Cập nhật 14h ngày 25/2: Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, Iran thêm 2 ca tử vong, Tổng thống Trump đề nghị chi tiền đối phó Covid-19

TGVN. Sáng 25/2, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19 với 700 điểm cầu toàn quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trước diễn biến của dịch đang nguy hiểm, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
cap nhat 14h ngay 252 viet nam kiem soat tot dich benh iran them 2 ca tu vong tong thong trump de nghi chi tien doi pho covid 19 Dịch Covid-19: Hàng loạt biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó trong hoạt động thương mại
cap nhat 14h ngay 252 viet nam kiem soat tot dich benh iran them 2 ca tu vong tong thong trump de nghi chi tien doi pho covid 19 Nhật Bản: Thêm một hành khách trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19
cap nhat 14h ngay 252 viet nam kiem soat tot dich benh iran them 2 ca tu vong tong thong trump de nghi chi tien doi pho covid 19
Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, ca cuối cùng nhiễm Covid-19 đã 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính. (Nguồn: Bộ Y tế)

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam đã chủ động, thực hiện công việc cần thiết từ rất sớm, chuẩn bị, xây dựng và hoàn thiện các kịch bản với tinh thần luôn lường tình hình xấu hơn để tình huống đó không xấu đi. Đồng thời xác định phương châm đảm bảo 5 nguyên tắc: ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm nhất, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng gọn, dập tắt triệt để.

Ngay từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại nước ta, Việt Nam đã chủ động làm việc với các nhà mạng, đưa thông tin ngay kịp thời về dịch bệnh tới các phương tiện, đặc biệt cả trên các mạng xã hội.

Cuộc chống dịch Covid-19 lần này như một cuộc chiến. Tình hình sẽ còn thay đổi khó lường, nhưng điều quan trọng là chúng ta bám sát các nguyên tắc đã chỉ đạo, kiên định kiên trì không vì sức ép nào mà bỏ qua nguyên tắc căn bản của chống dịch và không một phút nào lơi lỏng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tiếp tục kiểm soát chặt những người đến từ vùng dịch (trước đây là các tỉnh của Trung Quốc nay là thêm 2 địa phương của Hàn Quốc). Bên cạnh đó, phải thực hiện cách ly, đảm bảo mềm dẻo nhưng kiên quyết, trên tinh thần đảm bảo công tác cách ly thật tốt, an toàn, không được để lây nhiễm trong khu cách ly.

* Các quan chức y tế Iran ngày 25/2 cho biết nước này đã xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong do nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tử vong do virus nguy hiểm này trên toàn quốc lên 14 người.

* Tại Nga, chiều 24/2, trang mạng nước này đưa tin, tối 22/2 một nữ công dân Việt Nam 58 tuổi đã phải nhập viện vì sốt và ho ở Tula, phía Nam Thủ đô Moscow. Các bác sĩ đang chẩn đoán nguyên nhân chính xác. Trước đó vài hôm, người phụ nữ này đã bay từ Việt Nam sang Nga.

Do người phụ nữ này bị sốt, ho và sổ mũi, nên bà đã phải nhập viện và đưa vào khu vực bảo vệ sinh học. Thông báo của Sở Y tế tỉnh Tula có đoạn: "Bệnh nhân được nhập viện tuân thủ các quy tắc phòng dịch. Đã lấy xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây bệnh".

Tin trên lưu ý đây không phải là trường hợp đầu tiên nhập viện do nghi ngờ nhiềm nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở tỉnh này.

Ngày 17/2, 2 công nhân nhà máy ô tô Haval ở Uzlovaya đã phải nhập viện.

* Tại Mỹ, ngày 24/2, Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ gửi tới Quốc hội Mỹ đề xuất phê duyệt khoản ngân sách bổ sung 2,5 tỷ USD để đối phó với SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Nhà Trắng khẳng định, hơn 1 tỷ USD trong tổng số tiền nói trên sẽ được dùng cho việc phát triển vaccine phòng SARS-CoV-2, số còn lại chi cho có các hoạt động chuẩn bị và ứng phó dịch cũng như mua sắm nhiều vật tư và thiết bị cần thiết.

Trong khi đó, cùng ngày, sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố, Hàn Quốc và Mỹ đang xem xét giảm bớt quy mô của các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới Covid-19.

* Tại Triều Tiên, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động nước này cùng ngày khuyến cáo người dân tránh tụ tập nơi công cộng trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Báo trên cũng lưu ý người dân không nên lơ là cảnh giác, nhấn mạnh rằng một cá nhân nhiễm bệnh có thể gây ra hậu quả "thảm khốc" cho cả đất nước.

Tính đến nay, Triều Tiên chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm SARS-CoV-2 nào, tuy nhiên nước này vẫn tăng cường các nỗ lực phòng ngừa như siết chặt kiểm soát biên giới và cách ly những người đến từ Trung Quốc.

