Cải thiện sức khỏe tim mạch: Một trong những lợi ích của đậu đen là chúng chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm cholesterol trong máu, động mạch vành không bị dày lên, ngăn ngừa đau tim và đột quỵ. Đậu đen chứa một lượng nhỏ chất béo omega 3, một loại cholesterol tốt cho cơ thể. Chúng giúp lưu thông máu, giảm huyết áp và làm cho hệ thống tim mạch hoạt động dễ dàng hơn. (Nguồn: Organic Facts)
Đậu đen được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư nhờ vào chất flavonoids có trên vỏ ngoài. Có 8 loại flavonoid được tìm thấy ở vỏ đậu đen (bao gồm cả anthocyanin), chúng hoạt động như những chất chống oxy hóa trong cơ thể chống lại bệnh tật và các gốc tự do. Anthocyranin và chất phytonutrients có trong đậu đen là một vũ khí lợi hại chống lại ung thư. (Nguồn: Organic Facts)
Giảm các vấn đề về tiêu hóa: Đậu đen cải thiện các vấn đề về tiêu hóa bởi vì chúng chứa rất nhiều protein và chất xơ giúp thức ăn di chuyển trên đường tiêu hóa thuận lợi. Chúng được tiêu hóa chậm hơn thịt mặc dù có cùng hàm lượng protein nên ăn đậu đen giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh ăn quá nhiều và tăng cân. Nếu thêm đậu đen vào chế độ ăn hàng ngày, hàm lượng chất xơ hòa tan sẽ làm phân mềm, cải thiện tình trạng táo bón của bạn. (Nguồn: Organic Facts)
Ổn định đường máu: Tốc độ tiêu hóa không ổn định có thể gây ra đường máu không cân bằng trong cơ thể nhưng đậu đen có thể giúp cân bằng lại. Lượng chất xơ và protein trong đậu đen làm thức ăn tiêu hóa ổn định tránh tình trạng đường máu tăng cao hoặc hạ thấp đột ngột, nguy hiểm và có thể gây tử vong với bệnh nhân bị tiểu đường hay những bệnh khác liên quan đến đường máu. (Nguồn: Organic Facts)
Cải thiện khả năng tình dục: Nghiên cứu chỉ ra rằng đậu đen chứa rất nhiều moybdenum, một loại khoáng chất hiếm tìm thấy trong thực phẩm. Molybdennum đã được chứng minh là giảm chứng bất lực và rối loạn cương dương ở người cao tuổi. Vitamin hiếm này thường được biết đến với tăng khả năng và hứng thú với hoạt động tình dục ở người cao tuổi. (Nguồn: Organic Facts)
Hỗ trợ hệ thần kinh: Đậu đen có lợi cho hoạt động của hệ thần kinh vì chúng cung cấp lượng amino acid và molybdeum cần thiết. Đậu đen chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng đặc biệt là lượng lớn vitamin B9 hay folate. Khi thiếu folate, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng nồng độ homocyteine có thể là điềm báo cho chứng thoái hóa thần kinh, những bệnh như Alzheimer và Parkinson. Thường xuyên thêm đậu đen vào chế độ ăn có thể đảm bảo lượng folate cần thiết trong cơ thể, ngăn ngừa một trong những bệnh này. (Nguồn: Organic Facts)
Cải thiện sức khỏe trước khi sinh: Một lợi ích khác của folate là bảo vệ bào thai khi còn trong bụng mẹ. Lượng folate trong cơ thể phụ nữ khi mang thai dùng để đánh giá sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi, đặc biệt ở não bộ và tủy sống. Bằng cách thêm đậu đen vào chế độ ăn, bạn có thể bảo vệ đứa trẻ ngay khi còn đang trong bụng mẹ. (Nguồn: Organic Facts)
Sản phẩm nghiên cứu có thể chặn tới 98% ánh sáng trong dải bước sóng 660-720nm - dải sóng được xác định là nguyên nhân gây co giật ở đa số bệnh nhân động kinh ...