Dịch Covid-19: Trao tặng khẩu trang cho cộng đồng người Việt Nam tại Anh

19/06/2020 08:27
An Hải
19/06/2020 08:27

TGVN. Chiều 18/6 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã chuyển cho cộng đồng người Việt Nam tại Anh 10.000 khẩu trang kháng khuẩn do UB NVNONN để phòng, chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Các hãng hàng không Mỹ xử lý nghiêm hành khách không đeo khẩu trang
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ trao khẩu trang của Chính phủ tặng cộng đồng người Việt
3444 vnp khautranganh 2
Đại sứ Trần Ngọc An trao khẩu trang kháng khuẩn cho đại diện Hội người Việt Nam tại Anh. (Nguồn: Vietnam+)

Phát biểu trước các đại diện của Hội người Việt Nam tại Anh, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, cộng đồng người Việt tại các khu vực Birmingham, Manchester, Sheffiel…, Đại sứ Trần Ngọc An chia sẻ những khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng mà đại dịch Covid-19 đã gây ra đối với nước Anh nói chung, đối với cộng đồng người Việt nói riêng.

Đại sứ Trần Ngọc An cũng khẳng định việc trao tặng khẩu trang lần này thể hiện tình cảm, sự quan tâm và mong muốn giúp bà con trong cộng đồng người Việt phòng chống, giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm Covid-19. Cộng đồng người Việt Nam tại Anh khá đông, nhưng làm việc và sinh sống rải rác ở các khu vực, thành phố cách xa nhau, nên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ cũng như làm cầu nối để cộng đồng người Việt đoàn kết, gắn bó hơn nữa, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, Đại sứ Trần Ngọc An cũng chia sẻ những kinh nghiệm đã giúp Việt Nam thành công trong việc khống chế đại dịch Covid-19 khi cho đến nay, với dân số trên 90 triệu người, nhưng Việt Nam mới có 342 ca nhiễm và chưa có trường hợp tử vong do Covid-19.

Không chỉ giảm thiểu hậu quả đối với sức khỏe cộng đồng, Việt Nam còn hạn chế được tác động về kinh tế của dịch Covid-19 khi tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2020 vẫn được dự báo ở mức 4,8%, trong khi nhiều nền kinh tế lớn, tiên tiến khác, như Anh, sẽ suy giảm nghiêm trọng.

Ông Hồ Vũ Phong Trường, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Birmingham, đã cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ cũng như các cơ quan hữu quan Việt Nam, cam kết sẽ chuyển khẩu trang đến tận tay bà con người Việt sinh sống trong khu vực.

Đại diện cộng đồng người Việt tại các khu vực của nước Anh cũng thể hiện sự ủng hộ đối với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mà Việt Nam đã thực hiện, mong muốn đại dịch này sớm được ngăn chặn hoàn toàn để người Việt Nam ở nước ngoài được tiếp tục về trong nước thăm thân, du lịch, đầu tư làm ăn.

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia phải gánh chịu hậu quả do dịch Covid-19 gây ra nghiêm trọng nhất cả về sức khỏe cộng đồng lẫn kinh tế. Tính đến ngày 18/6, nước Anh đã có 300.469 người bị nhiễm Covid-19, trong đó 42.288 người tử vong.

Theo số liệu mới được công bố của Cơ quan Thống kê Quốc gia (ONS) Anh, sản lượng của nền kinh tế nước này trong tháng 4 đã giảm 20,4% so với tháng trước, mức cao nhất kể từ khi chỉ số này được theo dõi.

10.000 khẩu trang vải từ thiện gửi tặng tới du học sinh tại Nhật Bản

 

10.000 khẩu trang vải từ thiện gửi tặng tới du học sinh tại Nhật Bản

TGVN. Số khẩu trang trên được Công ty Sennensha Việt Nam gửi tặng tới các bạn du học sinh, thực tập sinh người Việt đang ...

Dịch Covid-19: Nghiên cứu chứng minh 'sự thần kỳ' của khẩu trang, Canada mở cửa đón hàng nghìn người nước ngoài

 

Dịch Covid-19: Nghiên cứu chứng minh 'sự thần kỳ' của khẩu trang, Canada mở cửa đón hàng nghìn người nước ngoài

TGVN. Ngày 8/6, một báo cáo nghiên cứu do 4 trường đại học Mainz, Darmstadt và Kassel của Đức và Sonderborg của Đan Mạch công bố ...

Người Việt tại Nga đón nhận lô khẩu trang y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng

 

Người Việt tại Nga đón nhận lô khẩu trang y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng

TGVN. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Liên bang Nga, cộng đồng người Việt đang sinh sống ở khu vực miền Trung nước ...

(theo Đình Thư-Tuấn Anh/TTXVN)