* Hãng thông tấn nhà nước KUNA của Kuwait đưa tin, Cơ quan Hàng không dân dụng nước này ngày 24/2 thông báo đã ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc, Thái Lan và Italy sau khi có những thông tin về sự bùng phát dịch Covid-19 tại những nước này, đồng thời khẳng định, quyết định này phù hợp với chỉ thị của Bộ Y tế Kuwait.

Trước đó, Kuwait cũng đã ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Iraq do lo ngại về dịch Covid-19. Tổng số ca nhiễm bệnh tại Kuwait đã lên tới 5 người.

* Cùng ngày, Cơ quan Hàng không dân dụng Bahrain tuyên bố tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ sân bay Dubai và sân bay Sharjah của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong vòng 48 giờ do lo ngại về SARS-CoV-2.

cap nhat 14h ngay 252 viet nam kiem soat tot dich benh iran them 2 ca tu vong tong thong trump de nghi chi tien doi pho covid 19 Các nước ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ứng phó với Covid-19

TGVN. Ngày 24/2, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã tham dự phiên họp đầu tiên Ủy ban ASEAN tại Washington D.C. ...

cap nhat 14h ngay 252 viet nam kiem soat tot dich benh iran them 2 ca tu vong tong thong trump de nghi chi tien doi pho covid 19 Covid-19: Iraq có ca nhiễm đầu tiên, Hàn Quốc thêm 60 ca nhiễm mới, số ca tử vong tại Trung Quốc giảm mạnh

TGVN. Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời các quan chức y tế Hàn Quốc cho hay, nước này đã ghi nhận thêm 60 trường hợp ...

cap nhat 14h ngay 252 viet nam kiem soat tot dich benh iran them 2 ca tu vong tong thong trump de nghi chi tien doi pho covid 19 Cập nhật 7h sáng 25/2: Mỹ ghi nhận 14 trường hợp nhiễm Covid-19 trong nước, WHO khuyên thế giới học cách tiếp cận của Trung Quốc

TGVN. Ngày 24/2, Mỹ ghi nhận 14 trường hợp được nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ngoài 39 ...

Thế Việt (theo Reuters, Yonhap, TTXVN, VOV)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/5/2026: Tuổi Tỵ mở rộng kinh doanh

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/5/2026: Tuổi Tỵ mở rộng kinh doanh

Xem tử vi 19/5 - tử vi 12 con giáp hôm nay 19/5/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 19/5/2026, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 5 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 19/5/2026, Lịch vạn niên ngày 19 tháng 5 năm 2026

Lịch âm 19/5. Lịch âm hôm nay 19/5/2026? Âm lịch hôm nay 19/5. Lịch vạn niên 19/5/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/5/2026: Bạch Dương tài lộc có khởi sắc

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/5/2026: Bạch Dương tài lộc có khởi sắc

Tử vi hôm nay 19/5/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tọa đàm về tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh

Tọa đàm về tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh phối hợp tổ chức Tọa đàm về tư tưởng của Người.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tiếp Đại sứ Nga tại Việt Nam

Chiều 18/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.
Giá vàng hôm nay 19/5/2026 bật tăng trở lại, động lực chính từ hoạt động 'bắt đáy', Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với dòng tiền ETF mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 19/5/2026 bật tăng trở lại, động lực chính từ hoạt động 'bắt đáy', Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với dòng tiền ETF mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay 19/5/2026 bật tăng trở lại, động lực chính từ hoạt động 'bắt đáy', Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ với dòng tiền ETF mạnh mẽ.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung hé lộ điều gì đằng sau cách tiếp cận chiến lược tổng thể và dài hạn của Trung Quốc?

Thượng đỉnh Mỹ-Trung hé lộ điều gì đằng sau cách tiếp cận chiến lược tổng thể và dài hạn của Trung Quốc?

Khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình hội ngộ tại Bắc Kinh, cả hai nhà lãnh đạo đều phải đối mặt với nhiều thách thức ở trong nước.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Tín hiệu gì từ loạt cử chỉ ngoại giao của Bắc Kinh?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc: Tín hiệu gì từ loạt cử chỉ ngoại giao của Bắc Kinh?

Sự chú ý đặc biệt được dành cho các nghi thức tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và tầm nhìn về quan hệ Mỹ-Trung mà Trung Quốc muốn truyền tải đến thế giới.
Những dấu ấn trong một năm nắm quyền của Thủ tướng Canada Mark Carney

Những dấu ấn trong một năm nắm quyền của Thủ tướng Canada Mark Carney

Ngày 14/3 đánh dấu tròn một năm ông Mark Carney nhậm chức Thủ tướng Canada, mở ra giai đoạn chuyển tiếp quan trọng trong đời sống chính trị Ottawa.
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng EU: Tự chủ là đích đến

