Cập nhật Covid-19 ngày 19/11: Toàn cầu tiếp 'kỷ lục chết chóc'; Dịch hoành hành, Mỹ 'sắp cấp phép' vaccine; Nhật-Hàn cảnh giác tối đa

Thế Việt
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, toàn cầu đã ghi nhận 56.558.222 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.354.616 ca tử vong và 39.349.808 bệnh nhân bình phục.
Cập nhật Covid-19 ngày 19/11: Toàn cầu tiếp 'kỷ lục chết chóc'; Dịch hoành hành, Mỹ có thể sắp cấp phép vaccine; Nhật-Hàn cảnh giác tối đa

Trong 24 giờ qua, toàn cầu tiếp tục ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao kỷ lục, 10.969 trường hợp, đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp thiết lập kỷ lục mới về số người thiệt mạng vì đại dịch.

* Quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do Covid-19 vẫn là Mỹ với 11.873.727 ca mắc, trong đó có 256.254 ca tử vong. Tốc độ lây nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại khi số ca nhiễm mới theo ngày luôn trên 150.000 ca trong một tuần qua, cá biệt có ngày lên tới hơn 180.000 ca/ngày.

Ngày 18/11, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã buộc phải thông báo đóng cửa các trường công lập kể từ ngày 19/11 do tỷ lệ nhiễm Covid-19 gia tăng mạnh trong thành phố và tất cả học sinh sẽ học từ xa trong khoảng thời gian không xác định.

Theo thống kê, tại thành phố New York, tỷ lệ nhiễm Covid-19 trung bình trong vòng 7 ngày là 3% . Việc thành phố New York đóng cửa các trường công lập, với 1,1 triệu học sinh, là lần đóng cửa mới nhất và lớn nhất trong làn sóng đóng cửa các trường học trên khắp nước Mỹ trong những ngày gần đây, khi tỷ lệ nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh chóng.

Trong khi đó, Hiệp hội chữ thập xanh và khiên xanh (BCBS) của Mỹ cho biết hàng triệu trẻ em ở Mỹ đã bỏ lỡ các đợt tiêm chủng định kỳ trong đại dịch Covid-19. Vấn đề này đang khiến trẻ em Mỹ có nguy cơ mắc các bệnh như sởi, ho gà và bại liệt.

Theo khảo sát của BCBS, trẻ em Mỹ đang có xu hướng bỏ lỡ khoảng 9 triệu liều vaccine trong năm 2020, giảm 26% so với năm 2019. Có 40% cha mẹ và người giám hộ hợp pháp cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến họ bỏ lỡ việc tiêm chủng định kỳ cho con cái, phần lớn diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 8/2020.

Do tình hình dịch bệnh có nguy cơ mất kiểm soát, cùng ngày, Mỹ và Canada thông báo kéo dài các biện pháp hạn chế đi lại không cần thiết qua đường biên giới trên bộ giữa Mỹ, Canada và Mexico thêm 30 ngày cho tới ít nhất ngày 21/12.

* Đứng thứ hai thế giới, nhưng đứng đầu châu Á Ấn Độ với gần 9 triệu ca nhiễm, trong đó có 131.618 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận tới gần 45.500 ca mắc mới.

Mặc dù số ca mắc mới có giảm so với những ngày trước, nhưng số người nhập viện tại nước này đang gia tăng nhanh chóng.

Tại Nhật Bản, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết nước này đang trong trạng thái “cảnh giác cao nhất” trước đại dịch Covid-19.

Phát biểu với các phóng viên, Thủ tướng Suga đã kêu gọi người dân luôn đeo khẩu trang tại các nhà hàng và chỉ bỏ khẩu trang ra trong một thời gian ngắn để ăn uống nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Ông Suga cũng cho biết đã chỉ thị Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Yasutoshi Nishimura, người phụ trách công tác ứng phó với dịch Covid-19 của chính phủ, và Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura thực hiện các biện pháp bổ sung nhằm ngăn chặn dịch bệnh trên cơ sở các nội dung thảo luận tại cuộc họp của nhóm chuyên gia cố vấn vào cuối tuần trước.

