Covid-19: Iran, Italy có thêm ca tử vong, số người nhiễm tại Hàn Quốc vượt 830

24/02/2020 16:30

TGVN. Trong ngày 24/2, cả Italy và Iran đều ghi nhận các ca tử vong mới do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) trong bối cảnh dịch bệnh này đang diễn biến nguy hiểm và hết sức khó lường.

TIN LIÊN QUAN
covid 19 iran italy co them ca tu vong so nguoi nhiem tai han quoc vuot 830 WHO giải thích lý do đặt tên mới cho dịch Covid-19
covid 19 iran italy co them ca tu vong so nguoi nhiem tai han quoc vuot 830 Mỹ xác nhận nữ du khách được cho là nhiễm Covid-19 trên tàu MS Westerdam 'chưa hề' bị bệnh
covid 19 iran italy co them ca tu vong so nguoi nhiem tai han quoc vuot 830
Iran có số ca tử vong cao nhất do Covid-19 ngoài Trung Quốc. (Nguồn: The Sun Daily)

Hãng thông tấn bán chính thức Iran (ISNA) dẫn lời Người phát ngôn Quốc hội Iran, Assadollah Abbassi cho biết, đã có thêm 4 ca tử vong mới do nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca tử vong tại Iran đến thời điểm này là 12 trường hợp. Đây là quốc gia có số ca tử vong cao nhất ngoài lục địa Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại.

Chính quyền Tehran đã triển khai hàng loạt biện pháp dự phòng khẩn cấp, trong đó có quyết định tạm thời đóng cửa các trường học và trung tâm văn hóa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Giới chức Iran trước đó đã quyết định đóng cửa các cơ sở giáo dục và văn hóa trong vòng một tuần tại 14 tỉnh, thành phố, trong đó có thủ đô Tehran.

Bên cạnh đó, Iran cũng quyết định sẽ hủy tất cả các buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa khác trong vòng một tuần.

Về lĩnh vực y tế, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Iran đã ra thông báo yêu cầu các hiệu thuốc ngừng bán khẩu trang y tế, thay vào đó, khẩu trang sẽ được phân phối miễn phí tới người dân nước này thông qua các cơ sở do Chính phủ quản lý, trong đó ưu tiên cấp phát cho các khu vực đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cùng ngày, Đài phát thanh RAI của Italy thông báo trường hợp thứ 4 tử vong vì nhiễm Covid-19. Bệnh nhân tử vong tại miền Bắc Italy.

Cũng trong ngày 24/2, Bộ Y tế Afghanistan xác nhận ca đầu tiên nhiễm Covid-19. Phát biểu tại cuộc họp báo ở Kabul, Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz cho biết, một trong số những ca tình nghi nhiễm Covid-19 đã được xác nhận dương tính với virus tại tỉnh Herat, miền Tây quốc gia này.

Ông Feroz cũng thông báo tình trạng khẩn cấp tại tỉnh giáp biên giới Iran.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã xác nhận thêm 70 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm loại virus này ở đây lên 833 người.

covid 19 iran italy co them ca tu vong so nguoi nhiem tai han quoc vuot 830

 

Cập nhật 14h ngày 24/2: Hàn Quốc hoãn họp Quốc hội do có nghị sĩ tiếp xúc với người nhiễm Covid-19, Bahrain và Kuwait có ca bệnh mới

TGVN. Ngày 24/2, Quốc hội Hàn Quốc thông báo hoãn phiên họp toàn thể, dự kiến diễn ra chiều 24/2, sau khi được biết một bệnh ...

covid 19 iran italy co them ca tu vong so nguoi nhiem tai han quoc vuot 830

 

Dịch Covid-19: Lạng Sơn khuyến cáo đưa hàng đáp ứng đủ điều kiện lên cửa khẩu

TGVN. Xuất - nhập khẩu tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn đã bước đầu hoạt động trở lại, hơn 3.300 xe đã được thông ...

covid 19 iran italy co them ca tu vong so nguoi nhiem tai han quoc vuot 830

 

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng từng đêm, 1 ca tử vong mới, số người nhiễm bệnh cao nhất ngoài Trung Quốc

TGVN. Sáng 24/2, Yonhap dẫn nguồn nhà chức trách y tế Hàn Quốc xác nhận có thêm 161 ca mới nhiễm dịch bệnh viêm đường ...

Chu An

(theo Reuters)