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng EU: Tự chủ là đích đến

Bảo đảm an ninh, gấp rút tăng cường năng lực quốc phòng để hướng tới tự chủ chiến lược là nhu cầu cấp bách của Liên minh châu Âu (EU) hiện nay.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Mỹ: ‘Đo chiều sâu’ hợp tác liên minh

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc thăm Mỹ: ‘Đo chiều sâu’ hợp tác liên minh

Chuyến thăm Mỹ của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back phản ánh nỗ lực của Seoul và Washington trong việc điều chỉnh liên minh.
Tình thân Nga - Ấn giữa ‘sóng gió’

Tình thân Nga - Ấn giữa ‘sóng gió’

Dù đến New Delhi để tham dự Hội nghị Ngoại trưởng BRICS nhưng mục tiêu chính của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov lại là quan hệ song phương.
Nhức nhối khủng hoảng di cư ở Trung Đông

Nhức nhối khủng hoảng di cư ở Trung Đông

Tại Trung Đông, khủng hoảng di cư không đơn thuần là câu chuyện nhân đạo mà đã trở thành một biến số trên bàn cờ địa chính trị.
'Ghế nóng' lãnh đạo Công đảng Anh: Ứng cử viên nào có thể thay thế Thủ tướng Keir Starmer?

'Ghế nóng' lãnh đạo Công đảng Anh: Ứng cử viên nào có thể thay thế Thủ tướng Keir Starmer?

Trong bối cảnh các nghị sĩ trong Công đảng kêu gọi Thủ tướng Keir Starmer từ chức, giới quan sát đưa ra một số ứng cử viên cho chiếc ghế nóng này.
Sáu lần gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáu lần gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp nhau sáu lần kể từ năm 2017.
Di sản phương Đông trong dòng chảy đô thị

Di sản phương Đông trong dòng chảy đô thị

Nhiều kinh đô cũ ở Đông Bắc Á ngày nay không chỉ lưu giữ những dấu tích của quá khứ mà đang được khai thác theo những cách thức khác nhau.
Toàn quyền thứ 31 của Canada, là ai?

Toàn quyền thứ 31 của Canada, là ai?

Thủ tướng Mark Carney vừa bổ nhiệm bà Louise Arbour - một luật sư song ngữ và cựu Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc - làm Toàn quyền thứ 31 của Canada.
UAE 'dứt tình' với OPEC: Rạn nứt vùng Vịnh và những hệ lụy địa chính trị

UAE 'dứt tình' với OPEC: Rạn nứt vùng Vịnh và những hệ lụy địa chính trị

Động thái rời bỏ OPEC của UAE gây ảnh hưởng đến uy tín của Saudi Arabia, đồng thời có thể củng cố vai trò của Mỹ trong khu vực.
Vốn hóa thị trường của các ông lớn công nghệ Mỹ vượt quy mô kinh tế của những nước châu Âu nào?

Vốn hóa thị trường của các ông lớn công nghệ Mỹ vượt quy mô kinh tế của những nước châu Âu nào?

Vốn hóa thị trường của Nvidia đạt 5,7 nghìn tỷ USD, vượt mức GDP dự báo năm 2026 của Đức là 5,45 nghìn tỷ USD theo số liệu của IMF tính tới ngày 14/5.
Lối thoát nào cho chảo lửa Trung Đông sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung?

Lối thoát nào cho chảo lửa Trung Đông sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung?

Mỹ và Iran đang tính toán những bước đi tiếp theo khi eo biển Hormuz chưa hạ nhiệt sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.
Chúng ta có thực sự bảo vệ được sự an toàn của trẻ em trên môi trường mạng?

Chúng ta có thực sự bảo vệ được sự an toàn của trẻ em trên môi trường mạng?

Giám đốc điều hành Diễn đàn Tương lai về Quyền riêng tư, Jules Polonetsky, cho rằng việc bảo vệ trẻ vị thành niên trên mạng cần nhiều hơn là những hạn chế và sự ...
Những thách thức nào đang chờ đón tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh?

Những thách thức nào đang chờ đón tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh?

Ông Kevin Warsh được phê chuẩn cho vị trí Chủ tịch Fed trong bối cảnh lạm phát và biến động địa chính trị tiếp tục gây sức ép lên kinh tế Mỹ.
Ngoại giao công chúng của Singapore: Khi đam mê khai mở tiềm năng

Ngoại giao công chúng của Singapore: Khi đam mê khai mở tiềm năng

Chiến dịch 'Passion Made Possible' do Singapore khởi xướng năm 2017 nên được xem là một hoạt động ngoại giao công chúng có chủ đích.
Tổng thống Trump thăm Bắc Kinh: 'So găng' vị thế siêu cường kinh tế của Mỹ và Trung Quốc

Tổng thống Trump thăm Bắc Kinh: 'So găng' vị thế siêu cường kinh tế của Mỹ và Trung Quốc

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump diễn ra khi cạnh tranh được định hình rõ nét trên lĩnh vực kinh tế, năng lực công nghệ và ảnh hưởng toàn cầu.
Phiên bản di động