Dịch Covid-19: Indonesia cảnh báo khả năng lây lan qua đường bưu phẩm

15/02/2020 21:41

TGVN. Ngày 15/2, Bộ Truyền thông và Tin học Indonesia đã cảnh báo các công ty dịch vụ bưu chính về khả năng lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) thông qua đường bưu phẩm.     

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham Indonesia mạnh tay xử lý các đối tượng tung tin đồn về virus corona
dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham Indonesia: Hàng loạt nhà hàng ngừng bán món đặc sản dơi hầm vì virus corona
dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham
Bưu phẩm có thể là một trong những đường lây lan chủng mới của virus corona (Covid-19) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. (Nguồn: Tempo)

Cảnh báo trên đã được Tổng cục Bưu chính thuộc Bộ Truyền thông tin và Tin học gửi tới người đứng đầu Công ty bưu chính Indonesia (Pos Indonesia), lãnh đạo và quản lý của các công ty dịch vụ bưu chính.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, quan chức thuộc Bộ Truyền thông tin và Tin học Ferdinandus Setu nhấn mạnh rằng, Tổng cục Bưu chính khuyến cáo các công ty trên lưu ý tới diễn biến nhanh chóng của dịch Covid-19. 

Các công ty dịch vụ bưu chính cũng được yêu cầu báo cáo Cơ quan Kiểm dịch, Hải quan và các cơ quan quản lý nhà nước khác về các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 qua đường bưu kiện.

Trong nỗ lực ngăn chặn sự thâm nhập của Covid-19, Bộ Truyền thông và Tin học cũng kêu gọi các công ty này tiến hành các biện pháp xác minh cần thiết đối với các bưu kiện, nhất là các bưu kiện từ Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) cũng như từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Các công ty trên cũng được yêu cầu áp dụng Quy trình vận hành theo tiêu chuẩn, tuân theo các quy định và luật pháp hiện hành, đặc biệt là đối với các hàng hóa nhập khẩu qua đường bưu kiện. 

Đồng thời, Bộ Truyền thông và Tin học kêu gọi các công ty dịch vụ bưu chính không chuyển các loại hàng cấm theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của loại virus đang khiến hơn 1.500 người thiệt mạng trên toàn cầu này.

dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham

 

Indonesia: Phòng ngừa virus corona, người dân 'cắn răng' mua hộp khẩu trang y tế giá 1,6 gram vàng

TGVN. Ngày 8/2, một hộp khẩu trang y tế N95 (loại 20 chiếc) tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã được đẩy giá bán lên ...

dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham

 

Hợp tác giữa các nước ASEAN nhằm đối phó với dịch bệnh virus corona

TGVN. Ngày 4/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo về hợp tác giữa ...

dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham

 

Virus corona: Indonesia sơ tán hàng trăm công dân khỏi Vũ Hán, thêm một thành phố Trung Quốc bị phong tỏa

TGVN. Ngày 2/2, Indonesia đã sơ tán 238 công dân bị mắc kẹt ở thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, ...

dich covid 19 indonesia canh bao kha nang lay lan qua duong buu pham

 

Indonesia cách ly các công dân được sơ tán khỏi tâm dịch virus corona

TGVN. Giới chức Indonesia ngày 1/2 cho biết khoảng 250 công dân nước này đang được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – ...

Vinh Hà

(theo Tempo)