Covid-19: Hàn Quốc kiểm soát đặc biệt với du khách châu Âu, bang lớn nhất nước Đức ban bố tình trạng thảm họa

16/03/2020 09:55

TGVN. Theo hãng Thông tấn Yonhap, ngày 16/3, Hàn Quốc đã áp dụng các thủ tục kiểm dịch đặc biệt đối với tất cả các du khách đến từ các nước châu Âu

TIN LIÊN QUAN
covid 19 han quoc kiem soat dac biet voi tat ca du khach chau au bang lon nhat nuoc duc ban bo tinh trang tham hoa Nhà hàng bỏ mặc thực khách ngất xỉu vì lo sợ nhiễm Covid-19
covid 19 han quoc kiem soat dac biet voi tat ca du khach chau au bang lon nhat nuoc duc ban bo tinh trang tham hoa Dịch Covid-19: Fed cắt giảm lãi suất về gần 0%, chứng khoán Mỹ vẫn giảm mạnh
covid 19 han quoc kiem soat dac biet voi tat ca du khach chau au bang lon nhat nuoc duc ban bo tinh trang tham hoa
Hàn Quốc áp dụng thủ tục kiểm dịch đặc biệt đối với tất cả du khách châu Âu. (Nguồn: Must share News)

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại châu Âu tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Trước đó một ngày, Hàn Quốc mới áp dụng biện pháp kiểm dịch đặc biệt trên đối với 6 nước châu Âu là Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh và Hà Lan. Hiện, Hàn Quốc cũng đang thực hiện các biện pháp tương tự đối với khách đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Iran, Hong Kong (Trung Quốc) và Macau (Trung Quốc).

Với biện pháp kiểm dịch đặc biệt này, các du khách bên cạnh việc được kiểm tra nhiệt độ và điền vào các tài liệu y tế tại các sân bay thì họ cũng phải thông báo cho cơ quan y tế về địa chỉ cư trú và số điện thoại có thể liên lạc, đồng thời tải xuống ứng dụng kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Tính đến ngày 16/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, nước này đã ghi nhận 8.236 người nhiễm Covid-19. Trong khi đó, số ca khỏi bệnh và xuất viện trong ngày 15/3 là 303 trường hợp, nâng tổng số ca hồi phục lên 1.137 người.

Cho tới nay, số ca tử vong do Covid-19 tại Hàn Quốc là 75 người, phần lớn là người cao tuổi với bệnh nền.

Theo KCDC, thống kê cũng tiếp tục cho thấy xu hướng giảm dần các ca nhiễm mới với 74 ca ngày 15/3 so với 76 trường hợp một ngày trước đó.

Trong khi đó, tại Đức, trước tình hình các ca lây nhiễm SARS-CoV-2 liên tục tăng nhanh, tối 15/3 (theo giờ địa phương), Thủ hiến bang Bayern (hay Bavaria), ông Marcus Söder cho biết, sẽ ban bố tình trạng thảm họa ở bang miền Nam lớn nhất nước này.

Phát biểu trên kênh truyền hình BR, ông Marcus Söder nhấn mạnh, trước những thách thức đang tăng lên mỗi ngày, việc tuyên bố tình trạng thảm họa là cần thiết để chính quyền bang có một chiến lược thống nhất trong việc thực hiện các biện pháp thích hợp trong cuộc chiến chống sự lây lan nhanh của dịch Covid-19.

Tình trạng thảm họa, trước mắt sẽ có hiệu lực trong vòng 14 ngày, cho phép nhà chức trách huy động và tập trung các cơ sở và máy móc y tế cho việc chữa trị, kể cả sự tham gia của các bệnh viện quân y vào kế hoạch ứng phó với khủng hoảng.

Tuy nhiên, Thủ hiến Söder cho biết, ông chưa tính tới kế hoạch phong tỏa khu vực ở Bayern, đồng thời kêu gọi người dân cân nhắc việc đi lại của mình.

covid 19 han quoc kiem soat dac biet voi tat ca du khach chau au bang lon nhat nuoc duc ban bo tinh trang tham hoa

 

Dịch Covid-19: Fed cắt giảm lãi suất về gần 0%, chứng khoán Mỹ vẫn giảm mạnh

TGVN. Ngày 15/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tuần ...

covid 19 han quoc kiem soat dac biet voi tat ca du khach chau au bang lon nhat nuoc duc ban bo tinh trang tham hoa

 

'Nhờ' Covid-19, các đảng phái Bỉ gác lại bất đồng, thành lập Chính phủ khẩn cấp

TGVN. Tối 15/3, sau một cuộc họp kéo dài, 10 đảng phái tại Nghị viện Bỉ đã nhất trí ủng hộ việc thành lập chính ...

covid 19 han quoc kiem soat dac biet voi tat ca du khach chau au bang lon nhat nuoc duc ban bo tinh trang tham hoa

 

Cập nhật 7h ngày 16/3: Số người nhiễm Covid-19 tại châu Âu tiếp tục tăng 'chóng mặt', thêm nhiều nước đóng cửa biên giới, áp dụng biện pháp cứng rắn

TGVN. Theo Worldometers, tính đến 6h sáng ngày 16/3 (giờ Hà Nội), tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường ...

Thế Việt

(theo Yonhap)