Thông tin trên được đưa ra khi trong ngày 18/11, Nhật Bản đã phát hiện thêm 2.203 ca mắc mới trên toàn quốc, cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Tại Hàn Quốc, trong bối cảnh số ca nhiễm mới dao động trên ngưỡng 300 ca/ngày trong ngày thứ hai liên tiếp, nước này đang tích cực chuẩn bị đối phó với một làn sóng lây nhiễm tiềm tàng khác với sự gia tăng các ổ lây nhiễm tập thể rải rác trên quy mô toàn quốc.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCA) công bố ngày 19/11 cho thấy, Hàn Quốc ghi nhận thêm 343 ca mắc mới, trong đó có 293 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm lên 29.654 ca.

Trong số 293 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận (tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon) ghi nhận 177 trường hợp.

Theo KCDA, khác với các tình huống lây nhiễm tập thể quy mô lớn trước đây chủ yếu xảy ra ở một nhóm đối tượng nhất định, các vụ lây nhiễm tập thể gần đây lại xảy ra đồng thời tại nhiều địa điểm liên quan tới sinh hoạt đời sống hằng ngày của người dân (như các buổi tụ tập ăn uống, ca hát...) nên rất khó truy xuất nguồn gốc cũng như tăng cường biện pháp phòng ngừa.

KCDA đề nghị người dân tuyệt đối tuân thủ quy tắc phòng dịch và hạn chế ăn uống, tụ tập, giảm thiểu di chuyển cũng như tiếp xúc không cần thiết với người khác.

* Brazil đứng thứ 3 thế giới, nhưng đứng đầu khu vực Nam Mỹ, với gần 6 triệu người mắc bệnh, tăng 35.645 ca trong 24 giờ qua, trong đó 167.497 ca tử vong.

Theo thông báo của Bộ Y tế, trong tuần này, bang Sao Paulo của Brazil sẽ nhận lô vaccine ngừa bệnh Covid-19 đầu tiên trong đơn hàng 46 triệu liều vaccine do công ty Sinovac của Trung Quốc bào chế. Brazil hiện là nước có nhiều công ty dược phẩm tiến hành thử nghiệm vaccine nhất.

* Với tổng số ca nhiễm Covid-19 vượt 2 triệu, Pháp đã vượt Nga trở thành nước đứng thứ 4 thế giới và đứng đầu châu Âu về số bệnh nhân.

Trong 24 giờ qua, Pháp ghi nhận 28.383 ca mắc mới, nâng tổng số mắc Covid-19 lên 2.065.138 ca, trong đó 46.698 ca tử vong.

Ngoài Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Anh, Đức, Italy tiếp tục là những điểm nóng tại châu Âu khi số ca mắc mới theo ngày liên tục phá kỷ lục. Tính đến hết ngày 18/11, châu Âu đã ghi nhận tổng cộng hơn 14,67 triệu ca mắc, tăng hơn 247.000 ca trong vòng 24 giờ qua, chiếm tới gần 35% số bệnh nhân Covid-19 trên toàn cầu.

Chiều 18/11, Quốc hội Đức (Hạ viện) và Hội đồng liên bang (Thượng viện) đã thông qua những cải cách của Luật Bảo vệ chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Theo Bộ trưởng Y tế LB Đức, việc thông qua khuôn khổ pháp lý mới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan là cần thiết trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 mới tại nước này tăng mạnh, khiến các cơ sở y tế, đặc biệt là các bộ phận chăm sóc tích cực quá tải, có thể mất kiểm soát.

Dự kiến, luật mới sẽ ngay lập tức được trình lên Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier để ký ban hành và có hiệu lực trong cùng ngày.

Trong khi đó cùng ngày, hàng nghìn người đã biểu tình ở khu vực Cổng thành Brandenburg để phản đối việc siết chặt luật chống lây nhiễm. Người biểu tình hầu hết không giữ khoảng cách và không đeo khẩu trang, trong đó có cả nghị sĩ Quốc hội của đảng Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD).

Đụng độ đã xảy ra khi người biểu tình ném chai lọ, đá và các vật dụng vào lực lượng an ninh. Hơn 100 người biểu tình quá khích đã bị bắt giữ. Theo cảnh sát, đã có khoảng từ 5.000-10.000 người biểu tình, trong khi lực lượng đảm bảo an ninh gồm khoảng 2.000 người, với sự hỗ trợ của cảnh sát liên bang và các bang khác, đã được triển khai để ứng phó với cuộc biểu tình.

* Tại khu vực Trung Đông, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly nhận định, làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 nguy hiểm hơn đợt đầu. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "tránh trượt vào khúc quanh đầy rủi ro này".

