Dịch Covid-19: Giáo viên Mỹ đến tận nhà, ngồi ngoài đường giảng bài cho học sinh

03/07/2020 12:51

TGVN.  Sau khi nhận được email hỏi bài của học sinh, thầy giáo Chris Waba đã đến tận nhà em và ngồi ngoài đường giảng bài để đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội trong dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Đại dịch Covid-19 khoét sâu bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục 
Dịch Covid-19: Lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị, trường trung học Mỹ trao bằng trên đỉnh núi
dich covid 19 giao vien my den tan nha ngoi ngoai duong giang bai cho hoc sinh
Thầy Chris Waba đứng ngoài đường giảng bài cho học sinh.

Thầy Waba, giáo viên dạy toán lớp 6 tại bang South Dakota, nhận được một vài email từ học sinh Rylee Anderson, bày tỏ nhiều thắc mắc bé gái không hiểu trong bài học đồ thị.

Trước khi thầy Waba tới nhà, cha của Rylee – ông Josh Anderson cho biết em gặp nhiều khó khăn trong việc giải bài tập toán. “Cháu là một học sinh ngoan. Cháu đã khóc và suy nghĩ rất nhiều khi không thể tự giải quyết bài tập”, ông Josh nói.

Thấy vậy, ông Josh khuyến khích con gái gửi email xin thầy Waba giúp đỡ. Hai thầy trò trao đổi nhiều email. Khi thấy Rylee vẫn không hiểu bài, thầy Waba liền lấy tấm bảng trắng và cây bút viết rồi tới nhà em với mong muốn việc giảng bài trực tiếp sẽ giúp bé gái dễ hiểu bài hơn.

Ông Josh cho biết con gái mình rất ngạc nhiên khi biết thầy giáo sẽ tới nhà. Cô bé chỉ nghĩ rằng có lẽ thầy giáo sẽ giảng bài cho mình qua FaceTime hoặc Zoom.

Thầy Waba đứng bên ngoài nhà Rylee và viết trên bảng để giảng bài cho em. Cô bé đứng nghe giảng từ đằng sau cánh cửa để đảm bảo giãn cách xã hội. Ông Josh đã chụp bức ảnh ghi lại khoảnh khắc quý giá này và chia sẻ lên Twitter. Bức ảnh đã gây bão trên mạng xã hội Mỹ và thu hút hàng nghìn lượt like.

Ông Josh cho biết ông rất cảm kích trước lòng tốt của thầy Waba dành cho con gái mình. Ông cũng cho biết thầy Waba luôn là một thầy giáo tốt và luôn làm hết sức mình để giúp đỡ học sinh.

Thầy Waba cho biết thầy rất vui khi có những học sinh hiếu học như Rylee. Thầy cũng cho biết việc được giảng bài cho học sinh và giúp các em vượt qua những vấn đề khó khăn là mục tiêu của thầy khi làm giáo viên “dù đó là dạy học trực tiếp hay học online hay trong một lớp học với 20 học sinh”.

“Chúng ta đang thực hiện giãn cách xã hội, nhưng tôi vẫn muốn giúp đỡ các học sinh và đảm bảo các em luôn tin vào bản thân và không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn”, thầy Waba nói.

Đại học Harvard bị sinh viên kiện vì dạy online vẫn giữ nguyên học phí

 

Đại học Harvard bị sinh viên kiện vì dạy online vẫn giữ nguyên học phí

TGVN. Một sinh viên Luật Đại học Harvard đã kiện nhà trường do học phí vẫn giữ nguyên dù chuyển sang học online do ảnh hưởng ...

Làm thế nào để thế giới công nhận bằng đại học Việt Nam?

 

Làm thế nào để thế giới công nhận bằng đại học Việt Nam?

TGVN. Bài toán đào tạo nguồn nhân lực ngày nay đặt ra yêu cầu bắt buộc phải hội nhập để nâng cao năng lực cạnh tranh, ...

Hàn Quốc sẽ sửa lại luật, cấm cha mẹ bạo hành thể xác để giáo dục con cái

 

Hàn Quốc sẽ sửa lại luật, cấm cha mẹ bạo hành thể xác để giáo dục con cái

TGVN. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra dự thảo luật cấm cha mẹ bạo hành thể xác để giáo dục con cái trong nỗ lực ...

 

(theo People/ Dân trí)