Chưa ra mắt, iOS 13 của Apple đã bị chuyên gia 'bóc mẽ' lỗ hổng bảo mật

16/09/2019 10:38

Chỉ còn vài này nữa, hệ điều hành iOS 13 sẽ ra mắt nhưng đã phải đón tin không vui từ giới bảo mật.    

TIN LIÊN QUAN
lo hong moi cho phep xam nhap ios 13 danh cap danh ba dien thoai iOS 13 được trang bị tính năng mới, người dùng không mất tiền một cách phi lý
lo hong moi cho phep xam nhap ios 13 danh cap danh ba dien thoai Rộ tin Apple ngừng hỗ trợ iPhone 6/6 Plus trong bản cập nhật mới
lo hong moi cho phep xam nhap ios 13 danh cap danh ba dien thoai
iOS13 tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật.

Nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez cảnh báo iOS 13 tiềm ẩn lỗ hổng cho phép kẻ xấu qua mặt cơ chế khóa màn hình để tiếp cận thông tin liên lạc trên máy, thậm chí gọi được FaceTime.

Để làm được điều này, kẻ tấn công phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Ngoài ra, tính năng hỗ trợ giọng nói của Siri cũng bị lợi dụng trong lúc gọi FaceTime để lấy danh sách liên lạc.

Jose Rodriguez khẳng định các dữ liệu như ảnh, tin nhắn không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tiếp cận danh bạ cũng đồng nghĩa với việc lấy được dữ liệu e-mail, số điện thoại và thông tin nhạy cảm khác.

Jose Rodriguez từng phát hiện lỗ hổng tương tự trên hệ điều hành iOS 12.1. Ông cho biết đã thông báo sự cố này cho Apple từ tháng 7 nhưng hãng này không có động thái khắc phục nào.

Trên bản iOS 13 Gold Master build, cách thức khai thác trên vẫn có tác dụng. Bản Build này là iOS 13 sẽ chính thức được phát hành vào 19/9 tới đây.

Nói cách khác, hệ điều hành iOS mới người dùng sắp nhận đã có sẵn lỗ hổng. Apple đã biết rõ điều này vì được thông báo từ cách đây vài tháng.

Như thông lệ, Apple không phản hồi khi được hỏi về vấn đề trên. Hãng này thông báo sẽ phát hành bản cập nhật đầu tiên cho iOS 13 vào 30/9. Rất có thể bản cập nhật này sẽ khắc phục lỗi danh bạ.

lo hong moi cho phep xam nhap ios 13 danh cap danh ba dien thoai Apple dự định "hô biến" iPad thành laptop, cập nhật nhiều tính năng

Apple không giấu ý định biến iPad từ một thiết bị giải trí gia đình trở nên ngày một giống laptop hơn, với khả năng ...

lo hong moi cho phep xam nhap ios 13 danh cap danh ba dien thoai Phát hiện nhược điểm tiềm ẩn nguy cơ bảo mật ở iOS 11

Trung tâm kiểm soát mới trong hệ điều hành iOS 11 cung cấp nhiều tính năng hơn với bố cục tùy chỉnh cùng các khả ...

lo hong moi cho phep xam nhap ios 13 danh cap danh ba dien thoai Không được iOS 11 hỗ trợ, iPhone 5 sẽ sớm bị Apple "khai tử"?

iPhone 5 và iPhone 5C có thể sẽ sớm bị Apple "khai tử" trong thời gian tới khi hai mẫu điện thoại đã không nằm ...

(theo Vietnamnet/Softpedia)