Dịch Covid-19: Ấn Độ ghi nhận thêm gần 12.000 ca, tăng gấp đôi từ đầu tháng 6

14/06/2020 15:27
Hậu Hải
14/06/2020 15:27

TGVN. Theo Bộ Y tế và phúc lợi gia đình Ấn Độ, tính đến sáng 14/6 đã ghi nhận thêm 11.929 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số bệnh nhân lên 320.922 ca, trong đó có 9.195 người chết.    

TIN LIÊN QUAN
Tiếp nối Brazil, Mexico cũng 'nóng' lên từng ngày vì Covid-19
Covid-19: Trung Quốc phát hiện 6 ca lây nhiễm nội địa trong 11 ca mới, Mexico dự báo số ca tử vong lên tới 35.000
1827 india coronavirus updates 12 june maharashtra covid 19 cases surpass one lakh punjab tightens lockdown the indian express
Đo nhiệt độ để kiểm soát sự lây lan Covid-19 tại Ấn Độ.

Như vậy, số ca mắc Covid-19 và số ca tử vong ở Ấn Độ đã tăng gần gấp đôi kể từ đầu tháng 6.

Tình hình dịch bệnh xấu đi ở các thành phố lớn của Ấn Độ như: Mumbai, Delhi, Chennai, Thane, Ahmedabad và Indore, đã buộc Chính phủ phải thực hiện các biện pháp bổ sung để đẩy mạnh cuộc chiến chống Covid-19.

Một tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng khẳng định nhà chức trách sẽ tăng cường xét nghiệm, bổ sung giường bệnh và các dịch vụ để ứng phó hiệu quả với số ca nhiễm tăng mạnh mỗi ngày tại tất cả các điểm nóng. Trong khi đó, Bộ Y tế đã khuyến nghị sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir ở giai đoạn nhiễm Covid-19 nhẹ và thay đổi lập trường trước đó về hydroxychloroquine, cho rằng chỉ nên sử dụng thuốc chống sốt rét này trong giai đoạn đầu của bệnh và không dùng cho bệnh nhân nguy kịch.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự kiến sẽ họp trực tuyến với các thủ hiến bang vào các ngày 16-17/6 để bàn về nỗ lực chống Covid-19 hiện nay. Trong ngày 17/6, ông Modi sẽ họp riêng với thủ hiến các bang Maharashtra, Gujarat, Tamil Nadu, Delhi và một số bang khác đang chứng kiến tốc độ lây nhiễm tăng nhanh.

Trong một diễn biến khác, một báo cáo Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) mới đây cho rằng nước này cần chi đến 6,2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) để chống Covid-19 với những biện pháp công cộng tăng cường.

Báo cáo cũng nhấn mạnh nếu không có lệnh phong tỏa và các biện pháp y tế công cộng như xét nghiệm, truy dấu tiếp xúc thì dịch bệnh có thể đã đạt đỉnh vào giữa tháng 7, nhưng nay ước tính đỉnh dịch sẽ rơi vào tháng 11 tới và tổng số ca nhiễm bệnh khi đó sẽ thấp hơn nhiều so với một kịch bản không có kiểm soát.

Bệnh nhân Covid-19 Mỹ sốc vì chi phí điều trị hơn 1 triệu USD

 

Bệnh nhân Covid-19 Mỹ sốc vì chi phí điều trị hơn 1 triệu USD

TGVN. Một bệnh nhân Covid-19 đang hồi phục cho biết ông bị sốc và cảm thấy "tội lỗi" khi nhận được hóa đơn dài 181 ...

Vượt qua đại dịch Covid-19, Việt Nam càng mạnh mẽ hơn

 

Vượt qua đại dịch Covid-19, Việt Nam càng mạnh mẽ hơn

TGVN. Đây là nhan đề bài điểm báo tuần về Việt Nam trên báo chí thế giới của tác giả Elena Nikulina đăng trên trang ...

Dịch Covid-19: Pháp, Na Uy dự định mở lại biên giới, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại đường bay tới Trung Quốc

 

Dịch Covid-19: Pháp, Na Uy dự định mở lại biên giới, Thổ Nhĩ Kỳ nối lại đường bay tới Trung Quốc

TGVN. Ngày 12/6, trong tuyên bố chung, người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ cho biết, nước này sẽ dần mở cửa lại ...

(theo TTXVN)