Thủ tướng Madbouly kêu gọi các lực lượng chức năng tăng cường các chiến dịch thanh kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời áp dụng các hình phạt theo quy định của pháp luật cùng với các quyết định của chính phủ Ai Cập về vấn đề này.

* Cũng trong ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho biết châu lục này đã ghi nhận tổng cộng 1.998.235 trường hợp mắc Covid-19 và 48.016 ca tử vong.

* Liên quan vấn đề vaccine Covid-19, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Alex Azar thông báo, các vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng của Pfizer Inc và Moderna Inc có thể sắp được cơ quan chức năng nước này cấp phép và phân phối trong vài tuần tới, qua đó mở ra giai đoạn tiêm chủng đại trà ngay trong năm nay.

Theo giới chức Mỹ, các bang và vùng lãnh thổ của nước này hiện sẵn sàng khởi động công tác phân phối các loại vaccine ngừa Covid-19 trong vòng 24 giờ sau khi được cơ quan chức năng cho phép và các yêu cầu về bảo quản lạnh phức tạp sẽ không phải là một trở ngại đối với tất cả những người dân Mỹ có thể tiếp cận với các loại vaccine này.

Tin tức ASEAN buổi sáng 19/11: ASEAN 37 là sự kiện 'lịch sử'; Vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam tiếp tục được đánh giá cao

Tin tức ASEAN buổi sáng 19/11: ASEAN 37 là sự kiện 'lịch sử'; Vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam tiếp tục được đánh giá cao

TGVN. ASEAN 37 là sự kiện 'lịch sử', vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam được đánh giá cao... là những thông tin chính ...

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đưa mối quan hệ với Nga lên một kỷ nguyên mới

Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đưa mối quan hệ với Nga lên một kỷ nguyên mới

TGVN. Ngày 18/11, Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Bắc Kinh sẵn sàng mở rộng ý nghĩa chiến lược ...

Cập nhật Covid-19 ngày 18/11: Toàn cầu ghi nhận 'ngày chết chóc'; WHO cảnh báo 'đùa với lửa'; Quốc gia châu Âu đầu tiên vượt 2 triệu ca mắc

Cập nhật Covid-19 ngày 18/11: Toàn cầu ghi nhận 'ngày chết chóc'; WHO cảnh báo 'đùa với lửa'; Quốc gia châu Âu đầu tiên vượt 2 triệu ca mắc

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 55.940.130 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.343.153 ca tử vong và 38.960.376 ...

(tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Tehran nói về trách nhiệm của Israel; tình báo phương Tây úp mở về 'vỏ bọc' của ông Fakhrizadeh

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Tehran nói về trách nhiệm của Israel; tình báo phương Tây úp mở về 'vỏ bọc' của ông Fakhrizadeh

Iran cho rằng có những dấu hiệu thực sự về trách nhiệm của Israel trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh.
Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Việt Nam thúc đẩy quan hệ trên nhiều lĩnh vực với bang Jalisco của Mexico

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương, đã thực hiện chuyến thăm làm việc đến bang Jalisco thuộc khu vực miền Tây của Mexico để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ...
Giá vàng hôm nay 28/11: Giá vàng tiếp tục lao dốc khó tin, Black Friday vàng cũng bán tháo

Giá vàng hôm nay 28/11: Giá vàng tiếp tục lao dốc khó tin, Black Friday vàng cũng bán tháo

Giá vàng thế giới bốc hơi gần 30 USD/ounce tương đương hơn 800.000 đồng/lượng, xuống dưới 50 triệu đồng.
Hoàng thành Thăng Long: 10 năm gìn giữ và bảo tồn

Hoàng thành Thăng Long: 10 năm gìn giữ và bảo tồn

Tròn 10 năm Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới nhờ những giá trị nổi bật toàn cầu.
Có một Maradona ‘chất lừ’ và giai thoại ‘Bàn tay của Chúa’

Có một Maradona ‘chất lừ’ và giai thoại ‘Bàn tay của Chúa’

Để tìm ra bàn thắng tranh cãi nhất lịch sử, nhiều người sẽ chỉ ra rằng đó là bàn thắng bằng tay của Maradona vào lưới tuyển Anh ở World ...
Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Covid-19: Vaccine Sputnik V chứng minh hiệu quả cao ở Belarus; Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua

