Đại sứ Hùng Ba: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII giữ vai trò ngọn cờ định hướng tương lai

Hùng Ba
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam
Baoquocte.vn. TGVN. Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba bày tỏ tin tưởng, dưới sự dẫn dắt của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp ngoại giao của Việt Nam sẽ không ngừng giành được những thành tựu mới, góp phần tích cực cho công cuộc phát triển chủ nghĩa xã hội.
Đại sứ Hùng Ba:
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.

Sự đảm bảo chính trị mạnh mẽ

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của Đảng và Nhà nước Việt Nam, là một đại hội kế thừa quá khứ và hướng tới tương lai.

Đại hội được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm Việt Nam thực hiện chính sách đổi mới với kỳ vọng sẽ mở ra hành trình mới tiến tới hai mục tiêu phấn đấu kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước. Đây cũng là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và Nhà nước Việt Nam, có vai trò ngọn cờ định hướng đối với tương lai.

Chúng tôi nhận thấy, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều tâm sức cho công tác chuẩn bị của Đại hội, đích thân chủ trì công tác chuẩn bị văn kiện chính trị và công tác nhân sự, nhấn mạnh đây là công tác có liên quan đến sự sống còn, thịnh suy của Đảng và đất nước.

Chúng tôi vui mừng nhận thấy, sau hơn hai năm dày công chuẩn bị, với sự tham gia và ủng hộ của toàn Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quy tụ được sự đồng thuận của toàn Đảng và toàn xã hội, từ đó xây dựng báo cáo chính trị của Đại hội, làm rõ phương châm chính sách lớn cho sự phát triển trong tương lai và nhận được sự quan tâm và hết lòng ủng hộ của toàn Đảng, toàn dân.

Cộng đồng quốc tế, trong đó có Trung Quốc, đặc biệt quan tâm đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong cuộc điện đàm với đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2020, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ, Đảng Cộng sản Trung Quốc ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sẵn sàng tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ trong khả năng của mình cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Vào ngày khai mạc kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gửi điện chúc mừng. Trung Quốc tin tưởng rằng, thắng lợi của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là sự bảo đảm chính trị mạnh mẽ cho sự nghiệp phát triển chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam.

Sự nghiệp ngoại giao vươn cao

Từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đến nay, dưới sự lãnh đạo kiên cường của Ban Chấp hành Trung ương Đảng do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tăng cường xây dựng Đảng, kiên quyết chống tham nhũng, đi sâu đổi mới, chủ động tích cực hội nhập quốc tế, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Từ năm 2020 đến nay, đối mặt với tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu đã giữ vững sự kiên định về chiến lược, đoàn kết, lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vượt qua khó khăn, kết hợp đẩy mạnh công tác phòng chống dịch với phát triển kinh tế-xã hội, đạt được những thành tựu được cả thế giới ghi nhận, thể hiện rõ ưu thế riêng có của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã kiên trì chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, xây dựng môi trường bên ngoài có lợi cho cho sự phát triển và dựng xây đất nước.

Tin liên quan
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đánh giá cao tinh thần tương trợ nhau lúc hoạn nạn Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đánh giá cao tinh thần tương trợ nhau lúc hoạn nạn

Đặc biệt, năm 2020 vừa qua, với vai trò là Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam đã cùng các quốc gia trong khu vực, trong đó có Trung Quốc, chung tay thúc đẩy hợp tác chống dịch và phục hồi kinh tế, thúc đẩy Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được ký kết đúng theo dự kiến, cùng phát đi thông điệp ủng hộ chủ nghĩa đa phương, tăng cường hợp tác, đoàn kết, chung tay ứng phó những thách thức mang tính toàn cầu.

Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự dẫn dắt của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sự nghiệp ngoại giao của Việt Nam sẽ không ngừng giành được những thành tựu mới, góp phần tích cực cho công cuộc phát triển chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Chung tay mở ra chương hợp tác mới

Năm 2021 là năm quan trọng, có ý nghĩa cột mốc đối với cả hai nước Trung Quốc và Việt Nam. Trung Quốc chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, trên cơ sở thực hiện thắng lợi xây dựng toàn diện xã hội khá giả và mục tiêu phấn đấu 100 năm lần thứ nhất, mở ra hành trình mới xây dựng toàn diện nước xã hội chủ nghĩa hiện đại hoá.

Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá mới, Việt Nam sẽ có những bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu vĩ đại xây dựng quốc gia phát triển. Trong bối cảnh cục diện thế giới có nhiều biến động và tình hình dịch bệnh đan xen phức tạp, để thực hiện mục tiêu vĩ đại cho sự phát triển của mỗi nước, hai Đảng, hai nước Trung Quốc và Việt Nam cần tăng cường hơn nữa đoàn kết, hợp tác.

