Cuộc sống chim cánh cụt ở Nam Cực qua những góc ảnh độc lạ

24/07/2020 14:16

TGVN. Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Albert Dros nổi tiếng với tác phẩm về phong cảnh tự nhiên. Trong chuyến đi tới Nam Cực gần đây, anh bị thu hút bởi cuộc sống của loài chim cánh cụt.

TIN LIÊN QUAN
Chuyện cổ tích có thật: Chim cánh cụt vượt hàng nghìn km mỗi năm thăm ân nhân cứu mạng
Đàn chim cánh cụt hoàng đế lớn nhất thế giới giảm 90% số lượng
cuoc song chim canh cut o nam cuc qua nhung goc anh doc la

"Tôi coi thiên nhiên là niềm cảm hứng lớn nhất của mình. Mỗi ngày thiên nhiên đều cho tôi thấy điều mới mẻ và mời gọi tôi chụp lại những khoảnh khắc đó", nhiếp ảnh gia Albert Dros chia sẻ. Anh đến Nam Cực lần này trên một tàu du lịch của Iceland, với nhiệm vụ dạy cho hành khách cách chụp ảnh.(Nguồn: Washington Post)

cuoc song chim canh cut o nam cuc qua nhung goc anh doc la

Một con chim cánh cụt Gentoo mẹ bên cạnh hai con non của mình. Chúng có chiều cao khoảng 90 cm khi trưởng thành và là loài chim cánh cụt lớn thứ 3 thế giới sau chim cánh cụt hoàng đế và chim cánh cụt vua. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)

hang loat ngoi sao sap bi day khoi real madrid
Mỗi con chim cánh cụt Gentoo mái đẻ 2 quả trứng, mỗi quả khoảng 500 gram. Loài này chủ yếu ăn các động vật giáp xác như các loài nhuyễn thể, và cá chỉ chiếm 15% khẩu phần ăn của chúng. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)
hang loat ngoi sao sap bi day khoi real madrid
"Tôi yêu động vật, và làm sao mà bạn có thể không yêu chim cánh cụt chứ? Tất cả những gì chúng làm đều đáng yêu. Không chỉ dáng vẻ bề ngoài của chúng mà cách chúng di chuyển, giao tiếp và cư xử đều cực kỳ thú vị. Tôi yêu chúng ngay lập tức và biết rằng mình phải thực hiện một bộ ảnh để truyền tải cảm giác đó", nhiếp ảnh gia người Hà Lan chia sẻ. (Nguồn: Washington Post)
cuoc song chim canh cut o nam cuc qua nhung goc anh doc la

Một con chim cánh cụt Adelie non, chúng là loài chim cánh cụt phổ biến dọc theo toàn bộ vùng bờ biển Nam Cực. Mặc dù không phải là loài có kích thước lớn nhất, nhưng chim cánh cụt Adelie khá hùng hổ, chúng nhiều lần được nhìn thấy bắt nạt các loài chim cánh cụt khác và đương đầu với những dã thú lớn hơn. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)

hang loat ngoi sao sap bi day khoi real madrid
Do bề mặt băng ở Nam Cực bị giảm, số lượng chim cánh cụt Adelie đã giảm 65% trong vòng 25 năm qua ở bán đảo Nam Cực. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)
hang loat ngoi sao sap bi day khoi real madrid
Chim cánh cụt có đường cao tốc riêng nối khu vực trú ẩn và bờ biển, chúng sẽ sử dụng những lối đi có sẵn (mà những con khác sử dụng) để đi ra biển kiếm ăn rồi đi về, chứ không đi lại lung tung. Một đàn sẽ xếp hàng đi cùng nhau và phải đi sau con đầu đàn. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)
hang loat ngoi sao sap bi day khoi real madrid
Một nhóm các con chim cánh cụt Adelie xếp hàng nhảy xuống nước. Chúng bơi với vận tốc trung bình khoảng 8 km/h và có thể nhảy khỏi mặt nước 3 m để hạ cánh xuống mặt băng. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)
hang loat ngoi sao sap bi day khoi real madrid

Một con chim cánh cụt Gentoo (2 vệt trắng trên mắt) nhảy khỏi mặt nước. Chúng là loài chim cánh cụt bơi nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên tới 36 km/h.

Nhiếp ảnh gia Albert Dros cho biết, việc chuyển từ chụp phong cảnh sang chim cánh cụt tương đối khó khăn, vì anh phải chuyển từ những chủ thể tĩnh sang chủ thể di chuyển với tốc độ cao. (Nguồn: Washington Post/Albert Dros)

Loài chim cánh cụt chúa đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng

Loài chim cánh cụt chúa đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng

Các nhà nghiên cứu cho biết, khí hậu Trái đất nóng lên có nguy cơ "xóa sổ" tới 70% số chim cánh cụt chúa vào ...

Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở nam cực

Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt ở Nam Cực

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố mới đây, loài chim cánh cụt đã xuất hiện ở châu ...

Chim cánh cụt rời bỏ nam cực vì băng tan nhanh chưa từng thấy

Chim cánh cụt rời bỏ Nam Cực vì băng tan nhanh chưa từng thấy

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy chim cánh cụt Adelie ở bán đảo Nam Cực đang rời bỏ khu vực này.

(theo Sơn Trần/Zing.vn)