Các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga ở Belarus đã cho thấy hiệu quả lên đến khoảng 95%.
Bán thương hiệu Honor, Huawei tìm cách ‘giải thoát’ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Bán thương hiệu Honor, Huawei tìm cách ‘giải thoát’ khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Động thái bán Honor của Huawei được cho là cách "giải thoát" cho thương hiệu smartphone này khỏi các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm một tòa phúc thẩm tại bang Pennsylvania bác bỏ khiếu nại, phe ông Trump quyết kháng cáo

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Thêm một tòa phúc thẩm tại bang Pennsylvania bác bỏ khiếu nại, phe ông Trump quyết kháng cáo

Một hội đồng gồm 3 thẩm phán tại bang Pennsylvania đã bác bỏ khiếu nại của phe ông Trump về gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (28/11): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét về đêm và sáng sớm, Trung Bộ mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (28/11): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét về đêm và sáng sớm, Trung Bộ mưa rất to

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, không mưa, gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm sớm trời rét.
Vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu bị ám sát: Iran tiếp tục cảnh báo về ‘sự trả thù tàn khốc’

Vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu bị ám sát: Iran tiếp tục cảnh báo về ‘sự trả thù tàn khốc’

Tướng Mohammad Bagheri đã cảnh báo về sự trả thù tàn khốc nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt Mohsen Fakhrizadeh.
Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Căng thẳng EU-Thổ Nhĩ Kỳ không lạ, nhưng diễn biến mới có thể khiến quan hệ song phương chạm đáy. Bình luận của TG&VN.
Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Đồn đoán của dư luận xung quanh cuộc gặp giữa lãnh đạo Israel và Saudi Arabia đã phản ánh và thực trạng 'người muốn kẻ chưa' của mối quan hệ này.
Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Bầu cử Mỹ, ông Donald Trump vẫn quyết tâm xoay chuyển tình thế, nhưng quá trình chuyển giao quyền lực thực tế đã khởi động. Bình Luận của TG&VN.
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Dù thất bại hay may mắn lật ngược thế cờ hậu bầu cử, Tổng thống Donald Trump vẫn để lại dấu ấn đậm nét, với nhiều thay đổi bước ngoặt kéo dài tới chính trị ...
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Trong khi ông Joe Biden lên kế hoạch tiếp nhận quyền lực, ông Donald Trump cho thấy mình sẽ không buông xuôi chiếc ghế Tổng thống. Bình luận của TG&VN.
Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia đều theo đuổi mục tiêu ở khu vực và thế giới. Cả hai cùng phe trong nhiều cuộc chơi và cùng hội trên nhiều thuyền. Bình luận của TG&VN.
Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Quyết định phê duyệt quá trình chuyển giao quyền lực cho đội ngũ ông Joe Biden của GSA có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020?
Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Tình hình Ethiopia đang ngày càng trở nên căng thẳng và khả năng về một cuộc nội chiến đẫm máu giữa chính phủ và vùng Tigray ngày một rõ hơn.
Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Nếu vaccine mRNA có thể chấm dứt đại dịch Covid-19 và khôi phục cuộc sống bình thường, chúng cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới cho sự phát triển vaccine.
Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Chính sách nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại trở lại khiến quốc gia này đối mặt với nhiều vấn đề, kể cả việc kết thêm một số kẻ thù...
Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper được cho là có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump. Đó cũng là nguyên nhân khiến ông bị đột ngột sa thải.
Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - Sự kiện lịch sử vĩ đại của thế kỷ XX. Đây là cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ XX.
Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Các chiến lược mới của Đức và Hà Lan có thể là sự khởi đầu cho lập trường chung của Liên minh châu Âu (EU) về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Vậy ông Antony Blinken là ai?
Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Ông Joe Biden đang nỗ lực từ những viên gạch đầu tiên như xây dựng nội các với mong muốn đưa nước Mỹ "sang trang mới".
'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

Thế giới đang hứng chịu sự tàn phá kinh tế do Covid-19, nhưng Việt Nam đang trở thành câu chuyện thành công về kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á.
Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Theo các chuyên gia, ông Biden nhiều khả năng sẽ không quay lại chủ đề Hiệp ước Bầu trời Mở.
Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Chuyến công du nước ngoài 10 ngày của Ngoại trưởng Pompeo vừa qua dường như không phải để nói một lời tạm biệt.
Phiên bản di động