Trung Quốc sẵn sàng cùng với Việt Nam, thực hiện đầy đủ và nghiêm túc những nhận thức chung quan trọng đạt được của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước, không quên nguyện ước ban đầu, mãi khắc ghi sứ mệnh, tiếp tục củng cố tin cậy chính trị, tăng cường trao đổi chiến lược giữa lãnh đạo cấp cao, phát huy tình hữu nghị truyền thống, đi sâu trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Đảng và quản lý đất nước, kiên trì phương hướng phát triển đúng đắn của quan hệ Trung - Việt.

Lấy việc Trung Quốc xây dựng cục diện phát triển mới tuần hoàn kép và Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu kinh tế làm thời cơ, tăng cường hợp tác thực chất thời kỳ hậu đại dịch Covid-19, thông qua việc thúc đẩy kết nối chiến lược phát triển “Vành đai và Con đường” và “Hai hành lang, một vành đai”, mở rộng và đi sâu hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực, đem lại lợi ích to lớn hơn nữa cho nhân dân hai nước, chung tay mở ra một chương mới cho sự nghiệp chủ nghĩa xã hội của hai nước và cho quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam trong thời kỳ mới.

TIN LIÊN QUAN
Các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam bày tỏ tin tưởng vào thắng lợi Đại hội XIII của Đảng
Bố cục phát triển mới của Trung Quốc: Chào đón cơ hội hợp tác mới trong hành trình phát triển mới
ASEAN 2020: Thách thức nhiều, thành tựu lớn và những bài học
Hội thảo trực tuyến 'Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc'
Chung tay đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Việt lên tầm cao mới

Đọc thêm

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Màu tóc mới có là tín hiệu Pogba sang Juventus, sẽ công bố ký Jadon Sancho vào tuần tới

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Màu tóc mới có là tín hiệu Pogba sang Juventus, sẽ công bố ký Jadon Sancho vào tuần tới

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ của Man Utd diễn ra trong 24h qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Mỹ: Căn nhà 12 tầng đổ sập bất ngờ trong đêm ở Miami, 99 người mất tích, nguy cơ thương vong 'khủng khiếp'

Mỹ: Căn nhà 12 tầng đổ sập bất ngờ trong đêm ở Miami, 99 người mất tích, nguy cơ thương vong 'khủng khiếp'

Baoquocte.vn. Ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và 99 người mất tích trong một vụ sập nhà kinh hoàng ở thành phố Miami, bang Florida, Mỹ.

6 chiến lược để NATO gia tăng sức mạnh 'thét ra lửa' hậu thượng đỉnh

Baoquocte.vn. Sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO, tổ chức chính trị - quân sự này sẽ phải triển khai những định hướng gì để hoạt động hiệu quả như kỳ vọng?
Xuất khẩu ngày 22-25/6: Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, tăng 6,5 lần; gỗ và sản phẩm gỗ sang Canada tăng 138%

Xuất khẩu ngày 22-25/6: Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, tăng 6,5 lần; gỗ và sản phẩm gỗ sang Canada tăng 138%

Baoquocte.vn. Ô tô Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam; nhập gỗ nguyên liệu từ châu Âu tăng… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc mới, Bắc Giang chỉ có 1 ca, dịch tại TP. Hồ Chí Minh vẫn phức tạp

Covid-19 ở Việt Nam sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc mới, Bắc Giang chỉ có 1 ca, dịch tại TP. Hồ Chí Minh vẫn phức tạp

Baoquocte.vn. Trong số 79 ca Covid-19 ghi nhận trong nước, nhiều nhất là tại TP. HCM (57 ca), Bình Dương (10 ca) và Bình Thuận (5 ca).
Giá tiêu hôm nay 25/6: Thế giới vẫn giảm, cao nhất 75.000đ/kg; dự báo giá tiêu trong nước tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 25/6: Thế giới vẫn giảm, cao nhất 75.000đ/kg; dự báo giá tiêu trong nước tiếp tục tăng

Baoquocte.vn. Tính đến 0h15 ngày 25/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.000 Rupee/tạ (cao nhất), 41.750 Rupee/tạ (thấp nhất).
Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ, lý do cao su 'hạ nhiệt' suốt 1 tháng, dự báo xu hướng giá trong quý III/2021

Giá cao su hôm nay 25/6: Tăng nhẹ, lý do cao su 'hạ nhiệt' suốt 1 tháng, dự báo xu hướng giá trong quý III/2021

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (25/6) ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) đã tăng giá trở lại.
Giá vàng hôm nay 25/6: Tăng không bền, nhà đầu tư vẫn ham... phớt lờ nhận định của Fed

Giá vàng hôm nay 25/6: Tăng không bền, nhà đầu tư vẫn ham... phớt lờ nhận định của Fed

Baoquocte.vn. Giá vàng thế giới tăng trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần. Diễn biến thị trường cho thấy nhà đầu tư vàng tiếp tục không chịu nghe Fed.
Giá cà phê hôm nay 25/6: Sắc xanh đã trở lại, mạnh mẽ thì có thừa nhưng...

