Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), ông Parilla nhấn mạnh: "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ những hành động đe dọa quân sự chống lại Venezuela".
| Ngoại trưởng Cuba Bruno Eduardo Rodriguez Parrilla phát biểu tại cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ngầy 22/9, tại New York (Mỹ). (Nguồn: Reuters) |
Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi tổ chức một cuộc đối thoại chính trị tại Venezuela.
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở LHQ, ông Lavrov nhấn mạnh: "Tôi nghĩ mọi người đều hiểu rằng tình hình hiện tại nên được chuyển sang một cuộc đối thoại chính trị, như ở bất cứ quốc gia nào đang phải đối mặt với những thách thức trong nội bộ đất nước, cho dù là ở Venezuela hay bất kỳ quốc gia nào khác".