Cộng đồng người Việt tại Nga đón Tết cổ truyền dân tộc

04/02/2019 14:08

Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đón Tết cổ truyền cho toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Moscow và một số địa phương khác ở LB Nga.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen dan toc Đại sứ Ngô Đức Mạnh: Việt - Nga mãi là bạn bè chân thành
cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen dan toc Một diễn đàn và sân chơi mới cho hợp tác Quốc hội Việt - Nga

Sau màn pháo hoa rực rỡ giữa mênh mông tuyết trắng báo hiệu một năm mới may mắn và thành công, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và phu nhân, cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con cộng đồng đã kính cẩn thắp nén nhang thơm tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên sứ quán, bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ của dân tộc và cầu mong một năm Kỷ Hợi an lành.

Nhằm giúp các vị khách và bà con cộng đồng hiểu rõ hơn những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Đại sứ quán đã cho trình chiếu một video clip tổng kết các sự kiện và hoạt động nổi bật mà cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Liên bang Nga đã triển khai trong năm qua.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh năm 2018 quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, đồng thời bày tỏ tin tưởng trong năm kỷ niệm chéo 2019, hai nước sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen dan toc
Đại sứ Ngô Đức Mạnh phát biểu tại ngày Tết cộng đồng.

Nhân dịp Năm mới, Đại sứ gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Nga những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung của toàn thể người Việt đang sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.

Thay mặt cộng đồng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng bày tỏ tin tưởng với phong cách làm việc năng động và sáng tạo của Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan liên quan, năm 2019, cuộc việc làm ăn cũng như các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong cộng đồng sẽ có nhiều bước phát triển mới cả về lượng và chất.

Trong không khí đầm ấm và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, các vị khách và những người có mặt tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân quê hương, do các thí sinh vừa đạt giải cao tại Cuộc thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Moscow năm 2018 biểu diễn.

Tết cộng đồng là hoạt đồng thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, là cơ hội để bà con cộng đồng giao lưu, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, đặc biệt là đối với những người ít có điều kiện về Việt Nam ăn Tết.

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen dan toc Trở lại với xứ Bạch Dương

Như một cơ duyên, tôi đã trở lại nước Nga trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền sau gần 30 năm, từ khi ...

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen dan toc Việt Nam - Nga sẽ tổ chức hàng trăm sự kiện trong Năm Chéo 2019

Ngày 30/1, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức tiệc chiêu ...

cong dong nguoi viet tai nga don tet co truyen dan toc Đại sứ quán Việt Nam tại Nga gặp gỡ báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi

Chiều 30/1, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh chủ trì buổi gặp gỡ ...

(theo TTXVN)