Chính giới Hàn Quốc khởi động đàm phán chính trị

11/10/2019 14:03

TGVN. Chính giới Hàn Quốc ngày 11/10 đã khởi động cuộc họp có tên “Đàm phán Chính trị” nhằm thảo luận về các dự luật cải cách tư pháp và chính trị, vốn đã được chỉ định thông qua nhanh tại Quốc hội.

TIN LIÊN QUAN
chinh gioi han quoc khoi dong dam phan chinh tri Ngoại trưởng Hàn Quốc dự đoán đàm phán Mỹ - Triều sẽ diễn ra trong vài tuần nữa
chinh gioi han quoc khoi dong dam phan chinh tri Chính giới Hàn Quốc chia rẽ về sở hữu vũ khí hạt nhân
chinh gioi han quoc khoi dong dam phan chinh tri
Chính giới Hàn Quốc khởi động đàm phán chính trị. (Nguồn: Yonhap)

Cuộc họp được tổ chức kín, dự kiến chỉ có Chủ tịch của 4 đảng tham gia. Tuy nhiên, ông Hwang Kyo-ahn, Chủ tịch đảng Hàn Quốc Tự do (LKP), đảng đối lập lớn nhất Quốc hội đã không có mặt, cho rằng các bên nên có sự chuẩn bị đầy đủ rồi mới họp.

LKP tiếp tục chỉ trích việc Tòa án bác bỏ đề nghị bắt giam em trai Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk. Sáng 11/10, LKP đã họp phía trước trụ sở Tòa án tối cao ở quận Seocho (Seoul). Đại diện đảng LKP tại Quốc hội Na Kyung-won nhấn mạnh quyết định của Tòa án là không thể chấp nhận và gọi đây là một phán quyết lộ rõ sự thao túng của Tòa án.

Trong khi đó, đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền tái khẳng định quyết tâm thông qua dự luật cải cách tư pháp tại Quốc hội. Chủ tịch DP Lee Hae-chan cho biết sẽ thay đổi trình tự thông qua các dự luật nếu đạt được nhất trí giữa 4 đảng, để ngỏ khả năng có thể thông qua dự luật cải cách tư pháp trước dự thảo Luật bầu cử sửa đổi.

Đại điện DP tại Quốc hội Lee In-young cho biết sẽ xúc tiến đàm phán giữa ba đảng lớn bắt đầu từ tuần sau, riêng rẽ với cuộc “Đàm phán Chính trị”, nhằm cải cách Viện Kiểm sát.

chinh gioi han quoc khoi dong dam phan chinh tri

 

Khi Hàn Quốc khiến Triều Tiên bất an

TGVN. Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang tiếp tục công cuộc hiện đại hóa quân sự bất chấp những hoạt động ngoại giao sôi ...

chinh gioi han quoc khoi dong dam phan chinh tri

 

Hàn Quốc kiện Nhật Bản lên WTO liên quan tới biện pháp kiểm soát xuất khẩu

TGVN. Ngày 11/9, Chính phủ Hàn Quốc đã đệ đơn kiện Nhật Bản lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về biện pháp kiểm ...

chinh gioi han quoc khoi dong dam phan chinh tri

 

Hàn Quốc: Triều Tiên lại vừa phóng 2 vật thể bay không xác định ra Biển Nhật Bản

TGVN. Ngày 16/8, Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay không xác định ra Biển Nhật Bản.

(theo KBS)