cơ quan chức năng Mỹ tiến vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston

 

Cơ quan chức năng Mỹ tiến vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston

TGVN. Ngày 24/7, các nhân viên liên bang và lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã tiến vào Lãnh sự quán Trung Quốc ...

Mỹ bắt 3 công dân Trung Quốc, Ngoại trưởng Pompeo nêu lý do đóng cửa Lãnh sự quán ở Houston

 

Mỹ bắt 3 công dân Trung Quốc, Ngoại trưởng Pompeo nêu lý do đóng cửa Lãnh sự quán ở Houston

TGVN. Ngày 23/7, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ 3 đối tượng là công dân ...

Vụ Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: Nga nói gì?

 

Vụ Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: Nga nói gì?

TGVN. Ngày 3/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng về quyết định của Mỹ bất ngờ yêu cầu đóng ...

Minh Hòa

(theo AFP)