Công ty Phú Mỹ Hưng nhận gói hỗ trợ từ IFC trị giá 75 triệu USD

14/07/2020 09:00
Bảo Lan
14/07/2020 09:00

TGVN. IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ cấp một khoản vay trị giá 75 triệu USD cho Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (PMH) để duy trì hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản của công ty đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Đông Tăng Long - An Lộc nơi ở dành cho giới thượng lưu
Việt Nam cần hoàn thiện giao thông để thúc đẩy cơ hội bất động sản mới
cong ty phu my hung nhan goi ho tro tu ifc tri gia 75 trieu usd

Theo hợp đồng, khoản tài trợ này sẽ giúp công ty thực hiện các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các khách hàng, nhà cung cấp và nhà thầu trong chuỗi giá trị bất động sản, hỗ trợ duy trì việc làm và góp phần nâng cao khả năng chống chịu của nền kinh tế.

PMH được biết đến là công ty phát triển BĐS uy tín tại Việt Nam, với việc thành công xây dựng Khu đô thị hiện đại vào bậc nhất Việt Nam. Hiện nay, ngoài việc cung cấp các dự án nhà ở cho khu vực tại TP. HCM, PMH cũng cho thuê văn phòng và không gian bán lẻ cho trên 300 doanh nghiệp, hầu hết là doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Tổng Giám đốc PMH Gary Tseng cho biết, tình trạng gián đoạn kinh doanh bởi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các khách hàng của công ty, bao gồm cả người thuê mặt bằng, người mua nhà, nhà cung cấp và nhà thầu.  

“Doanh nghiệp trong nước là khu vực tạo nhiều việc làm nhất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Khoản vay từ IFC sẽ cho phép PMH mở rộng hỗ trợ cho các khách hàng. Đồng thời, tạo nên một hệ sinh thái cộng sinh nhằm phục hồi kinh tế sau khủng hoảng Covid-19”, ông Gary Tseng cho biết thêm.

Khoản vay này là dự án ứng phó với Covid-19 đầu tiên của IFC tại Việt Nam. Dự án thuộc Gói Hỗ trợ Khủng hoảng Khối Ngành Sản xuất - Hàng hóa – Dịch vụ, cung cấp 2 tỷ USD cho các khách hàng của IFC trong các ngành y tế, hạ tầng, sản xuất, nông nghiệp và dịch vụ để ứng phó với đại dịch. Tổng chương trình tài trợ nhanh ứng phó Covid-19 của IFC lên tới 8 tỷ USD để hỗ trợ khu vực tư nhân và duy trì việc làm trên toàn cầu.

Năm 2019, IFC đã hỗ trợ PMH mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai ở Việt Nam, cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương.

Trước đó, vào tháng Hai, IFC đã tăng hạn mức tài trợ thương mại cho các ngân hàng đối tác tại Việt Nam, một sáng kiến ứng phó nhanh để đón đầu những khó khăn về tài trợ thương mại mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải bởi Covid-19. 

DKRA phân phối độc quyền dự án Trung tâm thương mại và căn hộ tại Bình Dương

 

DKRA phân phối độc quyền dự án Trung tâm thương mại và căn hộ tại Bình Dương

Hôm 18/6, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt) và Tập đoàn Danh Khôi đã chính thức ký kết hợp ...

Hoàng Tiến Central chính thức ra mắt thị trường

 

Hoàng Tiến Central chính thức ra mắt thị trường

TGVN. Vừa qua, Công ty TNHH Bất Động Sản Hoàng Tiến và công ty Cổ phần đầu tư VietHome tổ chức sự kiện ra mắt ...

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế

 

Bất động sản công nghiệp Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế

TGVN. Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 19/6 tại Hà Nội. Diễn đàn sẽ là nơi trao đổi, ...