Dịch Covid-19 bùng phát, Moscow áp dụng chính sách giấy phép đi lại

11/04/2020 08:38

TGVN. Ngày 10/4, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin thông báo áp dụng hệ thống giấy phép đi lại tại Thủ đô bắt đầu từ ngày 13/4 theo từng giai đoạn.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 bung phat thu do moscow ap dung chinh sach giay phep di lai Thủ tướng Chính phủ đồng ý xuất khẩu gạo trở lại nhưng phải đảm bảo an ninh lương thực
dich covid 19 bung phat thu do moscow ap dung chinh sach giay phep di lai Tận mắt chứng kiến khả năng phát tán kinh hoàng của virus gây bệnh Covid-19 sau một cơn ho
dich covid 19 bung phat thu do moscow ap dung chinh sach giay phep di lai
Dịch Covid-19: Nga áp dụng chính sách giấy phép đi lại tại thủ đô

Thông báo đăng trên trang Sobyanin.ru có nội dung như sau: “Ở giai đoạn đầu, chúng tôi áp dụng chế độ giấy phép đi làm. Ở giai đoạn hai – áp dụng cho các mục đích đi lại khác. Trong giai đoạn thứ ba - nếu cần thiết – áp dụng cho đi lại trong khu vực. Chúng tôi sẽ thông báo thêm về thời gian tiến hành từng giai đoạn”.

Theo Thị trưởng Sobyanin, hệ thống giấy phép này sẽ có tính khai báo. Đồng thời, chính quyền thành phố có quyền xác minh tính chính xác của thông tin được cung cấp. Những biện pháp này liên quan đến tình hình dịch bệnh trong thành phố.

Bên cạnh đó, Thị trưởng Sobyanin cũng cho biết, chính quyền thành phố Moscow tạm ngừng từ ngày 13/4 đến 19/4 hoạt động của tất cả các doanh nghiệp và tổ chức, ngoại trừ các cơ quan chính phủ, tổ chức y tế, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và y tế, nhà sản xuất thiết bị bảo vệ cá nhân, doanh nghiệp quốc phòng quan trọng, các lĩnh vực vũ trụ, hạt nhân và cơ sở hạ tầng quan trọng. Đồng thời, tất cả các doanh nghiệp hoạt động phải giảm thiểu nhân viên có mặt tại nơi làm việc.

Hiện Thủ đô Moscow cũng ngừng các hoạt động xây dựng và sửa chữa, ngoại trừ việc xây dựng các cơ sở y tế. Xây dựng và bảo trì tàu điện ngầm, đường sắt, giao thông công cộng mặt đất và sân bay tiếp tục diễn ra như bình thường. Việc cung cấp dịch vụ y tế của các tổ chức và cá nhân doanh nhân bị đình chỉ, nếu những hoạt động này không quan trọng. Ngoài ra, thành phố đưa ra một chế độ thực hiện ngân sách tạm thời, theo đó ngừng toàn bộ việc ký kết hợp đồng, ngoại trừ những trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, ông Sobyanin đã kêu gọi người dân Thủ đô chuẩn bị sẵn sàng cho những thử thách thực sự của đại dịch Covid-19. Phó thị trưởng Moscow Anastasia Rakova cũng cho biết, do tình trạng gia tăng mạnh số bệnh nhân mắc Covid-19, hệ thống y tế và cấp cứu của thành phố đang chịu sức ép lớn.

Tính đến trưa 10/4, Thủ đô của Nga ghi nhận 1.124 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng một ngày so với 1.786 trường hợp trên toàn liên bang, đưa tổng số bệnh nhân nhiễm virus tại thành phố này lên 7.822 người, với 350 người đã hồi phục và 50 người thiệt mạng.

dich covid 19 bung phat thu do moscow ap dung chinh sach giay phep di lai

 

Cập nhật 7h ngày 11/4: Ghi nhận hơn 100.000 ca tử vong trên toàn cầu, Mỹ gần đạt đỉnh dịch, WHO ra cảnh báo mới

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 6h ngày 11/4 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 1.696.284 ca mắc bệnh viêm ...

dich covid 19 bung phat thu do moscow ap dung chinh sach giay phep di lai

 

Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 11/4: Không ghi nhận ca mắc mới, 'cuộc chiến' vẫn còn ở phía trước

TGVN. Đến 6h sáng ngày 11/4, cả nước không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Hiện số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam vẫn là ...

Chu An

(theo Reuters, TTXVN)