Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam: Thêm 2 người được công bố khỏi bệnh, 2 bệnh nhân nặng đã âm tính 2 lần

31/03/2020 18:41

TGVN. Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

TIN LIÊN QUAN
cap nhat covid 19 o viet nam them 2 nguoi duoc xuat vien 2 benh nhan nang da am tinh 2 lan Cập nhật 7h ngày 31/3: Thế giới tăng thêm hơn 58.000 ca Covid-19, số ca tử vong tại Mỹ tăng mạnh, tốc độ lây lan tại Italy đang chậm lại
cap nhat covid 19 o viet nam them 2 nguoi duoc xuat vien 2 benh nhan nang da am tinh 2 lan Cập nhật Covid-19 tại Việt Nam ngày 31/3: BN204 là bé trai 10 tuổi
cap nhat covid 19 o viet nam them 2 nguoi duoc xuat vien 2 benh nhan nang da am tinh 2 lan
Những trường hợp khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. (Nguồn: Suckhoedoisong.vn)

Các bác sĩ cho biết, những trường hợp khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho BN 54, 33 tuổi, quốc tịch Latvia.

Bệnh nhân vào viện ngày 21/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 24/3, lần 2 vào ngày 27/3; lần 3 vào ngày 28/3 và lần 4 vào ngày 29/3.

Trước đó, tại Bệnh viện Trung ương Huế, BN 49, 71 tuổi, quốc tịch Anh cũng đã được công bố khỏi bệnh.

BN 49 vào viện ngày 8/3, điều trị tại khu cách ly cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 27/3, lần 2 vào ngày 30/3. Tình trạng sức khỏe hiện tại ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân thứ 49 sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung tại huyện Phú Vang để cách ly 14 ngày theo quy định. Được biết, nguyện vọng của bệnh nhân số 49 sau khi xuất viện là tiếp tục ở lại Việt Nam thêm vài ngày nữa để đợi vợ (BN 30) khỏi bệnh, sau đó 2 vợ chồng cùng về nước.

Trước đó, bệnh nhân thứ 33, cũng người Anh, đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị thành công và đã xuất viện chuyển cơ sở cách ly khác từ hôm 28/3. Tại đây, hiện còn 2 bệnh nhân dương tính, đều là người Anh, đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định. Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh và không có triệu chứng.

Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Trong số này, dự kiến ngày mai 1/4 sẽ có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận ra viện (BN 61 và BN 67).

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin từ Tiểu Ban điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Các bệnh nhân đều có tiến triển sức khỏe khả quan, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập) tiến triển tốt lên.

Đã có 2 trong số 4 bệnh nhân Covid-19 này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hiện có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, trong số này có 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên.

cap nhat covid 19 o viet nam them 2 nguoi duoc xuat vien 2 benh nhan nang da am tinh 2 lan

 

Người phát ngôn của Chính phủ: Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước

TGVN. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh, các giải pháp về cách ly ...

cap nhat covid 19 o viet nam them 2 nguoi duoc xuat vien 2 benh nhan nang da am tinh 2 lan

 

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4 trên toàn quốc

TGVN. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo ...

cap nhat covid 19 o viet nam them 2 nguoi duoc xuat vien 2 benh nhan nang da am tinh 2 lan

 

Dịch Covid-19: Cuộc sống ở khu cách ly qua những bức ký họa đầy cảm xúc của du học sinh 9x

TGVN. “Sau bao ngày ăn ngủ, mình ngồi dậy vẽ cái album ký họa này, ghi lại một khoảng thời gian đặc biệt trong cuộc đời”, ...

(theo Bộ Y tế, Sức khỏe & Đời sống)