![]() |
| Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại lễ kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026). (Nguồn: EFE) |
Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 65 năm ngày Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz tuyên bố bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba (16/4/1961-16/4/2026).
| More from WVR |
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel Bermúdez nhấn mạnh rằng, tuyên bố của lãnh tụ Fidel Castro về bản chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba là then chốt trong lịch sử đất nước, đánh dấu bước ngoặt quyết định của quá trình cách mạng bắt đầu với thắng lợi năm 1959.
Nhà lãnh đạo khẳng định, Chủ nghĩa xã hội là sự bảo đảm duy nhất cho công bằng xã hội, con đường duy nhất đưa đến sự giải phóng thực sự của tất cả mọi người và trong trường hợp của Cuba, Chủ nghĩa xã hội đã và đang là khả năng thực sự để đáp trả lại lệnh bao vây, cấm vận.
Theo Chủ tịch Miguel Díaz-Canel, tính chất xã hội chủ nghĩa của Cách mạng Cuba không phải là một cụm từ của quá khứ, mà là lá chắn của hiện tại và là sự bảo đảm cho tương lai.
Về quan hệ với Mỹ, nhà lãnh đạo tuyên bố Cuba "không muốn đối đầu, nhưng phải sẵn sàng để tránh và nếu không thể tránh khỏi thì phải giành chiến thắng".
Ông khẳng định Cuba là “một quốc gia đang bị đe dọa nhưng không khuất phục, vẫn kiên cường và sáng tạo”, nhằm đáp lại những nhận định cho rằng Cuba là một “quốc gia thất bại”. Nhà lãnh đạo tuyên bố: “Cuba là một quốc gia - đừng nghi ngờ điều đó - và sẽ chiến thắng”.
Cách đây 65 năm, trước đám đông bừng cháy lòng yêu nước, Tổng tư lệnh Fidel Castro Ruz đã vạch ra một đường lối mà khi đó, cũng như bây giờ, vẫn không hề lay chuyển, bằng quyết định tối cao của nhân dân Cuba đi lên Chủ nghĩa xã hội.
Lãnh tụ Fidel Castro tuyên bố, cách mạng Cuba là cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa và dân chủ của người dân, cùng với người dân và vì người dân; và vì cuộc Cách mạng này "chúng ta sẵn sàng hy sinh cả mạng sống của mình”.
| Cuba nói đàm phán với Mỹ ở giai đoạn 'rất sơ bộ', Chủ tịch Miguel Díaz-Canel vững niềm tin có thể đạt được thỏa thuận với Washington Ngày 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Josefina Vidal tiết lộ, các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ về việc hạ nhiệt căng ... |
| Nhận thẻ đỏ, sao trẻ Barca 'đi vào lịch sử' UEFA Champions League Trung vệ trẻ của Barca, Pau Cubarsi đi vào lịch sử UEFA Champions League theo cách không mong muốn sau tấm thẻ đỏ ở trận ... |
| Chủ tịch Cuba tuyên bố không chịu sự chi phối của Mỹ, Mexico vững lập trường hỗ trợ láng giềng Trong cuộc phỏng vấn với NBC News tại Havana ngày 9/4, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định, ông không có ý định từ chức. |
| Một nhịp cầu gắn kết với Cuba Nhận học bổng Hiệp định hợp tác giáo dục của Chính phủ Cuba, Tôn Thất Cảnh Nhân, học viên cao học ngành Dược tại Đại ... |
| Cuba khẳng định lập trường trong quan hệ với Mỹ, thận trọng về khả năng đối thoại Ngày 12/4, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định, nước này là một quốc gia hòa bình và không muốn xung đột với Mỹ. |
