Đại sứ quán và Hội người Việt Nam họp trực tuyến về tình hình dịch Covid-19 tại Ba Lan

03/04/2020 21:20

TGVN. Ngày 01/4, Nhóm chuyên trách phòng chống dịch Covid-19 của Đại sứ quán và Ban Hỗ trợ Cộng đồng của Hội người Việt Nam đã tiến hành họp trực tuyến để trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình dịch cũng như thống nhất những biện pháp ứng phó kịp thời cần triển khai trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Italy cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam trong khó khăn chống dịch Covid-19
Bộ Ngoại giao thông tin về biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ quan đại diện Việt Nam
dai su quan va hoi nguoi viet nam hop truc tuyen ve tinh hinh dich covid 19 tai ba lan
Đại sứ quán và Hội người Việt Nam họp trực tuyến về tình hình dịch Covid-19 tại Ba Lan.

Đây là cuộc họp trực tuyến đầu tiên được thực hiện giữa Đại sứ quán và Hội người Việt Nam trong điều kiện phải tuân thủ các quy định “giãn cách xã hội” tránh hội họp đông người hiện nay ở Ba Lan.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn ra hết sức phức tạp và có nguy cơ bước vào giai đoạn đỉnh điểm trong 2- 3 tuần tới trên phạm vi toàn cầu, ở khu vực châu Âu và ở cả Ba Lan, các đại biểu dự cuộc họp đã tổng kết lại kết quả triển khai các hoạt động và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cộng đồng người Việt Nam từ đầu mùa dịch. Cùng với đó, các đại biểu cũng đánh giá thực trạng khó khăn, hạn chế hiện nay và dự báo những diễn biến tiếp theo của dịch bệnh, từ đó chủ động chuẩn bị những biện pháp cụ thể ứng phó khi có các tình huống xảy ra.

Về những công việc đã triển khai trong thời gian qua, cuộc họp nhất trí đánh giá các biện pháp đề ra của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam cũng như sự phối hợp trong công tác phòng chống dịch đã phát huy hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu thông tin đầy đủ, cập nhật thường xuyên về tình hình dịch và các khuyến cáo cần thiết để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho tất cả người Việt Nam trong cộng đồng tránh nguy cơ nhiễm bệnh. Đại sứ quán và Hội đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những quan tâm của công dân, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn tạm thời về giấy tờ thị thực, điều kiện lao động ổn định cuộc sống và học tập do tác động của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt Nam còn được các cơ quan chính quyền Ba Lan đánh giá tích cực vì thể hiện trách nhiệm cao cùng người dân sở tại chống dịch, đặc biệt thông qua Ban Hỗ trợ đã kịp thời gửi tặng Chính quyền và các bệnh viện Ba Lan 4.100 bộ kít thử, một số trang thiết bị y tế khác mua từ Việt Nam, các nhà hàng ủng hộ suất ăn cho các y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch... như một nghĩa cử tốt đẹp chia sẻ khắc phục khó khăn dịch bệnh.

Dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài khó lường trong những ngày tới, không loại trừ cả khả năng sẽ có người Việt Nam bị nhiễm bệnh, cần chữa chạy điều trị, cuộc họp thống nhất cần tiếp tục theo sát tình hình, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa Đại sứ quán và Hội người Việt Nam trong việc vận động bà con chấp hành nghiêm các quy định và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.

Đại sứ quán và Hội vận động bà con tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ cộng đồng, đồng thời chủ động chuẩn bị các phương án và biện pháp bổ sung như lập Nhóm trợ giúp tư vấn y tế và Nhóm tình nguyện viên trong Ban Hỗ trợ Cộng đồng để đáp ứng nhu cầu về sự giúp đỡ hỗ trợ kịp thời tại chỗ đối với các trường hợp cần thiết.

Các đại biểu dự họp bày tỏ tin tưởng với sự đoàn kết nhất trí cao và nỗ lực chung của toàn thể bà con trong cộng đồng, nhất định bệnh dịch Covid-19 sẽ từng bước bị đẩy lùi và cuộc sống sớm ổn định trở lại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng cộng đồng nỗ lực vượt đại dịch Covid-19

TGVN. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu nói chung, tại Đức nói riêng, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tiếp nhận 10 máy thở do Quỹ Temasek tài trợ phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TGVN. Ngày 29/3, Quỹ Temasek (Temasek Foundation International) của Singapore đã trao tặng 10 máy trợ thở nhằm hỗ trợ Việt Nam trong công tác ...

Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khuyến cáo công dân chấp hành quy định sở tại

TGVN. Ngày 28/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã thông báo một số vấn đề liên quan công tác bảo hộ công dân ...

Văn Anh

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan)