Chủ tịch nhóm Tầm nhìn APEC đánh giá cao vai trò khởi xướng của Việt Nam

30/11/2018 20:00

Ông Allan Wagner cũng đánh gia cao vai trò khởi xướng của Việt Nam trong việc thúc đẩy thành lập Nhóm Tầm nhìn APEC tại Tuần lễ Cấp cao 2017 và đóng góp của Việt Nam với tư cách Phó Chủ tịch Nhóm.

TIN LIÊN QUAN
chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam Bộ Ngoại giao tổ chức 2 hội nghị về APEC và ASEAN
chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam Có một thực tế khác khuất sau APEC 2018

Chiều 30/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), nguyên Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Peru Allan Wagner nhân dịp tham dự Hội nghị “Việt Nam và APEC: 20 năm qua và chặng đường sắp tới”. Cùng dự có Đại sứ Peru tại Việt Nam.

chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò của Peru và cá nhân Ông Allan Wagner là Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ thúc đẩy xây dựng những định hướng mới của hợp tác APEC sau năm 2020.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của quan hệ hai nước thời gian qua, khẳng định coi trọng việc tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Peru, nhất là về kinh tế - thương mại và đầu tư.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao vai trò của Peru và cá nhân Ông Allan Wagner là Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ thúc đẩy xây dựng những định hướng mới của hợp tác APEC sau năm 2020.

chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam
Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC Allan Wagner đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong APEC 20 năm qua, đặc biệt là thành công của Năm APEC 2017.

Chủ tịch Nhóm Tầm nhìn APEC Allan Wagner bày tỏ khâm phục những thành tựu đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam, đánh giá cao vai trò và đóng góp của Việt Nam trong APEC 20 năm qua, đặc biệt là thành công của Năm APEC 2017.

Ông Allan Wagner nhất trí sẽ tiếp tục đóng góp thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường phối hợp và ủng hộ giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc, APEC, triển khai Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đẩy mạnh quan hệ giữa Việt nam và ASEAN với các nước Mỹ Latin.

Ông Allan Wagner cũng đánh gia cao vai trò khởi xướng của Việt Nam trong việc thúc đẩy thành lập Nhóm Tầm nhìn APEC tại Tuần lễ Cấp cao 2017 và đóng góp của Việt Nam với tư cách Phó Chủ tịch Nhóm. Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ để xây dựng Tầm nhìn mới của APEC nhằm tiếp tục thúc đẩy thương mại và đầu tư tự do và mở, liên kết kinh tế khu vực, duy trì vai trò của châu Á – Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết kinh tế toàn cầu.

chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam

Hai thập kỷ chuyển mình của APEC

Phát biểu tại Hội nghị “Việt Nam và APEC: 20 năm qua và chặng đường sắp tới”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm ...

chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam

Toàn cảnh Hội nghị “APEC và Việt Nam: Chặng đường 20 năm qua”

Sáng 30/11, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị “APEC và Việt Nam: Chặng đường 20 năm qua” nhân dịp kỉ niệm 20 năm ...

chu tich nhom tam nhin apec danh gia cao vai tro khoi xuong cua viet nam

20 năm Việt Nam gia nhập APEC: một quyết định mang ý nghĩa chiến lược

Ngày 30/11, nhân dịp kỉ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập APEC, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị “APEC và Việt Nam: ...

 

Bảo Chi