Giá cà phê hôm nay 25/6: Sắc xanh đã trở lại, mạnh mẽ thì có thừa nhưng...

Baoquocte.vn. Các thông tin cơ bản về cung cầu dường như không còn quá ảnh hưởng đến diễn biến giá cà phê trong thời gian gần đây.
XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

XSBD 25/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 25/6/2021 - SXBD 25/6 - KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 25/6. KQXSBD 25/6. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 25 tháng 6 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Cấp cao ở mức độ thấp

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh Nga-Mỹ diễn ra trong không khí không thù địch nhau nhưng cũng không thân thiện. Họ phấn đấu đạt được cái tối thiểu. TG&VN phân tích.
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Chưa khai thông, không đột phá

Baoquocte.vn. Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là cuộc gặp đầu tiên của ông Biden với ông Putin trên cương vị Tổng thống. Sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm. TG&VN phân tích.
Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Trung Đông, Vùng Vịnh và Bắc Phi: Thay trọng tâm, đổi định hướng

Baoquocte.vn. Điểm nóng Trung Đông, với diễn biến chiến sự ác liệt giữa Israel và Hamas, gợi mở điều gì khi muốn nhận diện chính sách đối ngoại của ông Biden? Phân tích.
Chuyện gì đang diễn ra ở Trung Đông? Bản chất cũ trong bối cảnh mới

Chuyện gì đang diễn ra ở Trung Đông? Bản chất cũ trong bối cảnh mới

Baoquocte.vn. Trung Đông lại chứng kiến bùng phát cuộc xung đột Israel-Palestine. Tại sao lại lúc này và rồi triển vọng sẽ thế nào? Báo TG&VN phân tích.
Mỹ-Iran và hồ sơ hạt nhân Iran: Ánh sáng cuối đường hầm

Mỹ-Iran và hồ sơ hạt nhân Iran: Ánh sáng cuối đường hầm

Baoquocte.vn. Mâu thuẫn Mỹ-Iran sẽ thế nào dưới thời của Tổng thống Biden? Qua 100 ngày cầm quyền của ông Biden, số phận của JCPOA có triển vọng ra sao? Báo TG&VN phân tích.
Căng thẳng Nga-Ukraine: Kịch bản cũ, ác mộng xưa

Căng thẳng Nga-Ukraine: Kịch bản cũ, ác mộng xưa

Baoquocte.vn. Căng thẳng gia tăng trong quan hệ Nga-Ukraine đặt ra câu hỏi liệu kịch bản cũ của Crimea có trở lại? Chủ ý và ý đồ của các bên là gì? TG&VN phân tích.

6 chiến lược để NATO gia tăng sức mạnh 'thét ra lửa' hậu thượng đỉnh

Baoquocte.vn. Sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO, tổ chức chính trị - quân sự này sẽ phải triển khai những định hướng gì để hoạt động hiệu quả như kỳ vọng?
Chiến lược kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở châu Á: Đừng để chỉ là 'lời hứa suông'

Chiến lược kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở châu Á: Đừng để chỉ là 'lời hứa suông'

Baoquocte.vn. Tác giả Shihoko Goto* đã có bài viết trên East Asia Forum nhận định về chiến lược kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại châu Á.
Ngoại trưởng Mỹ thăm châu Âu: Sứ mệnh 've vãn' đồng minh đối phó với Trung Quốc?

Ngoại trưởng Mỹ thăm châu Âu: Sứ mệnh 've vãn' đồng minh đối phó với Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken quay trở lại châu Âu để gây dựng sự thống nhất của phương Tây nhằm chống lại một Trung Quốc đang trỗi dậy.
Thành công 'thực dụng' của ông Biden tại thượng đỉnh Nga-Mỹ*

Thành công 'thực dụng' của ông Biden tại thượng đỉnh Nga-Mỹ*

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ thành công nhờ chính chủ nghĩa thực dụng bởi duy trì ổn định mối quan hệ này không chỉ dựa trên lợi ích của Washington mà còn của cả Moscow.
Mỹ lên 'Kế hoạch Thái Bình Dương mới' nhắm trọng tâm vào Trung Quốc

Mỹ lên 'Kế hoạch Thái Bình Dương mới' nhắm trọng tâm vào Trung Quốc

Baoquocte.vn. Truyền thông Mỹ tiết lộ Lầu Năm Góc đang xem xét xây dựng một 'lực lượng thường trực' - hiện diện hải quân lâu dài - ở Tây Thái Bình Dương.
Thổ Nhĩ Kỳ và mối quan hệ 'không thể chối từ' với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ và mối quan hệ 'không thể chối từ' với Nga

Baoquocte.vn. Rạn nứt trong quan hệ với Mỹ và những lợi ích kinh tế quá lớn với Nga là những nguyên nhân chính khiến Thổ Nhĩ Kỳ muốn trở thành đối tác của Nga
Phiên bản di động