Dịch Covid-19 ở Đông Nam Á: Indonesia hết ‘miễn dịch’ với SARS-CoV-2, Thái Lan ghi nhận ca nhiễm mới

02/03/2020 13:17

TGVN. Indonesia - quốc gia đông dân thứ 4 thế giới ghi nhận 2 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong khi tổng số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Thái Lan tính đến thời điểm này là 43.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 o dong nam a indonesia het mien dich voi sars cov 2 thai lan ghi nhan ca nhiem moi Covid-19: Ca tử vong thứ 2 ở Mỹ, Trung Quốc có gần 44.500 bệnh nhân xuất viện, Chủ tịch Tập Cận Bình hoãn thăm Nhật Bản
dich covid 19 o dong nam a indonesia het mien dich voi sars cov 2 thai lan ghi nhan ca nhiem moi Cập nhật 7h ngày 2/3: Số người nhiễm Covid-19 tại Italy tăng vọt, dịch lan rộng tại châu Âu, bệnh nhân trên tàu Diamond Princess tái nhiễm
dich covid 19 o dong nam a indonesia het mien dich voi sars cov 2 thai lan ghi nhan ca nhiem moi
Indonesia là quốc gia mới nhất phát hiện ca nhiễm Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 2/3 thông báo, 2 công dân nước này đã dương tính với vius SARS-CoV-2. Đây là 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 được xác nhận ở quốc gia đông dân thứ 4 thế giới này.

Theo Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto, 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện Jakarta là một phụ nữ 64 tuổi và con gái 31 tuổi.

Trong khi đó, Thái Lan đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số các trường hợp bị lây nhiễm tại nước này từ tháng 1 đến nay lên 43 bệnh nhân.

Bệnh nhân mới là phụ nữ Thái Lan 22 tuổi có tiền sử làm việc với một bệnh nhân khác là một lái xe taxi người Thái Lan phục vụ khách du lịch nước ngoài.

Trước đó, hôm 1/3, nhà chức Thái Lan đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên do liên quan tới Covid-19, là một người đàn ông 35 tuổi, vừa bị sốt xuất huyết vừa bị nhiễm SARS-Cov-2. Trong tổng số các ca lây nhiễm ở Thái Lan, 31 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện, trong khi 11 trường hợp vẫn đang được điều trị ở bệnh viện.

Kể từ ngày 1/3, Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Thái Lan. Theo đó, giới chức nước này sẽ được quyền yêu cầu những người nghi nhiễm Covid-19 cách ly kiểm dịch và điều trị nếu nhiễm bệnh, đồng thời đóng cửa các địa điểm bị ảnh hưởng bởi SARS-CoV-2. Du khách tới Thái Lan không khai báo trung thực về những địa điểm từng đến sẽ bị phạt tài chính ở mức 20.000 baht (khoảng 630 USD) đến 500.000 baht (khoảng 15.752 USD).

Tính đến thời điểm này, 7 nước ở Đông Nam Á đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19, còn lại là Myanmar, Lào, Brunei và Timor-Leste. 

dich covid 19 o dong nam a indonesia het mien dich voi sars cov 2 thai lan ghi nhan ca nhiem moi

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 2/3

TGVN. Việt Nam phê duyệt MOU thành lập Trung tâm ASEAN-Trung Quốc, ASEAN chung tay chống lại hoạt động đánh bắt IUU...  

dich covid 19 o dong nam a indonesia het mien dich voi sars cov 2 thai lan ghi nhan ca nhiem moi

 

Czech ghi nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19

TGVN. Ngày 1/3, Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Czech Adam Vojtech thông báo nước này đã ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên tại nước ...

dich covid 19 o dong nam a indonesia het mien dich voi sars cov 2 thai lan ghi nhan ca nhiem moi

 

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19, Triều Tiên giám sát gần 7.000 người có triệu chứng

TGVN. Ngày 1/3, giới chức Thái Lan thông báo ca tử vong đầu tiên ở nước này do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Mai Khanh

(theo Reuters)